Danh sách dược sĩ tư vấn Danh sách nhà thuốc

Tìm kiếm
Hỗ trợ 24/7
 • Dược sĩ tư vấn

  0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Thăm dò ý kiến

Bạn đang dùng sản phẩm nào của Botania?

Triệu chứng suy giãn tĩnh mạch, cách điều trị và phòng ngừa (2020)

Thứ bảy, 22-02-2020 15:54 PM

Theo thống kê của Hội Tĩnh mạch học TP.HCM, ở Việt Nam, tỷ lệ người bị suy giãn tĩnh mạch mạn tính chi dưới chiếm khoảng 5 – 8% ở những người trưởng thành và đang có xu hướng tăng lên. Tuy nhiên, nhiều người khi đã có các triệu chứng rõ ràng vẫn chủ quan không đi khám, dẫn đến bệnh ngày càng nặng, khó điều trị hơn. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra các triệu chứng suy giãn tĩnh mạch và cách điều trị, phòng ngừa, giúp bạn nhận biết bệnh và có biện pháp cải thiện tốt nhất.

 

Nội dung:

 1. Suy giãn tĩnh mạch là gì?
 2. Triệu chứng suy giãn tĩnh mạch
 3. Suy giãn tĩnh mạch có nguy hiểm không?
 4. Nguyên nhân suy giãn tĩnh mạch?
 5. Làm sao để phòng suy giãn tĩnh mạch?
 6. Bệnh giãn tĩnh mạch chân khám ở đâu?
 7. Điều trị suy giãn tĩnh mạch bằng cách nào?
 8. Cải thiện bệnh suy giãn tĩnh mạch an toàn hiệu quả bằng thảo dược

 

1. Suy giãn tĩnh mạch là gì?

Định nghĩa bệnh suy giãn tĩnh mạch

Suy giãn tĩnh mạch là bệnh lý thuộc nhóm bệnh của mạch máu ngoại vi gây nên bởi sự hư hại của các van trong lòng tĩnh mạch, làm cho máu chảy theo một chiều trái ngược với thông thường (dòng chảy ngược), làm ứ máu, tĩnh mạch phình to, tăng áp lực trong lòng tĩnh mạch, kéo giãn thành tĩnh mạch. khi các tĩnh mạch giãn làm cho tình trạng hở các van và dòng chảy ngược nặng thêm. Hậu quả là làm tăng thêm áp lực trong tĩnh mạch, các triệu chứng suy giãn tĩnh mạch nặng thêm kèm theo các biến chứng khác.

 

Suy giãn tĩnh mạch là bệnh lý thuộc nhóm bệnh của mạch máu ngoại vi

 

Suy van tĩnh mạch, suy giãn thành tĩnh mạch, suy giãn tĩnh mạch sâu là gì?

Các từ trên đều chỉ cùng một bệnh là suy giãn tĩnh mạch.  Bởi hệ tĩnh mạch ngoại biên gồm tĩnh mạch nông, tĩnh mạch sâu và tĩnh mạch xuyên. Suy giãn tĩnh mạch sâu là các tĩnh mạch nằm sâu trong các bó cơ bị suy giãn. 

Tĩnh mạch được cấu tạo bởi các thành tĩnh mạch và van ở trong lòng mạch. Các van trong lòng tĩnh mạch đóng vai trò như cánh cửa giúp máu di chuyển theo một chiều, không chảy ngược trở lại. Nhưng nếu các van này bị tổn thương hoặc thành tĩnh mạch bị giãn hoặc cả 2, do một nguyên nhân nào đó, khiến máu chảy theo chiều ngược lại, ứ đọng ở ngoại vi và gây bệnh với những triệu chứng suy giãn tĩnh mạch điển hình. 

 

Suy giãn tĩnh mạch không chỉ có ở chân (chi dưới)

Tĩnh mạch có ở mọi cơ quan bộ phận. Do đó, bệnh suy tĩnh mạch có thể xảy ra ở bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể. Nếu ở tay thì gây suy giãn tĩnh mạch tay, nếu suy giãn tĩnh mạch ở hậu môn trực tràng thì gây bệnh trĩ...  Tuy nhiên, bệnh thường xảy ở các tĩnh mạch chân do hệ thống tĩnh mạch chân dài, cấu tạo phức tạp, phải chịu áp lực lớn. Vì vậy bài viết này sẽ tập trung nói về các triệu chứng, biến chứng, phòng, điều trị... bệnh suy giãn tĩnh mạch chân (chi dưới).

