Danh sách dược sĩ tư vấn Danh sách nhà thuốc

Tìm kiếm
Hỗ trợ 24/7
 • Dược sĩ tư vấn

  0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Thăm dò ý kiến

Bạn đang dùng sản phẩm nào của Botania?

Tóc rụng bao nhiêu là bình thường? Bao nhiêu thì cần điều trị?

Thứ tư, 28-10-2020 14:17 PM

Mục lục [Ẩn]

 

   Tóc rụng bao nhiêu là bình thường? 10 sợi, 50 sợi hay 100 sợi? Tóc rụng rải rác hoặc rụng từng mảng có gọi là bình thường không? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin chi tiết cho các bạn về tình trạng tóc rụng theo sinh lý bình thường cũng như các trường hợp phải điều trị khi rụng tóc. Mời quý bạn đọc cùng theo dõi.

 

Tóc rụng bao nhiêu là bình thường? Bao nhiêu thì cần điều trị?

Tóc rụng bao nhiêu là bình thường? Bao nhiêu thì cần điều trị?

 

Tìm hiểu về chu kỳ sinh trưởng của tóc

   Để biết được tóc rụng bao nhiêu là bình thường, bạn nên hiểu thêm về chu kỳ sinh trưởng của tóc.

   Bình thường, sự phát triển của tóc diễn ra mỗi ngày và hiện tượng rụng tóc là tất yếu, phụ thuộc vào chu kỳ sinh trưởng của từng sợi tóc.

   Chu kỳ đó bao gồm 3 giai đoạn như sau:

Giai đoạn phát triển của tóc

   Giai đoạn này còn gọi là Anagen, là giai đoạn tóc hoạt động mạnh mẽ nhất, 85% - 95% tổng số tóc của một người ở giai đoạn này.

   Ở giai đoạn này, các tế bào trong chân tóc phân chia nhanh chóng. Một sợi tóc mới được hình thành sẽ đẩy phần tóc trong bầu lên trên da đầu.

   Thời gian tóc phát triển, mọc dài ra dao động khoảng từ 2 - 6 năm phụ thuộc vào cơ địa mỗi người, chế độ dinh dưỡng cũng như cách chăm sóc tóc mỗi ngày.

Giai đoạn chuyển tiếp

   Giai đoạn này chiếm khoảng 3% tổng số tóc và kéo dài trong khoảng hai đến ba tuần. Lúc này, sự tăng trưởng dừng lại, nang tóc co lại và bám vào chân tóc, hình thành bầu nhú tóc.

Giai đoạn thoái hóa

   Đây là giai đoạn tóc “nghỉ ngơi” và thường chiếm từ khoảng 5% tổng số sợi tóc. Giai đoạn này kéo dài trong khoảng 100 ngày.

   Trong giai đoạn này, nang tóc ngừng mọi hoạt động và bầu nhú tóc được hình thành hoàn toàn. Nhổ ra một sợi tóc trong giai đoạn này sẽ làm lộ ra một cấu trúc rắn, cứng, khô, trắng ở gốc.

   Đến những ngày cuối của giai đoạn này, tóc sẽ rụng và chuẩn bị mọc sợi mới bắt đầu lại chu kỳ sinh trưởng. Vậy tóc rụng bao nhiêu là bình thường? Bao nhiêu thì cần điều trị? Câu trả lời sẽ có ngay ở phần tiếp theo!

 

Tóc rụng bao nhiêu là bình thường?

Tóc rụng bao nhiêu là bình thường?

 

Tóc rụng bao nhiêu là bình thường? Bao nhiêu là cần điều trị?

   Như đã nói ở phần trên, khi kết thúc chu kỳ sinh trưởng, sợi tóc sẽ tự rụng. Thông thường, một người khỏe mạnh sẽ rụng khoảng từ 50 tới 100 sợi tóc mỗi ngày.

   Tuy nhiên khi số lượng tóc rụng nhiều hơn 100 sợi/ngày, bạn sẽ cần phải xem xét để điều trị tình trạng đó, tránh nguy cơ hói đầu. Trong trường hợp bạn không áng chừng được lượng tóc rụng, bạn có thể dựa vào những dấu hiệu dưới đây:

