Danh sách dược sĩ tư vấn Danh sách nhà thuốc

Tìm kiếm
Hỗ trợ 24/7
 • Dược sĩ tư vấn

  0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Thăm dò ý kiến

Bạn đang dùng sản phẩm nào của Botania?

5 Nguyên nhân tóc bạc sớm là gì? Cách khắc phục tình trạng tóc bạc sớm

Thứ năm, 10-09-2020 15:07 PM

Mục lục [Ẩn]

 

    Khi  bước vào độ tuổi 40-50, màu tóc của con người thay đổi là điều hoàn toàn bình thường. Thế nhưng, ngày nay rất nhiều thanh thiếu niên 20-30 tuổi cũng đã xuất hiện tóc bạc. Hiện tượng này được gọi là tóc bạc sớm. Vậy nguyên nhân tóc bạc sớm là gì? Cách khắc phục tình trạng tóc bạc sớm như thế nào? Tất cả câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây. Các bạn đừng bỏ lỡ nhé!

 

Nguyên nhân tóc bạc sớm là gì?

Nguyên nhân tóc bạc sớm là gì?

 

Sự hình thành của tóc bạc

   Tiến sĩ Doris Day ở trường đại học New York (Mỹ) giải thích: Sắc tố tạo ra màu sắc cho tóc (và da) của bạn là melanin, và nó được sản xuất khi nang tóc phát triển. Tuy nhiên, khi chúng ta già đi, sắc tố melanin này sẽ giảm dần và tóc bắt đầu mất màu. Ban đầu, những sợi tóc sẽ chuyển sang màu xám và sau đó chúng chuyển thành màu trắng khi quá trình sản xuất melanin ngừng hoàn toàn.

    Theo một nghiên cứu tại trường đại học Brandford của Anh, các nhà khoa học phát hiện ra rằng tác nhân gây bạc tóc là H2O2 (hydroperoxide). Chất này có tính oxy hóa rất mạnh, tích tụ trong nang tóc, nó sẽ phá hủy sắc tố melanin của tóc, tẩy trắng màu tóc, làm cho tóc bạc màu.

   Đây là 2 tác nhân chính dẫn đến sự hình thành tóc bạc. Thông thường, tóc bạc thường xuất hiện đầu tiên ở vùng thái dương và đỉnh đầu, sau đó lan rộng ra hai bên mai tóc. Kèm theo đó, tóc có thể xơ yếu, rụng nhiều, làm cho tóc thưa, thậm chí hói đầu.

 

Nguyên nhân tóc bạc sớm là gì?

5 nguyên nhân phổ biến có thể gây ra tình trạng tóc bạc sớm là:

Tóc bạc sớm do thiếu chất dinh dưỡng

   Dinh dưỡng có mối liên hệ mật thiết với sức khỏe, làn da và mái tóc của con người. Các chuyên gia cho rằng sự thiếu hụt dinh dưỡng làm ảnh hưởng đến quá trình sản xuất hắc tố melanin trong nang tóc khiến tóc bạc sớm. Việc thiếu hụt các chất sau có thể là nguyên nhân khiến tóc bạc sớm ở người trẻ:

 • Thiếu vitamin B12

    Vitamin B12 là một chất cần thiết cho quá trình trao đổi chất. Vitamin này giữ cho hệ thống thần kinh của bạn khỏe mạnh và hỗ trợ trong việc sản xuất các DNA và RNA, cũng như kết hợp với axit folic (vitamin B9), để sản xuất các hồng cầu.      

   Việc thiếu vitamin B12 sẽ dẫn đến những rối loạn bất thường như mệt mỏi, trầm cảm, suy giảm trí nhớ, thiếu máu, đồng thời khiến cơ thể lão hóa nhanh hơn. Khi cơ thể lão hóa nhanh sẽ dẫn đến tình trạng tóc bạc sớm.

 • Thiếu vitamin B9 (acid folic)

    Giống như vitamin B12, acid folic cũng góp phần trong việc sản xuất DNA và RNA cho cơ thể và là chất cần thiết cho việc sản xuất hồng cầu. Nó còn tham gia vào việc sản xuất methionine- một acid amin quan trọng cho màu tóc.

   Vì vậy việc thiếu vitamin B9 sẽ góp phần gây ra tình trạng tóc bạc sớm.