 

.2. Triệu chứng suy giãn tĩnh mạch 

Tĩnh mạch chân bị suy giãn sẽ chủ yếu gây ra các triệu chứng tại chân, gây ra cảm giác khó chịu, đau đớn và mất thẩm mỹ. Hãy chú ý đến các triệu chứng suy giãn tĩnh mạch sau:

 

Đau đớn, khó chịu

 • Tê chân: khi ngồi hoặc đứng lâu ở một tư thế, chân sẽ bị tê, tình trạng này sẽ bớt khi bạn xoay cổ chân, đung đưa chân (khi ngồi), đi lại liên tục (khi đứng).
 • Chân nặng, mỏi về chiều tối, có thể sớm hơn là khoảng trưa, hoặc chỉ cần đi lại nhiều là sẽ bị, tình trạng này chỉ đỡ  khi người bệnh nằm nghỉ ngơi thoải mái.
 • Chuột rút: thường xuất hiện đột ngột vào ban đêm khi ngủ, tần suất ngày một dày.
 • Cảm giác như có dịch chạy trong bắp chân, dưới da chân: cảm giác này gây buồn buồn trong chân, rất khó chịu.
 • Có hiện tượng phù ở bàn chân và cổ chân, thường xuất hiện khi đứng nhiều, chỉ phù ở chân mà không có phù ở những vùng khác của cơ thể.
 • Khi bệnh nặng, chân bắt đầu có lở loét, khó lành, đặc biệt là vùng mắt cá chân.

 

bệnh nặng, chân bắt đầu có lở loét, khó lành, đặc biệt là vùng mắt cá chân

 

Về thẩm mỹ

 • Khi các tĩnh mạch nông bị suy giãn sẽ thấy các tĩnh mạch nhỏ li ti như mạng nhện hoặc to như con giun ngoằn ngoèo dưới da, rất mất thẩm mỹ.
 • Vùng cẳng chân có thể bị sậm màu, có các vết bầm tím, nốt xuất huyết dưới da.
 • Chân bị sưng phù, lở loét.

 

3. Suy giãn tĩnh mạch có nguy hiểm không?

Khi mới bắt đầu có các triệu chứng suy giãn tĩnh mạch kể trên (đau tê chân, nặng chân, mỏi chân, chuột rút bạn cần đi khám để có phương pháp điều trị sớm. Bởi không chỉ gây đau đớn khó chịu hay mất thẩm mỹ, suy giãn tĩnh mạch còn có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm như:

 • Loét chân, xuất huyết: xuất hiện ở giai đoạn nặng của bệnh. Loét chân do suy giãn tĩnh mạch rất khó điều trị). Các tĩnh mạch giãn to dễ bị vỡ khi chấn thương hay va chạm nhẹ, gây xuất huyết, bầm máu.
 • Huyết khối tĩnh mạch: cục máu đông được hình thành và di chuyển theo tĩnh mạch về tim, từ đó gây ra các biến chứng như: nhồi máu cơ tim, nhồi mạch phổi, tắc mạch máu não. nghiêm trọng nhất là gây tắc mạch phổi dẫn đến suy hô hấp và tử vong.

 

cục máu đông được hình thành và di chuyển theo tĩnh mạch về tim, từ đó gây ra các biến chứng

 

 

