Danh sách dược sĩ tư vấn Danh sách nhà thuốc

Tìm kiếm
Hỗ trợ 24/7
 • Dược sĩ tư vấn

  0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Thăm dò ý kiến

Bạn đang dùng sản phẩm nào của Botania?

Top 7 bài thuốc cải thiện tóc bạc sớm theo y học cổ truyền

Thứ năm, 19-11-2020 10:40 AM

Mục lục [Ẩn]

 

   Tóc bạc sớm không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn hình thành tâm lý lo lắng, tự ti ở người gặp tình trạng này. Để khắc phục, nhiều người thường lựa chọn bài thuốc cải thiện tóc bạc sớm theo y học cổ truyền bởi họ cho rằng chúng có hiệu quả tốt. Vậy những bài thuốc đó là gì? Có thật sự hiệu quả hay không? Đáp án chi tiết nhất sẽ có ở bài viết dưới đây, mời quý bạn đọc cùng tìm hiểu!

 

Những bài thuốc cải thiện tóc bạc sớm theo y học cổ truyền

Những bài thuốc cải thiện tóc bạc sớm theo y học cổ truyền

 

Hiện tượng tóc bạc sớm theo quan niệm của y học cổ truyền

   Theo y học cổ truyền, tóc là phần dư của huyết, tóc bạc có liên quan đến khí huyết và kinh lạc (đường khí huyết vận hành trong cơ thể) của các cơ quan. Khi “tạng thận sung mãn, tinh huyết đầy đủ thì tóc sẽ đen, bóng, lâu bạc.” Do đó, nếu tinh huyết không đủ thì tóc dễ gãy rụng, không đen bóng, tóc bạc sớm.

   Ở đây, khí là để chỉ hoạt động bình thường của các cơ quan trong cơ thể. Huyết là máu lưu thông trong lòng mạch. Tinh là vật chất trọng yếu cấu tạo nên cơ thể sống và duy trì hoạt động sống của cơ thể người. Như vậy, để khắc phục tình trạng tóc bạc sớm, chúng ta cần phải bổ thận, cố tinh dưỡng huyết.

 

7 bài thuốc cải thiện tóc bạc sớm theo y học cổ truyền

   Y học cổ truyền lưu truyền nhiều bài thuốc cải thiện tóc bạc sớm, dưới đây là một số bài thuốc tiêu biểu:

Bài thuốc 1:

 • Thành phần: Thục địa hoàng, sinh địa hoàng, ngũ gia bì, liên tử tất, hòe giác tử, mỗi loại lấy 90g, rượu trắng 4.2 lít.
 • Cách chế biến: Các vị thuốc tán vụn, cho vào túi vải, đựng trong bình, rót rượu trắng vào, bịt kín, thường xuyên lắc bình, ngâm trong vòng 14 ngày. Sau đó, bã thuốc trong túi đựng thuốc đem phơi khô tán bột mịn, dùng một lượng đại mạch thích hợp cùng sao với bột thuốc cho đều, trộn với mật ong luyện thành viên, mỗi viên 9g.
 • Công dụng: Bổ thận cố tinh, dưỡng huyết đen tóc, khỏe gân cốt; cải thiện tình trạng eo lưng, đầu gối đuối sức, di tinh, xuất tinh sớm, tinh thần yếu, tóc bạc sớm.

 Bài thuốc 2:

 • Thành phần: Mạn kinh tử 6g, phụ tử 2 quả, rượu trắng 650ml.
 • Cách chế biến: Cho 2 vị thuốc vào đựng trong bình, rót rượu trắng vào ngập, ngâm 14 ngày rồi bỏ bã.
 • Công dụng: Dưỡng âm, khử phong, thông kinh, hòa huyết; cải thiện chứng rụng tóc, bạc tóc sớm, đau 1 bên đầu.
 • Cách dùng: Dùng để gội đầu, mỗi ngày gội đầu 1 - 2 lần.

Bài thuốc 3:

 • Thành phần: Câu kỷ tử 120g, đương quy 60g, hà thủ ô 120g, đảng sâm 20g, hoài ngưu tất 90g, sinh địa 60g, thỏ ty tử 20g, thiên môn đông 60g, bổ cốt chỉ 20g, sơn thù 20g, mật ong 120g, rượu trắng 3.8 lít.