 • Tóc mỏng dần trên đỉnh đầu: Đây là kiểu rụng tóc phổ biến nhất do cơ thể bị rối loạn nội tiết tố, thường xuất hiện ở người lớn tuổi. Ở nam giới, tóc thường bắt đầu rụng và thưa dần ở trên trán. Còn với phụ nữ, tóc thường rụng theo từng mảng nhỏ.
 • Rụng tóc kiểu hình tròn hoặc đốm hói loang lổ: Một số người bị rụng tóc thành những đốm hói hình tròn hoặc loang lổ trên da đầu. Họ có thể cảm thấy ngứa hoặc đau trước khi tóc rụng.
 • Rụng tóc đột ngột: Hay gặp khi bạn bị cú sốc về tinh thần. Tình trạng này là một số lượng lớn tóc có thể bị rụng ra khi chải hay gội đầu hoặc thậm chí sau khi giật nhẹ.
 • Các mảng vảy lan rộng trên da đầu: Đây là dấu hiệu của bệnh hắc lào. Tình trạng này có thể kèm theo dấu hiệu tóc dễ gãy, da đầu mẩn đỏ, sưng tấy và đôi khi có thể bị chảy dịch.

Như vậy, khi gặp dấu hiệu rụng tóc bất thường, bạn nên đi khám để kiểm tra và có giải pháp điều trị kịp thời, tránh nguy cơ hói đầu.

 

Những cách điều trị rụng tóc theo tây y

Dưới đây là các cách điều trị rụng tóc trong tây y:

Sử dụng thuốc tây y

 

Sử dụng thuốc tây y điều trị rụng tóc có tốt không?

Sử dụng thuốc tây y điều trị rụng tóc có tốt không?

 

Các thuốc được sử dụng trong điều trị chứng rụng tóc có thể là Minoxidil, Finasteride, Corticosteroid.

 • Minoxidil: Đây là dạng dung dịch dùng ngoài, sử dụng trong trường hợp rụng tóc do rối loạn nội tiết tố. Tác dụng phụ của minoxidil bao gồm kích ứng da đầu, khô da, viêm da, tróc vảy, chứng mọc tóc ở những vùng lân cận như trán hoặc mặt. Nếu sử dụng lâu dài, người dùng có thể gặp chứng nhức đầu, nhiễm trùng tai, rối loạn thị giác.
 • Finasteride: Finasteride là loại thuốc uống điều trị rụng tóc được kê theo đơn để điều trị rụng tóc cho nam giới đã thử minoxidil nhưng không thành công.

   Khi sử dụng thuốc này, nam giới có thể gặp các tác dụng phụ như suy giảm ham muốn tình dục, đau tinh hoàn, giảm số lượng tinh trùng,... Những tác dụng này có thể kéo dài ngay cả khi đã ngừng thuốc.

Phẫu thuật cấy tóc tự thân

Phương pháp này thường áp dụng cho trường hợp như:

 • Rụng tóc lâu năm dẫn đến hói đầu.
 • Rụng tóc do di truyền.
 • Rụng tóc ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mỹ, công việc và cuộc sống.
 • Không đáp ứng với các phương pháp điều trị rụng tóc khác.

   Ở phương pháp này, tóc sẽ được di chuyển từ vùng có tóc khỏe mạnh đến vùng da đầu bị thiếu tóc. Đầu tiên, các vùng tóc khỏe mạnh sẽ được bóc tách và lấy từng gốc ra khỏi da đầu, sau đó sẽ cấy từng nang tóc đó một cách chính xác vào vùng da không có tóc. Các nang tóc này sẽ bám dính, phát triển và tóc từ đây sẽ mọc trở lại.

   Tuy nhiên, phẫu thuật cấy tóc tự thân không khắc phục được nguyên nhân gây rụng tóc; đồng thời có nhiều biến chứng như nhiễm trùng, xuất huyết, sẹo trên da đầu, tóc mới mọc không tự nhiên,... Thêm nữa, chi phí cho việc cấy tóc rất cao. Giá cấy tóc được tính dựa trên số lượng nang tóc được cấy hoặc diện tích vùng được cấy. Có sự chênh lệch khá lớn về giá giữa các cơ sở khác nhau. Giá dao động cho một lần cấy tóc ở Việt Nam là từ 40-70 triệu đồng.

   Như vậy, những cách điều trị rụng tóc theo tây y đều có rất nhiều tác dụng phụ gây hại đến sức khỏe và các nhược điểm đáng ngại. Do vậy, xu hướng hiện nay được các chuyên gia tin tưởng và khuyên dùng đó chính là sử dụng thảo dược thiên nhiên, vừa đem lại hiệu quả cao vừa cực kỳ an toàn.