4. Nguyên nhân suy giãn tĩnh mạch?

Có rất nhiều nguyên nhân gây suy giãn tĩnh mạch

 • Do di truyền: Theo thống kê, cứ 100 bệnh nhân thì có đến 80 người có cha hoặc mẹ mắc bệnh. Vì vậy nếu bạn có cha hoặc mẹ bị suy giãn tĩnh mạch, bạn càng cần phải chú ý thêm về chế độ sinh hoạt để phòng ngừa tối đa cho bản thân.
 • Giới tính: Bệnh thường gặp ở nữ giới hơn bởi ảnh hưởng của nội tiết tố nữ, mang thai, mãn kinh, và các thói quen sinh hoạt.
 • Nghề nghiệp: các nghề phải đứng quá lâu, ngồi quá nhiều, ít vận động như giáo viên, nhân viên bán hàng, nhân viên văn phòng, bác sĩ phẫu thuật… hoặc công việc thường xuyên mang vác vật nặng sẽ có tỷ lệ mắc cao hơn.
 • Thừa cân, béo phì hoặc mang thai gây tăng áp lực lên chân, làm tăng nguy cơ mắc bệnh
 • Chế độ ăn ít xơ và vitamin, ăn nhiều dầu mỡ và đồ ăn cay nóng.
 • Bệnh lý: nhiễm trùng, khối u, sau phẫu thuật có biến chứng tắc mạch, viêm mạch và các thủ thuật khác như bó bột...

 

Có rất nhiều nguyên nhân gây suy giãn tĩnh mạch

 

  

Các sai lầm khiến bệnh suy giãn tĩnh mạch nặng thêm

Có rất nhiều người không hiểu bản chất của bệnh, nên khi bị bệnh đã  mắc phải những sai lầm sau khiến bệnh ngày càng nặng 

 • Tự ý dùng vớ ép y khoa: Vớ ép y khoa là một loại tất đặc biệt, tạo lực ép lên chân giúp làm giảm nhanh các triệu chứng như đau, nhức mỏi. Tuy nhiên, vớ ép có các phân loại khác nhau để phù hợp với tình trạng suy giãn và kích thước chân của từng người. Việc dùng vớ ép cần được bác sĩ siêu âm, đánh giá mức độ suy giãn và chỉ định loại vớ có lực ép phù hợp. Nếu người bệnh tự ý mua và sử dụng, sẽ không có tác dụng khi lực ép không đủ. Đặc biệt bệnh sẽ nặng hơn, tăng nguy cơ hình thành huyết khối khi vớ ép quá chặt, bóp nghẹt tĩnh mạch, khiến máu không lưu thông được.
 • Bôi, xoa dầu nóng: Cứ đau là xoa dầu nóng, đây là thói quen đã thành phản xạ. Tuy nhiên, với người bệnh suy giãn tĩnh mạch, tuyệt đối không được xoa dầu nóng bởi khi xoa dầu nóng có thể làm giảm đau tạm thời do làm tăng lưu thông máu, nhưng lại làm tĩnh mạch suy giãn hơn, bệnh ngày một nặng hơn.
 • Ngâm chân nước nóng: người ta thường ngâm chân nước nóng nhằm mục đích thư giãn, “massage” chân. Tuy nhiên, với bệnh suy giãn tĩnh mạch, ngâm chân nước nóng sẽ làm bệnh nặng hơn, đau nhiều hơn, mức độ đau nặng hơn...

 

5. Làm sao để phòng suy giãn tĩnh mạch?

Để phòng suy giãn tĩnh mạch, bạn cần:

 • Tránh đứng quá lâu, tránh ngồi quá nhiều,  đan xen giữa đi bộ nhẹ nhàng và ngồi nghỉ ngơi, đi cầu thang bộ thay vì dùng thang máy, kê cao chân khi nghỉ ngơi.
 • Hạn chế đi giày cao gót, thay vào đó thì mang giày đế mềm, gót thấp. Không mặc quần chật, không ngồi bắt chéo chân.
 • Nên tập những môn thể thao có động tác nhịp nhàng và nhẹ nhàng như: đi bộ, chạy bộ, khiêu vũ, bơi lội, đạp xe, yoga… Không nên chơi những môn thể thao cử động nhanh, mạnh và chuyển hướng đột ngột.