 

Hà thủ ô đỏ kết hợp với các vị thuốc khác trong bài thuốc cải thiện tóc bạc sớm

Hà thủ ô đỏ kết hợp với các vị thuốc khác trong bài thuốc cải thiện tóc bạc sớm

 

 • Cách chế biến: Tán vụn các vị thuốc, cho vào túi vải, đựng vào ấm, rót rượu trắng vào, bịt kín, đặt lên bếp đun nhỏ lửa cho sôi lăn tăn, bắc ra để nguội, chôn xuống đất 7 ngày, lấy lên bỏ bã, cho thêm mật ong vào là được.
 • Công dụng: Cải thiện eo lưng đầu gối đau mỏi, gân cốt đuối sức, hoa mắt, không muốn ăn, tóc bạc sớm, tinh thần uể oải.
 •  Cách dùng: Ngày uống 3 lần, mỗi lần 30g.

Bài thuốc 4:

 • Thành phần: Hắc tang thầm, tam diệp toan, mỗi vị lấy 120g, rượu trắng 1.3 lít.
 • Cách chế biến: Giã vụn 2 vị thuốc, đựng vào trong bình, rót rượu vào, bịt kín, mỗi ngày lắc bình vài lần, ngâm 7 ngày rồi bỏ bã là được.
 • Công dụng: Bổ can thận, ích tinh huyết, đen tóc.
 • Cách dùng: Ngày 3 lần, mỗi lần 15 - 25g

Bài thuốc 5:

 • Thành phần: Hà thủ ô 100g, rượu trắng 650ml.
 • Cách chế biến: Nghiền hà thủ ô thành bột, đựng trong bình, rót rượu vào, bịt kín, ngâm 100 ngày rồi lọc, mỗi ngày lắc bình 2 lần.
 • Công dụng: Bổ can thận, dưỡng huyết; cải thiện tóc bạc sớm, huyết hư, đầu choáng, lưng mỏi, ra bạch đới.
 • Cách dùng: Ngày uống 2 lần, mỗi lần 20g.

 Bài thuốc 6:

 • Thành phần: Thục địa, câu kỷ tử, mỗi vị lấy 60g, trầm hương 8g, rượu trắng 1.3 lít.
 • Cách chế biến: Tán vụn các vị thuốc, đựng vào trong bình, rót rượu vào, bịt kín, mỗi ngày lắc vài lần, ngâm 10 ngày rồi lọc bỏ bã.
 • Công dụng: Bổ ích can thận; cải thiện các chứng rụng tóc, tóc bạc, hay quên.
 • Cách dùng: Ngày uống 3 lần, mỗi lần 10g.

 Bài thuốc 7:

 • Thành phần: Mạch môn (bỏ lõi) 120g, thiên môn 30g, nhân sâm 15g, sinh địa 60g, thục địa 30g, câu kỷ tử 30g, hà thủ ô 60g, ngưu tất 15g, đương quy 30g.
 • Cách chế biến: Các nguyên liệu đem sấy khô, thái vụn, rồi ngâm với 5000 ml rượu trắng, sau 30 ngày thì dùng được.
 • Công dụng: Bổ khí dưỡng huyết, dùng cho người bị bạc tóc sớm, rụng tóc nhiều kèm theo các triệu chứng như da nhợt, cơ thể suy nhược, chán ăn, dễ đổ mồ hôi, mất ngủ, hay hồi hộp, suy giảm khả năng tình dục…
 • Cách dùng: Uống mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 20 ml.

 

Sử dụng bài thuốc y học cổ truyền cải thiện tóc bạc sớm có hiệu quả không?

Sử dụng bài thuốc y học cổ truyền cải thiện tóc bạc sớm có hiệu quả không?

 

Sử dụng bài thuốc trong y học cổ truyền cải thiện bạc tóc sớm có hiệu quả không?

   Các bài thuốc cải thiện tóc bạc sớm trong y học cổ truyền hoạt động dựa trên nguyên lý bổ can thận, dưỡng huyết. Do đó, bên cạnh tác dụng làm mọc tóc, đen tóc, các bài thuốc đã nêu trên còn có tác dụng làm cơ thể thêm mạnh khỏe.

Tuy nhiên, các bài thuốc này vẫn còn nhiều nhược điểm như sau:

 • Cách chế biến cầu kỳ, tốn thời gian, không thuận tiện cho người dùng.
 • Hầu hết các bài thuốc y học cổ truyền thường có mùi rất nặng, vị đắng và khá khó uống, nhiều người không sử dụng được.
 • Thời gian tác dụng chậm, phải dùng lâu dài, do đó mà nhiều người thường không đủ kiên trì để sử dụng đến khi đạt hiệu quả như mong muốn.
 • Nguồn dược liệu trong các bài thuốc y học cổ truyền hiện nay bị “làm giả” rất nhiều, nhiều loại không đảm bảo nguồn gốc, chất lượng, điều này rất nguy hiểm với người dùng.