 • Thiếu vitamin B7 (Biotin)

   Biotin được coi là một vitamin đóng vai trò quan trọng đối với sự tăng trưởng và phát triển của cơ thể. Biotin giúp cơ thể có một làn da, mái tóc, mắt, gan và hệ thần kinh khỏe mạnh. Vì vậy, việc thiếu hụt biotin sẽ có thể gây ra các triệu chứng như rụng tóc, tóc bạc sớm, móng tay và móng chân giòn, dễ gãy, da sạm…

 • Thiếu vitamin B5, B6

   Vitamin B5 và B6 đóng vai trò quan trọng trong việc giữ màu tóc. Vì vậy, việc thiếu hụt 2 vitamin này cũng có thể dẫn đến tình trạng tóc bạc sớm.

 

Thiếu hụt vitamin là nguyên nhân gây ra tình trạng tóc bạc sớm

Thiếu hụt vitamin là nguyên nhân gây ra tình trạng tóc bạc sớm

 

 • Thiếu kẽm

    Kẽm là dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, giúp tái tạo ra DNA, protein, tham gia vào quá trình trao đổi chất...

   Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng kẽm có vai trò quan trọng đối với mái tóc, tác động vào nang tóc và kích thích quá trình mọc tóc. Một trong những biểu hiện dễ thấy nhất khi thiếu kẽm đó chính là tóc bạc sớm.

   Bên cạnh đó, kẽm còn giúp ngăn chặn gàu và các bệnh viêm da đầu.

 

Thiếu kẽm dễ dẫn đến tình trạng tóc bạc sớm

Thiếu kẽm dễ dẫn đến tình trạng tóc bạc sớm

 

 • Thiếu sắt

   Sự thiếu hụt sắt cũng làm tăng nguy cơ tóc bạc sớm ở giới trẻ. Sắt tham gia vào quá trình tạo nên nhân hem của hồng cầu. Thiếu sắt sẽ dẫn đến tình trạng thiếu máu, khiến quá trình lão hóa xảy ra nhanh hơn, vì thế tóc cũng sẽ nhanh bạc hơn.

 

Sự thiếu hụt sắt cũng làm tăng nguy cơ tóc bạc sớm

Sự thiếu hụt sắt cũng làm tăng nguy cơ tóc bạc sớm

 

Tóc bạc sớm do di truyền

   Kaustubh Adhikari, giáo sư sinh học tế bào và phát triển tại Đại học College London cùng cộng sự của mình đã tiến hành nghiên cứu và chứng minh được rằng: Gen IRF4 có nhiệm vụ điều chỉnh và sản xuất sắc tố melanin. Và sự di truyền ở gen này chính là nguyên nhân gây ra tình trạng tóc bạc sớm.

   Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng: Những đứa trẻ được sinh ra trong gia đình có bố hoặc mẹ bị tóc bạc sớm thì nguy cơ bị bạc tóc sớm cao hơn những đứa trẻ khác.

   Không chỉ do gen di truyền, mà chủng tộc và sắc tộc cũng đóng vai trò hết sức quan trọng. Theo nghiên cứu trên Tạp chí da liễu ở Ấn Độ năm 2013, tóc của người da trắng thường bắt đầu bạc sớm ở tuổi 20, trong khi ở châu Á thường gặp những người ở tuổi 25 và người châu Phi muộn hơn vào độ tuổi 30.

 

Tóc bạc sớm do di truyền

Tóc bạc sớm do di truyền

 

Tóc bạc sớm do hút thuốc lá

   Ai cũng biết rằng hút thuốc lá làm tăng nguy cơ ung thư phổi và bệnh tim. Tuy nhiên, những tác động lâu dài của khói thuốc có thể vượt ra ngoài tim, phổi và ảnh hưởng đến tóc. Khí carbon monoxide trong khói thuốc làm co mạch máu, có thể làm giảm lưu lượng máu đến các nang tóc và gây rụng tóc. Ngoài ra, độc tố trong thuốc lá có thể làm tổn thương các bộ phận của cơ thể, bao gồm cả nang tóc, khiến tóc bạc sớm.

 

Hút thuốc lá làm tăng nguy cơ tóc bạc sớm

Hút thuốc lá làm tăng nguy cơ tóc bạc sớm

 

Tóc bạc sớm do căng thẳng, lo âu

   Nhóm nghiên cứu do Tiến sĩ Ya-Chieh Hsu thuộc Đại học Harvard dẫn đầu đã chứng minh được rằng hệ thần kinh giao cảm đóng một vai trò quan trọng trong quá trình hình thành tóc bạc sớm ở người trẻ do căng thẳng, stress.