 

tập những môn thể thao có động tác nhịp nhàng và nhẹ nhàng như: đi bộ, chạy bộ, khiêu vũ, bơi lội, đạp xe, yoga

 

 • Ăn thực phẩm giàu vitamin C (quả cam, chanh, cải xanh, ổi,..) và E (dầu mầm lúa mì, dầu hướng dương, óc chó,...), thực phẩm giàu flavonoid và rutin (hoa hòe, trà xanh, việt quất), uống nhiều nước, ăn rau củ quả giàu chất xơ. 
 • Hạn chế ăn mặn, đồ nhiều đường, dầu mỡ, không uống đồ kích thích, rượu bia...
 • Hạn chế sử dụng nội tiết tố, thuốc tránh thai

 

6. Bệnh giãn tĩnh mạch chân khám ở đâu?

Khác với các bệnh khác, việc chẩn đoán, xác định được mức độ nặng nhẹ, độ giãn của tĩnh mạch không phải bệnh viện, phòng khám nào cũng thực hiện được. Hiện nay trên cả nước cũng đã có nhiều bệnh viện có thể thực hiện được kỹ thuật siêu âm, chẩn đoán chính xác bệnh như:

Tại miền bắc:

 • Bệnh Viện E: 89 Trần Cung – Phường  Nghĩa Tân – Hà Nội
 • Bệnh Viện tim Hà Nội: 

+Địa chỉ cơ sở 1: 92 Trần Hưng Đạo – Phường Cửa Nam – Quận Hoàn Kiếm – Hà Nội

+ Địa chỉ cơ sở 2: Đường Võ Chí Công – Quận Tây Hồ - Hà Nội

 • Bệnh viện Trung ương Quân đội 108: Số 1 Trần Hưng Đạo, Bạch Đằng, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Bệnh viện Lão khoa Trung ương: Số 1A Phương Mai – Quận Đống Đa – Hà Nội

Tại miền nam

 • Bệnh Viện Tim Tâm Đức: Số 4 Nguyễn Lương Bằng – Phường Tân Phú – Quận 7 – TP Hồ Chí Minh
 • Bệnh Viện Trưng Vương: 266 Lý Thường Kiệt, phường 14, Quận 10, Hồ Chí Minh
 • Bệnh viện Chợ Rẫy: 201B Nguyễn Chí Thanh – Phường 12 – Quận 5 – TP Hồ Chí Minh
 • Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ: 315 Quốc lộ 91B – Phường An Bình – Quận Ninh Kiều – TP Cần Thơ

Ở miền trung

 • Bệnh viện Đa khoa Nghệ An: Km5 Đại lộ Lenin – Xóm 14 – TP Vinh – Nghệ An.
 • Bệnh viện Đà Nẵng: 124 Hải Phòng – Thạch Thang – TP Đà Nẵng.

 

7. Điều trị suy giãn tĩnh mạch bằng cách nào?

 

Điều trị nội khoa

 • Phương pháp laser nội tĩnh mạch:  năng lượng laser được phóng dọc theo toàn bộ tĩnh mạch gây xơ hóa đoạn tĩnh mạch cần điều trị.
 • Phương pháp sóng radio: là phương pháp phát sóng gây tổn thương thành tĩnh mạch sẽ dẫn đến xơ hóa thành tĩnh mạch.
 • Phương pháp chích xơ tạo bọt: tiêm một chất gây xơ hoá vào lòng của tĩnh mạch khiến lớp trong của tĩnh mạch bị viêm và sau đó sẽ dính lại với nhau, dòng máu chảy ngược trong các tĩnh mạch khi đó sẽ bị loại bỏ.
 • Tất và băng ép y khoa tạo ra áp lực chặt hơn ở gần cổ chân và lỏng dần khi lên cao, ôm lấy chân và đẩy máu theo các tĩnh mạch chân lên tim, làm giảm nhanh các triệu chứng suy giãn tĩnh mạch. Cần lưu ý rằng dùng tất hay băng ép y khoa không thể sử dụng bừa bãi mà phải được bác sĩ kê để phù hợp với tình trạng bệnh của từng người. Chỉ cần ngừng sử dụng bệnh lại bị tái phát như cũ, đồng thời sử dụng sẽ gây tình trạng bí bách khó chịu với người sử dụng.