   Hơn nữa, mặc dù các bài thuốc y học cổ truyền cải thiện tóc bạc sớm có thể đã được lưu truyền từ nhiều thế hệ, nhưng hiệu quả chưa hẳn đã làm người gặp tình trạng tóc bạc sớm hài lòng. Phần vì họ không có thời gian sử dụng đều đặn, phần khác lại vì các bài thuốc này chủ yếu giúp làm chậm bạc tóc, không giúp khôi phục được màu tóc tự nhiên trước đây.

   Hiện nay, với sự tiến bộ của khoa học hiện đại, các bác sĩ của trường đại học Branford (Anh) đã tìm ra nguyên nhân gây tóc bạc sớm là do sự tích tụ H2O2 trong chân tóc. Chất này  phá hủy sắc tố melanin - sắc tố quy định màu tóc tự nhiên, từ đó làm tẩy trắng tóc, gây hiện tượng tóc bạc sớm.

   Họ cũng tìm ra được enzyme Catalase là chất chống oxy hóa mạnh, giúp phân hủy H2O2, do đó sẽ ngăn cản quá trình hình thành tóc bạc, giúp khôi phục màu tóc tự nhiên.

   Nắm được điều này, các nhà khoa học Mỹ đã dày công nghiên cứu và kết hợp những thảo dược thiên nhiên với sự tiến bộ của khoa học, tạo thành sản phẩm chăm sóc tóc toàn diện nhất mang tên BoniHair - Giải pháp khắc phục hiệu quả tóc bạc sớm.

 

Đẩy lùi hiện tượng tóc bạc sớm với viên uống BoniHair của Mỹ

Đẩy lùi hiện tượng tóc bạc sớm với viên uống BoniHair của Mỹ

 

Biện pháp đẩy lùi tóc bạc sớm với viên uống BoniHair của Mỹ

   BoniHair là sản phẩm được các chuyên gia sức khỏe khuyên dùng và đông đảo khách hàng tin tưởng, sử dụng bởi những công dụng vượt trội của nó so với các sản phẩm khác trên thị trường, đó là:

Tác động 2 trong 1, vừa ngăn ngừa tình trạng bạc tóc sớm, vừa chống rụng tóc:

   Thành phần chính của BoniHair là enzym catalase kết hợp với hà thủ ô đỏ và L-tyrosine, giúp ngăn chặn quá trình bạc tóc, khôi phục lại mái tóc đen tự nhiên.

   Bên cạnh đó, BoniHair còn giúp chống rụng tóc hiệu quả với chiết xuất quả cọ lùn và rễ cây tầm ma, giúp ức chế sự hình thành và hoạt động của DHT (Dihydrotestosterone) - nguyên nhân chính gây rụng tóc.

   Không chỉ thế, BoniHair còn là sự kết hợp tinh tế của những thành phần ưu việt là para aminobenzoic acid, các thảo dược quý như quả cọ lùn, cỏ roi ngựa, rễ tầm ma, cỏ lúa mạch; các vitamin và khoáng chất như vitamin B5, B6, acid folic, Biotin; các nguyên tố vi lượng như canxi, kẽm, mangan, đồng bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho tóc, giúp tăng tưới máu tới da đầu, tóc được nuôi dưỡng đầy đủ sẽ chắc khỏe và đỡ rụng hơn, đồng thời làm chậm quá trình lão hóa, ngăn ngừa tóc bạc sớm.

BoniHair - Công nghệ bào chế hiện đại

   BoniHair là sản phẩm được nhập khẩu nguyên lọ từ Mỹ, sử dụng công nghệ Microfluidizer - công nghệ tiên tiến hiện đại bậc nhất thế giới, giúp tạo ra những phân tử hạt có kích thước nano, giúp tăng khả năng hấp thu lên tới 100%, phát huy tối đa tác dụng của sản phẩm, ổn định chất lượng. Đồng thời, công nghệ này còn giúp loại bỏ nguồn ô nhiễm có hại, vì vậy mà BoniHair cực kỳ an toàn, không có tác dụng phụ.

