Danh sách dược sĩ tư vấn Danh sách nhà thuốc

Tìm kiếm
Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Thăm dò ý kiến

Bạn đang dùng sản phẩm nào của Botania?

Vị trí tóc bạc nói lên điều gì về sức khỏe của bạn ?

Thứ bảy, 10-09-2016 17:23 PM

       Theo y học cổ truyền Trung Quốc, tóc là phần dư ra của huyết, tóc bạc có liên quan đến khí huyết và kinh lạc của các cơ quan trong cơ thể.

Khi “tạng thận sung mãn, tinh huyết đầy đủ thì tóc sẽ đen, bóng, lâu bạc. Tạng gan sung mãn khí huyết lưu thông thì tóc sẽ không bị rụng”.Nếu tinh huyết không đủ, tóc dễ gãy, không đen bóng, bạc tóc sớm. Nếu khí huyết không đủ, sẽ không đủ dinh dưỡng để cung cấp cho lớp biểu bì ở chân tóc, dễ làm cho tóc bị rụng.

Do vậy, tóc bạc ở vị trí khác nhau, là do khí huyết và kinh lạc ở bộ phận tương ứng nào đó bị rối loạn.Và phương pháp điều trị hay điều chỉnh chế độ dinh dưỡng cho phù hợp cũng cần “tương ứng theo”.

1. Người tóc bạc hai bên thái dương trở lên – là do gan hỏa vượng

Phần tóc ở hai bên của thái dương trở lên chính là khu vực tương ứng phản ánh tình trạng của gan. Người gan hỏa vượng thường dễ bị kích động, gắt gỏng, hay hờn dỗi, nóng nảy.

Biểu hiện của người gan hỏa vượng: khô miệng, đắng miệng, lưỡi khô, đau nhức mắt…, khi gan hỏa vượng sẽ làm tổn thương tì vị.

Cách điều trị:

Người bệnh nên chọn bữa ăn nhạt làm chủ đạo, có thể ăn nhiều cháo bát bảo, cháo hạt sen, trà sen, trà hoa hồng. Nếu miệng nắng, miệng khô nghiêm trọng, bạn có thể ăn nhiều tâm sen và mướp đắng.

Và tâm trạng không tốt cũng là nguyên nhân gây nóng. Cho nên, những người này cần duy trì tâm trạng vui vẻ, thoải mái, nếu có thể tích cực tham gia các hoạt động vui chơi giải trí thì càng tốt.

2. Người bị bạc tóc đằng sau đầu – là do khí thận không đủ

Phần tóc đằng sau đầu là khu vực phản ánh tương ứng tình trạng của thận - bàng quang. Bàng quang có chức năng chứa đựng và bài tiết nước tiểu thông qua sự khí hoá và sự phối hợp với tạng thận. Khi tinh khí trong thận đầy đủ, nước tiểu có thể kịp thời bài tiết ra bàng quang và tống xuất ra ngoài. Khi thận hư, khí hoá không kịp thời thì mất khả năng điều tiết bình thường.

Biểu hiện của người bị thận hư thường có các triệu chứng như đi tiểu nhiều, tiểu rắt, tiểu són, bí tiểu hoặc đi tiểu bất thường.

Cách điều trị:

Chế độ dinh dưỡng lợi tiểu có sự khác biệt giữa nam và nữ. Nam giới nên ăn nhiều gan động vật, thịt chó, thịt cừu, thịt dê, thịt hươu, chim sẻ, tôm, gà trống, quả óc chó, đỗ đen; nữ giới nên ăn nhiều sò điệp, hạt dẻ, thủ ô.

 

Xem thêm: Enzyme Catalase, hướng đi mới của khoa học giúp chia tay với thuốc nhuộm tóc

 

3. Người bị bạc tóc ở trán – là do tỳ vị không tốt

 

 

 

Người bị bạc tóc ở trán là bởi tỳ vị có vấn đề. Tóc ở trên trán chính là khu vực phản ánh tương ứng tình trạng của tỳ vị cơ thể.

Người có tỳ vị không tốt thường bị chướng bụng, đau bụng, lạnh tứ chi, miệng nhạt, không khát, phân lỏng. Có người thường xuyên kèm theo các triệu chứng hôi miệng, tứ chi phù, tiểu tiện lâu và khó, phụ nữ ra nhiều dịch âm đạo.

Nguyên nhân làm tỳ vị hư hao là do thói quen ăn uống không tốt, ăn đồ lạnh nhiều. Thêm vào đó là nhịp sống nhanh, áp lực tinh thần nhiều càng dễ dẫn đến các vấn đề về dạ dày.

 

Dù là bạc tóc ở bất kì vị trí nào ngoài nói lên bộ phận trong cơ thể có vấn đề nó còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ của chúng ta. Mái tóc bị bạc sẽ khiến chúng ta trông già hơn, thiếu tự tin trong giao

Vì vậy cần tìm ra nguyên nhân chính xác nhất gây bạc tóc và sản phẩm cải thiện bạc tóc ở mọi vị trí trên đầu. Và BoniHair chính là lựa chọn đó. Sản phẩm BoniHair giúp cải thiện tận gốc nguyên nhân gây ra bạc tóc dù ở bất kì vị trí nào. Các nhà nghiên cứu Mỹ đã tìm ra nguyên nhân chính sâu xa nhất gây ra bạc tóc là sự tích tụ của phân từ H2O2 ở nang tóc, chính phân tử này sẽ tẩy trắng tóc của bạn khi tóc dài ra và đi qua nang tóc.

Với nguyên nhân gây bạc tóc như vậy thì BoniHair sẽ cải thiện tận gốc nguyên nhân đó nhờ thành phần Enzym Catalase, enzym này sẽ phân hủy những phân tử H2O2 ở nang tóc từ đó làm đổi màu tóc khi dài ra thành màu hung, đen. Cơ chế BoniHair rõ ràng như vậy nên sản phẩm sẽ cải thiện được tình trạng tóc bạc dù ở hai bên thái dương, đằng sau, đằng trước trán hay ở vị trí bất kì nào trên đầu.

Hiệu quả cải thiện bạc tóc của BoniHair đã được hàng ngàn khách hàng trên cả nước từ trẻ tới già, nam tới nữ đánh giá cao. Thông tin cụ thể các khách hàng có thể tham khảo link: https://www.benhphunu.net.vn/toc-bac-som-toc-rung-11

Chỉ cần dùng BoniHair với liều 2 viên/ngày, uống sau ăn, tóc bạc sẽ đổi màu thấy rõ sau liệu trình 6 tháng đến 1 năm.

BoniHair là sản phẩm nhập khẩu nguyên lọ từ Mỹ do công ty Botania phân phối độc quyền. Hãy liên hệ số hotline miễn cước 1800.1044 (trong giờ hành chính) để chia sẻ và tình trạng bạc tóc của bạn và được tư vấn.

 

Xem thêm:  Nhờ BoniHair, tôi đã có mái tóc đen bất chấp tuổi tác

 

. 

 

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Đặt hàng online

BoniHair 30V

405.000đ

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Chuyên gia
Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Danh sách nhà thuốc