Danh sách dược sĩ tư vấn Danh sách nhà thuốc

Tìm kiếm
Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Thăm dò ý kiến

Bạn đang dùng sản phẩm nào của Botania?

Tôi 46 tuổi,người lúc nào cũng như xâm xấp mồ hôi rất khó chịu, hay bị bốc hỏa, có nên ăn bổ sung đậu nành?

Thứ sáu, 22-06-2018 10:56 AM

Chào bác sĩ,


Tôi năm nay 46 tuổi, có gia đình, đã hết kinh 1 năm nay. Nhưng hiện nay tôi thường bị xuất hiện mồ hôi, người lúc nào cũng như xâm xấp mồ hôi rất khó chịu. Có khi trước đó đang lạnh phải trùm mền thì bất thình lình cơn vã mồ hôi làm cho tôi như bị điện giật hất tung mền và ngược lại. Có người khuyên tôi nên ăn đậu nành để bổ sung estrogen thảo dược. Xin bác sĩ cho lời khuyên, hết kinh sớm quá có sao không? Chân thành cảm ơn.

 

Trả lời: 

 

Chào Chị

 

Theo quy luật tự nhiên, phụ nữ sau lứa tuổi 40, buồng trứng bắt đầu suy giảm hoạt động, dẫn tới thiếu hụt và mất cân bằng 2 hoóc môn sinh dục nữ là estrogen và progesterol. Đây chính là nguyên nhân làm cho phụ nữ bốc hỏa và đổ mồ hôi nhiều làm cho người khó chịu, thân nhiệt cũng theo đó mà thay đổi thất thường như chị đã gặp.

 

Năm nay chị đã 46 tuổi, hết kinh 1 năm, chị đang trong giai đoạn rối loạn tiền mãn kinh, chưa hết hẳn. Nếu không còn thấy kinh xuất hiện trên 2 năm thì đúng là chị đã mãn kinh rồi.

 

Dùng đậu nành thì sẽ cải thiện đôi chút trong thời gian đầu, nhưng không phải là tốt nhất cho cơ thể vì nhược điểm của đậu nành cũng không phải là ít, đôi khi lại là nguyên nhân gây nên một số bệnh lý như viêm dạ dày, gout, viêm thận, sỏi thận…Hơn nữa, lựa chọn đậu nành tốt cũng không đơn giản, nếu ăn phải đậu nành biến đổi gen (hạt to và đều), đậu nành bị tẩm hóa chất chống mốc,… thì đúng là lợi bất cập hại.  

 

Hơn nữa, ở giai đoạn tiền mãn kinh, việc bổ sung estrogen là không đủ, điều quan trọng hơn là phải thiết lập lại sự cân bằng hormone. Chị nên tìm hiểu những sản phẩm thảo dược giúp bổ sung và cân bằng hormone, tăng cường sức khỏe của buồng trứng để cải thiện các triệu chứng tiền mãn kinh như bốc hỏa, đổ mồ hôi đêm, suy giảm sinh lý,… Việc mãn kinh sớm khiến sức khỏe của phụ nữ gặp nhiều các vấn đề về tim mạch, mỡ máu, tiểu đường,… sớm hơn những phụ nữ mãn kinh muộn. Vì thế bổ sung thảo dược giúp phụ nữ chậm mãn kinh, sẽ có lợi cho sức khỏe của họ.

 

Xem thêm:

Dùng thuốc đặt âm đạo, sao không hết ngứa rát?

 

Mời các bạn xem Ths.Bs Diêm Thị Thanh Thủy, Trưởng khoa khám bệnh tự nguyện, bệnh viện phụ sản Hà Nội và PGs.Ts Trần Quốc Bình, nguyên Giám đốc bệnh viện y học cổ truyền TW giải đáp những thắc mắc của độc giả về những vấn đề cần gặp phải ở giai đoạn tiền mãn kinh và mãn kinh của phụ nữ:

 

Danh sách nhà thuốc