 

Cải thiện tình trạng rụng tóc nhờ thảo dược thiên nhiên

Cải thiện tình trạng rụng tóc nhờ thảo dược thiên nhiên

 

Khắc phục tình trạng rụng tóc nhờ thảo dược thiên nhiên

   Trước khi tìm hiểu tác dụng của các thảo dược thiên nhiên trong việc cải thiện tình trạng rụng tóc, chúng ta cùng tìm hiểu nguyên nhân chủ yếu gây rụng tóc, hói đầu sớm.

   Nhờ sự tiến bộ của y học hiện đại, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng: Đa số các trường hợp rụng tóc, hói đầu sớm là do sự mất cân bằng DHT (Dihydrotestosterone) trong cơ thể gây ra. DHT là một hormone nội sinh trong cơ thể, do Testosterone chuyển hóa thành nhờ enzym 5-alpha reductase. Hormone này thường gia tăng ở phụ nữ tiền mãn kinh, phụ nữ sau khi sinh và đàn ông tuổi trung niên.

   Khi nồng độ DHT quá cao sẽ kích thích tuyến bã nhờn hoạt động quá mức gây nhờn da đầu, khiến chân tóc bị yếu, rút ngắn chu kỳ sống của sợi tóc khiến tóc dễ gãy rụng. Ngoài ra, sự liên kết của DHT với các thụ thể đặc hiệu tại nang tóc làm cho nang tóc kém phát triển, nhỏ dần đi và biến mất. Vì vậy, dẫn đến tình trạng rụng tóc nhiều, hói đầu mạnh.

Nền y học hiện đại cũng đã tìm ra nhiều loại thảo dược có tác dụng tốt giúp làm giảm và ngăn ngừa rụng tóc. Những loại thảo dược đó gồm có:

 • Quả cụ lùn: Dịch chiết từ quả cọ lùn chứa những chất chuyển hóa gốc dầu như phytosterols và sitosterols có tác dụng giúp ức chế enzym 5-alpha reductase. Do đó quả cọ lùn sẽ giúp ngăn ngừa sự gia tăng của hormone DHT và làm giảm tình trạng rụng tóc.
 • Cỏ roi ngựa cũng là loại thảo dược quý dành cho người bị rụng tóc nhiều. Cỏ roi ngựa nổi bật với khả năng ức chế sự hình thành cũng như sự gắn kết với các thụ thể trong nang tóc của hormone DHT, do đó giúp ngăn rụng tóc hiệu quả. Không chỉ vậy, cỏ roi ngựa còn giúp tăng tuần hoàn máu, giúp tóc được nuôi dưỡng và phát triển tốt, đẩy lùi tình trạng rụng tóc. Thêm nữa, tính chống oxy hóa mạnh của loại thảo dược này giúp ngăn chặn quá trình lão hóa của tế bào, điển hình là nang tóc. Nhờ đó, tóc tránh được nguy cơ gãy rụng.
 • Cỏ lúa mạch: Đây là nguồn vitamin và khoáng chất dồi dào như vitamin A, B1, B2, B6, C, kali, magie, kẽm, từ đó cung cấp các chất dinh dưỡng cho tóc, giúp tóc phát triển khỏe mạnh và ngăn ngừa rụng tóc.

   Những loại thảo dược trên, nếu chỉ sử dụng riêng lẻ, người dùng sẽ mất rất nhiều thời gian mới đạt được hiệu quả. Hơn nữa, việc sơ chế, sắc uống thủ công rất bất tiện, khiến nhiều người dễ nản, không kiên trì dùng đủ thời gian nên kết quả không được như mong muốn.

   Do vậy, các nhà khoa học Mỹ đã nghiên cứu và kết hợp tinh tế những loại thảo dược trên tạo thành công thức toàn diện; đồng thời phát triển thành viên uống rất tiện lợi mang tên BoniHair - Giải pháp hoàn hảo giúp chống rụng tóc hiệu quả, an toàn và tiện lợi.

 

BoniHair - Bí quyết lấy lại mái tóc dày dặn một cách an toàn và hiệu quả

BoniHair - Bí quyết lấy lại mái tóc dày dặn một cách an toàn và hiệu quả

 

BoniHair - Giải pháp hoàn hảo giúp chống rụng tóc hiệu quả, an toàn và tiện lợi.

   BoniHair là một sản phẩm chăm sóc tóc từ bên trong, giúp giải quyết tình trạng tóc rụng hiệu quả. Sản phẩm được nhập khẩu từ Mỹ, đã được phân phối rộng rãi tại Việt Nam nhiều năm nay và được nhiều người tin dùng.