 

 

Tất và băng ép y khoa tạo ra áp lực chặt hơn ở gần cổ chân và lỏng dần khi lên cao

 

Điều trị ngoại khoa

 • Phẫu thuật stripping: tĩnh mạch sẽ được kéo rút ra bởi một thiết bị được gọi là dụng cụ tuốt bỏ tĩnh mạch. 
 • Phẫu thuật Muller: bác sĩ sẽ tiến hành rạch những vết mổ nhỏ ngay vị trí các tĩnh mạch nông bị giãn, qua đó dùng móc hoặc kẹp chuyên dụng rút bỏ các tĩnh mạch này.

Cần lưu ý rằng, tất cả các phương pháp phẫu thuật đều là thử nghiệm hoặc có tỷ lệ thành công thấp và tỉ lệ biến chứng cao. Ngoài ra, các phương pháp này chỉ có tác dụng trên các tĩnh mạch mà nó tác động, không cải thiện được tình trạng suy giãn ở các tĩnh mạch khác. Vì thế sử dụng thảo dược trong điều trị suy giãn tĩnh mạch lại đang trở thành xu hướng mới được các chuyên gia khuyên dùng vì tính an toàn và hiệu quả và tác dụng trên toàn thân.

 

8. Cải thiện bệnh suy giãn tĩnh mạch an toàn hiệu quả bằng thảo dược

Trước những nhược điểm của các phương pháp kể triên, việc sử dụng thảo dược để cải thiện bệnh suy giãn tĩnh mạch là một giải pháp được các bác sĩ khuyên dùng. Thực tế trong tự nhiên có rất nhiều các loại thảo dược tự nhiên có tác dụng làm bền và tăng độ đàn hồi thành tĩnh mạch, làm co tĩnh mạch từ đó giảm triệu chứng suy giãn tĩnh mạch và ngăn ngừa biến chứng mà bệnh mang lại. Một số thảo dược tiêu biểu, được dùng từ lâu đời và đã được khoa học chứng minh tác dụng như:

 

Diosmin và Hesperidin trong vỏ cam chanh

Các thành phần này giúp cải thiện nhanh chóng các triệu chứng suy giãn tĩnh mạch, làm co nhỏ tĩnh mạch bị giãn nhờ tác dụng:

 • Bảo vệ vi tuần hoàn, cải thiện tính thấm của mao mạch và tăng cường tính bền của thành mạch.
 • Làm giảm tình trạng sưng phù nhờ ức chế tạo các yếu tố gây viêm, giảm các gốc tự do, chống oxy hóa.
 • Kéo dài tác dụng co mạch của norepinephrine trên thành tĩnh mạch, tăng bền vững thành tĩnh mạch, tăng cường trương lực thành tĩnh mạch nên làm giảm hiện tượng ứ máu bên trong lòng mạch.

 

Diosmin và Hesperidin trong vỏ cam chanh

 

Hoa hòe

Trong hoa hòe chứa rutin có tác dụng tăng cường sức chịu đựng mao mạch, thiếu chất này sức chịu đựng của thành mạch bị giảm rõ, mạch máu rất dễ bị đứt vỡ và gây các triệu chứng suy giãn tĩnh mạch . 

Cây chổi đậu (butcher broom)

Đây là một loại thảo dược phát triển tự nhiên ở các vùng địa trung hải và châu Âu, có khả năng kích thích tăng tiết chất gây co mạch, cải thiện độ đàn hồi tĩnh mạch, cải thiện lưu thông tuần hoàn, giảm triệu chứng chuột rút, căng tức, ngứa, sưng chân, đau chân, giảm phồng tĩnh mạch làm tĩnh mạch khỏe hơn.

 

Hoa hòe

 

Ngoài các thảo dược kể trên, người bệnh cũng cần bổ sung thêm các thảo dược có tác dụng hoạt huyết, tăng cường lưu thông máu để ngăn ngừa biến chứng do huyết khối gây ra. Tuy nhiên các loại thảo dược này có loại có sẵn tại Việt Nam, nhưng có những loại chỉ được trồng tại châu Âu và Mỹ, để tìm mua được chúng là một bài toán khó. Thay vào đó, người bệnh nên dùng những sản phẩm có chứa các thành phần đó, tiện dùng và hiệu quả.