   Thêm nữa, với dạng bào chế viên uống tiện lợi, BoniHair dễ dàng giúp bạn làm chậm quá trình bạc tóc, khôi phục lại màu tóc tự nhiên, chống rụng tóc, kích thích mọc tóc, giúp tóc chắc khỏe, bóng mượt.

 

Ai đã dùng BoniHair hiệu quả?

   Sau nhiều năm có mặt ở Việt Nam, BoniHair đã giúp hàng vạn người không còn phải lo lắng, tự ti vì tóc bạc sớm.

Anh Mai Văn Sơn (50 tuổi) ở số 563, Kinh Dương Vương, phường An Lạc, quận Bình Tân, Tp.HCM; điện thoại: 0938.240.973

 

Anh Mai Văn Sơn (50 tuổi)

Anh Mai Văn Sơn (50 tuổi)

 

Anh Sơn chia sẻ: “Anh bị tóc bạc sớm từ năm 30 tuổi, lúc đầu chỉ lác đác vài sợi thôi, về sau càng ngày anh càng thấy nhiều, nhìn sơ qua cũng phải đến 50% tóc bị bạc. Nhìn anh như ông lão 60 tuổi ấy, đi với vợ mà có người bảo trông như 2 bố con, thật là dở khóc dở cười. Vợ anh cũng có tìm hiểu mấy bài thuốc cải thiện bạc tóc sớm theo y học cổ truyền và mua về cho anh sử dụng, nhưng được mấy ngày thì anh nản chí bỏ cuộc vì phải sắc nấu tốn công quá.”

“May thay có người bạn giới thiệu cho anh sản phẩm BoniHair của Mỹ. Anh dùng với liều 2 viên/ngày. Sau khoảng 2 tháng sử dụng, anh thấy tóc chắc khỏe, mượt hơn hẳn; đồng thời lượng tóc bạc cũng không tăng thêm nữa. Thấy tín hiệu mừng, anh kiên trì dùng tiếp, sau khoảng 5 tháng chân tóc mọc lên đã chuyển dần sang màu hung đen. Đến nay, mái tóc anh đã đen nhánh trở lại. Nhìn anh trẻ ra cả chục tuổi ấy chứ, chắc chắn sẽ chẳng còn ai bảo vợ chồng anh là bố con được nữa rồi. Tất cả là nhờ BoniHair đấy!”

 

Cháu Lê Quang An - mẹ Nguyễn Thị Ngọc Hương (ở số 73 Bùi Thị Xuân, Xuân An, tp. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, điện thoại: 0919.959.697

 

Mẹ con chị Nguyễn Thị Ngọc Hương - cháu Lê Quang An

Mẹ con chị Nguyễn Thị Ngọc Hương - cháu Lê Quang An

 

Chị Hương chia sẻ: "Con bị tóc bạc sớm từ năm lên lớp 6. Lúc ấy, tóc đã bạc hơn 30% rồi. Tóc bạc nhiều khiến con xấu hổ, đi đâu cũng lụp xụp đội mũ lên đầu. Chị cũng có tham khảo các bài thuốc cải thiện tóc bạc sớm theo y học cổ truyền nhưng thấy phải sơ chế cầu kỳ quá, hơn nữa chị sợ mua phải dược liệu giả nên không dám áp dụng. May mắn thay có sản phẩm BoniHair của Mỹ, vừa có hiệu quả tốt ngăn ngừa tóc bạc sớm, vừa rất tiện lợi, dễ sử dụng. Sau khoảng 3 tháng sử dụng, chân tóc của con đã dần chuyển sang màu đen. Đến nay, con đã dùng BoniHair được hơn 2 năm mà không hề gặp phải bất kỳ tác dụng phụ nào, chỉ thấy tóc con ngày càng đen, bóng mượt và khỏe mạnh, chị hài lòng lắm. Chị thực sự cảm ơn BoniHair rất nhiều!”

   Qua bài viết, hy vọng các bạn đã biết được 7 bài thuốc cải thiện tóc bạc sớm theo y học cổ truyền, đồng thời nắm được giải pháp đẩy lùi tóc bạc sớm hiệu quả đến từ BoniHair. Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì, mời bạn gọi điện lên tổng đài miễn cước 1800.1044 để được giải đáp. Cảm ơn các bạn!

 

 

XEM THÊM:

 

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

Hỗ trợ 24/7
 • Dược sĩ tư vấn

  0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Đặt hàng online

BoniHair 30V

405.000đ

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Chuyên gia
Hỗ trợ 24/7
 • Dược sĩ tư vấn

  0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Danh sách nhà thuốc