   Các dây thần kinh giao cảm kéo dài đến từng nang lông và giải phóng noradrenaline để đối phó với stress. Thông thường, các tế bào gốc melanocyte (tế bào sản xuất sắc tố melanin) trong nang lông không hoạt động cho đến khi tóc mới mọc lên. Noradrenaline kích hoạt các tế bào gốc này thành các tế bào hắc tố và di chuyển chúng ra khỏi nang tóc khiến những sợi tóc không được bổ sung melanin dẫn đến tình trạng bạc tóc.

   Những người trẻ thường xuyên gặp áp lực trong cuộc sống, căng thẳng stress kéo dài rất dễ bị bạc tóc sớm.

 

Căng thẳng lo âu cũng làm tăng nguy cơ tóc bạc sớm

Căng thẳng lo âu cũng làm tăng nguy cơ tóc bạc sớm

 

Tóc bạc sớm lạm dụng các sản phẩm chăm sóc tóc

    Trong xã hội hiện nay tình trạng lạm dụng thuốc nhuộm và các hóa chất dành cho tóc dùng vào mục đích làm đẹp là rất nhiều. Chính việc sử dụng nhiều các hóa chất có thể này đã gây ảnh hưởng lớn đến mái tóc như là gây rụng tóc, bạc tóc sớm.

 

Dùng hóa chất và tạo kiểu tóc nhiều cũng làm tóc bạc sớm

Dùng hóa chất và tạo kiểu tóc nhiều cũng làm tóc bạc sớm

 

Cách khắc phục tình trạng tóc bạc sớm hiệu quả

     Như chúng ta đã thấy, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng tóc bạc sớm, Để có thể cải thiện tình trạng tóc bạc sớm hiệu quả nhất, chúng ta nên tác động trực tiếp vào các nguyên nhân gây bạc tóc đó. Cụ thể là:

 •  Xây dựng chế độ ăn đủ dinh dưỡng: Tăng cường bổ sung vitamin B12 (gan động vật, trứng, cá hồi, sữa, sữa chua…), các thực phẩm giàu Vitamin A (cà rốt, cà chua, bí ngô…), sắt và canxi… vào chế độ ăn uống.
 • Cung cấp đủ nước cho cơ thể: Tối thiểu 2 lít nước mỗi ngày.
 • Giải tỏa căng thẳng, stress tập thể dục, chạy bộ hay tập yoga… 30 phút mỗi ngày cũng giúp cải thiện tình trạng bạc tóc sớm.
 • Chăm sóc tóc và da đầu thường xuyên: Sử dụng các loại dầu gội đầu lành tính, không gây kích ứng hoặc sử dụng các dược liệu từ thiên nhiên như bồ kết, vỏ bưởi, dầu dừa…
 • Tránh xa khói thuốc. Nếu bạn đang hút thuốc thì nên dừng ngay lại. Việc bỏ thuốc lá vừa giúp bạn cải thiện tình trạng bạc tóc sớm vừa giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

   Các biện pháp trên đã khắc phục được đa số các nguyên nhân gây ra tình trạng tóc bạc sớm. Tuy nhiên, nguyên nhân chính gây bạc tóc là sự tích tụ H2O2 ở nang tóc  thì vẫn chưa có biện pháp nào loại bỏ được. Vậy làm cách nào để loại bỏ H2O2? Làm thế nào để cải thiện tình trạng tóc bạc sớm hiệu quả nhất? Đừng lo lắng, viên uống thảo dược BoniHair là câu trả lời hoàn hảo mà rất nhiều người bạc tóc sớm đang tìm kiếm.

 

BoniHair - Giải pháp tối ưu cho người bạc tóc sớm

   Với công nghệ vượt trội của Mỹ, BoniHair là sản phẩm duy nhất có mặt trên thị trường có công dụng 2 trong 1, vừa khắc phục tình trạng bạc tóc vừa cải thiện tình trạng rụng tóc. BoniHair gồm có 3 nhóm thành phần:

 • Nhóm cải thiện tình trạng bạc tóc: Enzyme catalase và hà thủ ô đỏ.
 •  Nhóm giúp chống rụng tóc và kích thích mọc tóc: Quả cọ lùn, cỏ roi ngựa, cỏ lúa mạch, biotin và acid folic, rễ cây tầm ma, pantothenic acid,
 •  Nhóm vitamin và nguyên tố vi lượng: Vitamin B5, B6, calcium carbonate, đồng gluconat và kẽm, mangan, L-Tyrosine. Các vi chất này tham gia vào quá trình nuôi dưỡng tóc, tạo màu tóc,  kích thích mọc tóc và ngăn ngừa rụng tóc và bạc tóc.