BoniVein - Giải pháp đột phá mới cho bệnh suy giãn tĩnh mạch

 

BoniVein - công thức toàn diện từ các thảo dược tự nhiên

BoniVein là sản phẩm của Canada và Mỹ, là sự kết hợp hoàn hảo của các thảo dược trên, bổ sung thêm nhiều thảo dược có tác dụng bảo vệ thành tĩnh mạch và hoạt huyết, giúp cải thiện một cách toàn diện nhất cho người bệnh. Các thành phần của BoniVein bao gồm:

 • Cây chổi đậu, rutin từ hoa hòe, aescin trong cây dẻ ngựa, diosmin và hesperidin trong vỏ cam chanh giúp tăng cường sức bền và độ đàn hồi thành tĩnh mạch, làm co các tĩnh mạch bị suy giãn.
 • Hạt nho, lý chua đen, vỏ thông chứa nhiều chất chống oxy hóa tự nhiên, giúp bảo vệ thành mạch khỏi các tác nhân chống oxy hóa.
 • Lá bạch quả giúp hoạt huyết, ngăn hình thành huyết khối từ đó ngăn chặn các biến chứng do huyết khối gây nên.

 

aescin trong cây dẻ ngựa

 

Đây là sản phẩm có công thức toàn diện nhất trên thị trường hiện nay, không làm giảm nhanh các triệu chứng suy giãn tĩnh mạch, làm mờ tĩnh mạch mà còn rất an toàn vì các thành phần hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên, người dùng có thể yên tâm sử dụng lâu dài.

BoniVein - từ thiên nhiên được nâng tầm bằng công nghệ hiện đại

BoniVein là hàng chính hãng được sản xuất tại hệ thống nhà máy Viva Pharmaceutical Inc  - Canada và nhà máy J&E International - Mỹ thuộc tập đoàn đa quốc gia Viva Nutraceuticals – tập đoàn sản xuất Dược phẩm, thực phẩm chức năng uy tín hàng đầu thế giới. Các nhà máy đều đạt tiêu chuẩn GMP của:

- FDA (Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ) 

- Health Canada (Bộ y tế Canada).

- NSF International (Trung tâm hợp tác về an toàn thực phẩm và nước uống của tổ chức y tế thế giới WHO).

Đặc biệt, BoniVein được sản xuất bởi hệ  thống máy móc sử dụng công nghệ microfluidizer, giúp tạo ra những phân tử hạt nano có kích thước siêu nhỏ, đồng nhất và ổn định, loại bỏ được các tạp chất giữ lại hoạt chất có tác dụng, sinh khả dụng có thể đạt tới tối đa, từ đó tối ưu hóa tác dụng của thảo dược trong sản phẩm. 

 

BoniVein - Giúp hàng ngàn bệnh nhân chiến thắng bệnh suy giãn tĩnh mạch

Được phân phối nhiều năm trên thị trường Việt Nam, BoniVein đã giúp hàng ngàn bệnh nhân trên cả nước chiến thắng bệnh, giúp họ khỏe mạnh, nhẹ nhàng, thoải mái và vui vẻ hơn.

 

cô Nguyễn Thị Trâm Anh (64 tuổi)

 

Như trường hợp của cô Nguyễn Thị Trâm Anh (64 tuổi) ở Khối 16, Phường Hương Bình, Tp Vinh, tỉnh Nghệ An. Cô bị suy giãn tĩnh mạch từ thời vẫn còn đứng trên giảng đường Đại học sư phạm Vinh. Ban đầu chỉ thấy chân đau nhức, tê bì, nặng mỏi, chuột rút, tần suất cũng không thường xuyên nên cô chủ quan không đi khám. Về sau, các triệu chứng suy giãn tĩnh mạch nặng dần lên và xuất hiện dày đặc hơn, chân sưng phù, thâm tím, máu tụ khiến cô nằm bất động, không đi lại được và phải cấp cứu. Bác sĩ kết luận cô bị suy giãn tĩnh mạch sâu chân trái, đã có biến chứng huyết khối tắc tĩnh mạch rất nặng. Sau khi điều trị tích cực tại bệnh viện, cô được kê thuốc tây về dùng hàng ngày nhưng đi lại vẫn khó khăn, được 15 phút là đã mỏi không chịu được, mà còn gặp nhiều tác dụng phụ.