Thành phần ưu việt của BoniHair gồm có sự kết hợp giữa quả cọ lùn, cỏ roi ngựa, cỏ lúa mạch với một số thảo dược khác, vitamin và các nguyên tố vi lượng, cụ thể:

 • Nhóm thành phần giúp chống rụng tóc, kích thích mọc tóc, nuôi dưỡng tóc từ sâu bên trong và thúc đẩy sự tăng trưởng của tóc: Chiết xuất quả cọ lùn, cỏ roi ngựa, rễ cây tầm ma, cỏ lúa mạch, beta sitosterol, biotin, acid folic.
 • Các vitamin và nguyên tố vi lượng: Vitamin B6, B5, calcium carbonate, Mn, đồng gluconat, kẽm oxid: Giúp cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho tóc, nuôi dưỡng giúp tóc phát triển khỏe mạnh.

Không những thế, BoniHair còn chứa enzyme catalase và hà thủ ô đỏ giúp ngăn quá trình bạc tóc và khôi phục màu tóc tự nhiên cho người dùng.

 

Cảm nhận của khách hàng sau khi sử dụng BoniHair

   Sau nhiều năm có mặt trên thị trường, BoniHair đã giúp hàng vạn người cải thiện hiệu quả tình trạng rụng tóc, lấy lại mái tóc dày dặn như ngày trước.

Cô Phạm Thị Phượng ở số 141/2 ấp Lộ Đá, xã An Lục Long, huyện Châu Thành, tỉnh Long An, điện thoại: 0374.824.837

 

Cô Phạm Thị Phượng

Cô Phạm Thị Phượng

 

Cô Phượng chia sẻ: “Cô bị rụng tóc và bạc nhiều từ năm 50 tuổi, nhất là phần tóc hai bên thái dương và tóc mái. Tóc rụng nhiều tới mức cô không dám chải đầu, không dám vuốt tóc vì cứ mỗi lần như vậy tóc lại rụng cả đám. Tới dầu gội đầu cô cũng không dám dùng mà phải đun nước bồ kết gội nhưng tóc vẫn ngày càng mỏng đi. May từ ngày dùng BoniHair, cô thấy tóc đã giảm rụng rõ rệt, tóc con mọc lên rất nhiều mà toàn là tóc đen khiến cô rất mừng. Bây giờ tóc cô đã dày dặn và đen nhánh trở lại. Cô cảm ơn BoniHair rất nhiều!”

 

Cô Nguyễn Thị Nga (ở 2/2 Trần Quý Cáp, Phường 9, Đà Lạt, Lâm Đồng, 62 tuổi, điện thoại: 0908.010.292)

 

Cô Nguyễn Thị Nga, 62 tuổi

Cô Nguyễn Thị Nga, 62 tuổi

 

Cô Nga tâm sự: "Năm 2014 cô gặp khó khăn trong công việc nên bị stress nặng. Sau đó cô bắt đầu có triệu chứng rụng tóc. Ban đầu mỗi lần chải tóc chỉ thấy khoảng 10 sợi dắt trên lược, dần dần lên tới 1 búi nhỏ rồi hàng nắm tay. Lúc gội đầu, cô chỉ dám gội sơ qua, xoa bóp nhẹ nhàng vì sợ gãi mạnh thì tóc cũng rụng.”

“Vậy mà sau khi dùng có 2 lọ BoniHair mọi chuyện đã đổi khác. Tóc cô giảm rụng hẳn, cô dứt thử thì sợi tóc rất chắc khỏe. Cô dùng tiếp tục được khoảng 3 tháng, cả đám tóc con lởm chởm dài ngắn khác nhau đã phủ kín đầu cô, sợi dài nhất cũng khoảng cỡ 6, 7cm. Cô dùng BoniHair được khoảng 1 năm thì hầu như không còn phân biệt được vùng tóc rụng ngày trước nữa. Nhờ BoniHair, giờ đây cô thực sự rất tự tin về mái tóc của mình."

   Qua bài viết, hy vọng các bạn đã biết được “Tóc rụng bao nhiêu là bình thường? Bao nhiêu thì cần điều trị?”. Nếu còn băn khoăn gì về vấn đề này hoặc cần tìm hiểu thêm sản phẩm BoniHair, mời các bạn gọi vào số hotline 1800 1044 để được hỗ trợ nhé. Cảm ơn các bạn!

 

 

XEM THÊM:

 

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

Hỗ trợ 24/7
 • Dược sĩ tư vấn

  0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Đặt hàng online

BoniHair 30V

405.000đ

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Chuyên gia
Hỗ trợ 24/7
 • Dược sĩ tư vấn

  0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Danh sách nhà thuốc