    Trong đó, thành phần đột phá nhất của BoniHair chính là enzyme catalase có tác dụng chống oxy hóa rất mạnh, xúc tác cho sự phân hủy H2O2 thành oxy và nước loại bỏ nguyên nhân chính gây bạc tóc sớm. Từ đó giúp chống bạc tóc, khôi phục màu tóc đen tự nhiên.

Công thức toàn diện của BoniHair

Công thức toàn diện của BoniHair

 

   Bạn chỉ cần kiên trì sử dụng BoniHair đều đặn từ 2-4 viên/ngày, chia 2 lần uống sau ăn, BoniHair sẽ giúp làm chậm, làm ngừng quá trình bạc tóc và giúp mái tóc dần đen trở lại sau 6 tháng đến 1 năm sử dụng.

 

BoniHair có thực sự hiệu quả không?

   Việc tìm lại màu đen cho mái tóc bạc, phải chăng đó chỉ là giấc mơ? Với BoniHair giấc mơ đó đã trở thành sự thật.

    Cháu Lê Quang An - mẹ Nguyễn Thị Ngọc Hương (ở số 73 Bùi Thị Xuân, Xuân An, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, điện thoại: 0919.959.697

 

Mẹ con chị Nguyễn Thị Ngọc Hương - cháu Lê Quang An

Mẹ con chị Nguyễn Thị Ngọc Hương - cháu Lê Quang An

 

   Chị Hương chia sẻ: "Năm con chị học lớp 6 tóc bé đã bạc hơn 30% rồi. Tóc bạc nhiều khiến con xấu hổ, đi đâu con cũng lụp xụp đội mũ lên đầu. Nhờ có BoniHair mà con trai chị đã vượt qua rào cản tự ti về mái tóc của mình. Sau 3 tháng sử dụng chân tóc của con đã dần chuyển sang màu đen. Con đã dùng BoniHair được hơn 2 năm mà không hề gặp phải bất kỳ tác dụng phụ nào, chị thấy tóc bé ngày càng đen, bóng mượt và khỏe mạnh hơn. Chị hài lòng lắm. Chị thực sự cảm ơn BoniHair rất nhiều!".

 

   Chị Đặng Thị Thủy, 42 tuổi, ở số 4, ngõ 2, đường Nhật Quang, khối 8, phường Bến Thủy, thành phố Vinh, Nghệ An.

 

Chị Đặng Thị Thủy, 42 tuổi

Chị Đặng Thị Thủy, 42 tuổi

 

   “Chị bị bạc tóc từ năm 30 tuổi, chẳng hiểu tại sao lại như thế, trong nhà chị chẳng có ai bị tóc bạc sớm, mà công việc của chị thì cũng nhẹ nhàng không có gì phải suy nghĩ, thế mà tóc bạc vẫn cứ đua nhau mọc lên. Ban đầu, chị chỉ bị vài sợi tóc con, chị phải vạch ra thì mới nhìn thấy nên chị cứ nhổ dần. Nhưng sau đó thì không những là tóc con mà tóc dài cũng bắt đầu bạc, nhổ không xuể nữa, chỉ cần nhìn thoáng qua là thấy liền.”

   “Nhờ có BoniHair mà chị đã lấy lại được mái tóc đen mượt như thời con gái. Sau 4 tháng kiên trì dùng BoniHair, những sợi tóc bạc trên đầu chị đang dần chuyển sang màu hung hung, nâu nâu. Hơn thế nữa, những sợi tóc con cũng bắt đầu nhú dần lên như đám mạ non. Chị dùng BoniHair đến nay đã được 2 năm rồi mà chưa gặp bất kỳ tác dụng phụ nào. BoniHair tuyệt thật đó!”

   Hy vọng những thông tin từ bài viết trên đây đã giúp quý bạn đọc hiểu rõ nguyên nhân tóc bạc sớm và cách khắc phục tình trạng này. Nếu còn thắc mắc nào khác, bạn vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 1800.1044 để được giải đáp nhanh nhất. Cảm ơn bạn!

 

 

XEM THÊM:

 

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

Hỗ trợ 24/7
 • Dược sĩ tư vấn

  0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Đặt hàng online

BoniHair 30V

405.000đ

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Chuyên gia
Hỗ trợ 24/7
 • Dược sĩ tư vấn

  0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Danh sách nhà thuốc