Tình cờ biết đến và dùng BoniVein, chỉ khoảng 3-4 lọ là đau nhức, nặng tê bì, mỏi chân, sưng phù và chuột rút giảm hẳn, sau 3 tháng bệnh đã ổn định, các vết thâm tím máu tụ ở chân mờ đi hẳn, bàn chân cô nhìn sáng hơn rõ rệt, tĩnh mạch cũng hẹp đi rất nhiều. Khoảng 1 năm sau các triệu chứng biến mất luôn, cô đi lại bình thường. Hiện tại cô thấy vô cùng hạnh phúc vì được tự do đi đến nơi mình thích, làm những công việc mình yêu.

 

Chú Trần Tuấn, 63 tuổi

 

Chú Trần Tuấn, 63 tuổi ở  đội 10, xóm 2, xã Đào Đặng, huyện Trung Nghĩa, TP Hưng Yên, điện thoại: 0988.462.971

Trước chú thường xuyên bị đau chân, có khi đau âm ỉ, đau tới không đi được. Khi thì râm ran như kiến bò, khi lại tê tê bì bì, chân bị phù lên to tướng, đêm nào cũng bị chuột rút đau không thể tưởng được. Vợ con chú đêm nào cũng phải thay phiên nhau xức dầu xoa bóp, nâng lên hạ xuống, thế mà vẫn mất ngủ cả đêm. Không chỉ vậy, chú còn có cả những tĩnh mạch nổi to như ngón tay út ở bắp chân, những mảng da tím hồng sau chuyển thành thâm tím ở tay Chú đi khám ở rất nhiều nơi, tây y cũng có, đông y cũng có, đâu đâu cũng chỉ kết luận bị bệnh khớp nhưng uống thuốc lại chẳng đỡ.

Tình cờ xem được chương trình trên tivi nói về bệnh suy giãn tĩnh mạch mà triệu chứng y hệt của chú, thấy bác sĩ có nhắc đến sản phẩm BoniVein của Canada và Mỹ từ thảo dược tự nhiên an toàn hiệu quả nên chú mua về dùng thử. Chú uống ngày 6 viên chia 2 lần. Chỉ sau 2 lọ  mà phù ở chân đã rút bớt, chân cũng đỡ đau nhức. Chú dùng đều liên tục, không quên không bỏ ngày nào, triệu chứng chuột rút ban đầu vẫn bị nhưng thời gian ngắn hơn, tần suất thưa dần, không bị đau quá mức nữa. Chú dùng thêm  được tầm 4 lọ BoniVein thì không còn bị chuột rút nữa, chân rút hẳn sưng phù, hết cả tê bì, đau nhức, chú đi lại, vận động bình thường. Giờ chú thấy hạnh phúc vô cùng vì ngủ ngon hơn, đi lại dễ dàng hơn.

 

Chị Tạ Thị Diệu Nguyên (54 tuổi)

 

Chị Tạ Thị Diệu Nguyên (54 tuổi) ở số nhà 16 đường Trường Chinh, khu trung tâm thương mại Tân Châu, thị xã Tân Châu, An Giang, điện thoại: 0983.971.224 đã chấm dứt được nỗi khổ suốt 10 năm dài đằng đẵng vì bệnh suy giãn tĩnh mạch hành hạ. 

Công việc của chị đứng bán hàng hằng ngày, có lẽ vì thế mà chị mắc bệnh suy giãn tĩnh mạch lúc nào chẳng hay.  Khoảng 10 năm trước, chân chị đã bắt đầu có triệu chứng suy giãn tĩnh mạch khá rõ rệt như đau nhức, nặng mỏi, khó chịu. Chị không đi khám cũng không có biện pháp gì nên bệnh ngày một nặng hơn. Nhất là chuột rút về đêm khiến bắp chuối co quắp, căng cứng lại, cảm giác đau đớn đến mức nghẹt thở đến nơi phải bẻ cổ chân, xoa bóp một lúc mới đỡ được. Hai chân càng sưng phù lên nhiều hơn, nhất là lúc chiều tối, chỉ cần ấn vào cái là xuất hiện vết lõm sâu hoắm, đầy những vết bầm dập tím đậm như bị vấp phải đá vậy, còn cả tĩnh mạch nổi cuồn cuộn gồ lên như những con giun. Sau đó chị đi khám, bác sĩ kết luận chị bị suy giãn tĩnh mạch chân, tình trạng nặng, để thêm một thời gian nữa là sẽ bị huyết khối tĩnh mạch có thể gây nguy hiểm tới tính mạng. Chị được chỉ định mang vớ y khoa và kê đơn thuốc tây. Đeo vớ y khoa thì khó chịu vô cùng, còn thuốc tây thì chị bị nổi mề đay, ngứa ngáy.

