Danh sách dược sĩ tư vấn Danh sách nhà thuốc

Tìm kiếm
Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Thăm dò ý kiến

Bạn đang dùng sản phẩm nào của Botania?

Vợ tôi bị khô âm đạo và không còn ham muốn ở tuổi 45 ?

Thứ sáu, 22-06-2018 11:03 AM

Hỏi: Thưa bác sĩ, tôi nhờ bác sĩ tư vấn giúp tôi vì tôi đang rất lo lắng cho mối quan hệ vợ chồng hiện tại. Tôi năm nay 49 tuổi, vợ tôi kém tôi 4 tuổi. Gần nửa năm nay, chuyện phòng the của vợ chồng tôi gặp trục trặc. Mặc dù tôi vẫn cố gắng thực hiện đủ màn dạo đầu nhưng khi " lâm trận" vẫn không được suôn sẻ. Vợ liên tục than đau rát vì âm đạo khô, không ra nước hoặc nói tôi tiến hành nhanh chóng để cô ấy nghỉ ngơi vì mệt mỏi. Tôi vừa buồn vừa lo, không biết vợ có hiện tượng khô âm đạo giảm ham muốn thì có phải là do hết tình cảm với tôi không? Thấy cô ấy khó chịu và đau đớn, " chuyện ấy" của tôi cũng đành hạn chế lại dù vẫn có nhu cầu. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp tôi(Nguyễn Văn Hưng-Ninh Bình)

 

Bác sĩ trả lời: 

 

Chào anh

 

Rất thông cảm với những lo lắng mà anh đang gặp phải.

Theo như câu hỏi anh gửi, tôi được biết vợ anh đang ở độ tuổi khoảng 45. Đây là độ tuổi người phụ nữ đang bước vào giai đoạn tiền mãn kinh - mãn kinh. Chính những xáo trộn tâm sinh lý trong giai đoạn này là nguyên nhân lớn nhất khiến chuyện ái ân của phụ nữ gặp trục trặc, cụ thể là chứng khô âm đạo, giảm ham muốn

 

So với các triệu chứng rối loạn vận mạch xảy ra ở phụ nữ trong giai đoạn tiền mãn kinh - mãn kinh như dễ hồi hộp đánh trống ngực, bốc hỏa, đổ mồ hôi, mất ngủ… thì chứng khô âm đạo phổ biến nhất, không những kéo dài mà còn tăng nặng theo thời gian. Cảm giác đau đớn khiến người phụ nữ cảm thấy vô cùng sợ mỗi khi gần chồng, hoàn toàn không phải do tình yêu của họ dành cho người chồng bị giảm sút.

 

Tuy không phải do các bà vợ giảm tình yêu với chồng, nhưng nếu để tình trạng khô âm đạo và giảm ham muốn kéo dài thì rất có thể sợi dây gắn kết vợ chồng giảm bền chặt… Do đó, nếu đang gặp phải tình trạng bị khô âm đạo  hay nhiều người còn gọi là hiện tượng âm đạo không ra nước, vợ anh cần mạnh mẽ vượt qua mặc cảm, tự ti để tìm kiếm giải pháp cải thiện chứng khô âm đạo hiệu quả. Sự quan tâm và thấu hiểu của các ông chồng như anh cũng rất quan trọng.

 

Nguyên nhân sâu xa gây ra hiện tượng âm đạo khô khi quan hệ vợ chồng ở phụ nữ là do buồng trứng suy giảm hoạt động, vốn thường bắt đầu từ tuổi ngoài 30. Khi đó, sự rối loạn bộ 2 hormone nữ gồm progesterone, estrogen gây ra những triệu chứng thường gặp là âm đạo sẽ bị mỏng đi và teo lại, bài tiết dịch nhờn kém.

 

Hiện nay, tinh dầu hoa anh thảo là thảo dược được công nhận có tác dụng tăng cường hoạt động của buồng trứng, từ đó giúp ổn định hormone nữ ở phái đẹp. Nhờ vậy, tinh dầu hoa anh thảo có thể giúp giảm nhẹ những triệu chứng trong thời kỳ tiền mãn kinh - mãn kinh, trong đó có chứng khô âm đạo và giúp đời sống tình dục của người phụ nữ trở nên viên mãn, chất lượng hơn.

 

Xem thêm:

Bốc hỏa, khô hạn và nỗi lo mãn kinh sớm ở tuổi 40

 

Mời các bạn xem Ths.Bs Diêm Thị Thanh Thủy, Trưởng khoa khám bệnh tự nguyện, bệnh viện phụ sản Hà Nội và PGs.Ts Trần Quốc Bình, nguyên Giám đốc bệnh viện y học cổ truyền TW giải đáp những thắc mắc của độc giả về những vấn đề gặp phải ở giai đoạn tiền mãn kinh và mãn kinh của phụ nữ:

 

Danh sách nhà thuốc