Tình cờ chị biết đến BoniVein, tìm hiểu thì biết sản phẩm này của Canada và Mỹ, được nhiều bác sĩ đầu ngành khuyên dùng và cũng có đến hàng ngàn bệnh nhân dùng cho hiệu quả tốt, đặc biệt sản phẩm hoàn toàn từ thảo dược nên không có tác dụng phụ nên chị quyết định dùng thử. Chị dùng được khoảng 4 lọ là các triệu chứng nặng mỏi, đau nhức, chuột rút, sưng phù cải thiện hẳn, chân nhẹ bẫng như không, đi lại tự do, thoải mái. Sau khoảng 2 tháng các triệu chứng hết hẳn luôn. Chị kiên trì dùng tiếp, các vết thâm tím với tĩnh mạch xanh mờ dần, được khoảng 3 tháng thì các vết thâm tím biến mất, các tĩnh mạch xanh nổi lên đã lặn đi được hơn 90% rồi. Giờ chị rất hạnh phúc vì có thể tiếp tục công việc của mình mà không còn bất kỳ trở ngại nào.

 

BoniVein được các chuyên gia đầu ngành khuyên dùng

Thầy thuốc Nhân dân, Phó giáo sư – Tiến sĩ Trần Quốc Bình, Nguyên Giám Đốc Bệnh viện y học cổ truyền Trung Ương cho biết: “Xu thế của y học hiện đại ngày nay là sử dụng các thảo dược có tác dụng tăng sức bền thành mạch, làm co nhỏ thành mạch bị suy giãn thì bệnh mới cải thiện tốt nhất được.

Người bệnh nên dùng BoniVein của Canada và Mỹ, đây là sản phẩm có công thức toàn diện nhất, cải thiện tất cả các vấn đề của tĩnh mạch bị suy giãn. Với liều 4-6 viên mỗi ngày BoniVein giúp người bệnh giảm rõ rệt các triệu chứng như đau chân, nặng chân, mỏi chân chỉ sau 2, 3 tuần sử dụng và các tĩnh mạch nổi rõ sẽ mờ dần sau khoảng 3 tháng”.

Bác sĩ cũng nhấn mạnh: “Đây là bệnh mạn tính nên khi dùng BoniVein cải thiện được tất cả các triệu chứng rồi thì người bệnh vẫn nên dùng duy trì đều đặn với liều 2 viên 1 ngày để tránh tái phát về sau”.

 

BoniVein - Vinh dự được nhận nhiều giải thưởng cho sản phẩm chất lượng

BoniVein được phân phối tại thị trường Việt Nam bởi công ty Botania. Liên tiếp 2 năm liền, sản phẩm BoniVein đều vinh dự được nhận giải thưởng "Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng" do PGs.Ts Trần Đáng, chủ tích VAFF trao tặng.

Với những đóng góp thiết thực cho xã hội cùng các sản phẩm từ thiên nhiên an toàn, đảm bảo chất lượng góp phần tăng cường sức khỏe cho cộng đồng, 4 lần liên tiếp, Công ty Botania đã vinh dự  được nhận cúp “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” .Giải thưởng được trao cùng những danh hiệu cao quý cũng góp phần biểu dương, khuyến khích các doanh nghiệp kinh doanh theo đúng pháp luật, giúp toàn xã hội “Hiểu đúng, làm đúng và dùng đúng” về thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

Địa chỉ công ty Botania: 169, Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội 

Dược sĩ tư vấn: 1800.1044 (miễn phí) - 1800.1044 - 0984.464.844 - (Giờ hành chính từ 8h - 12h sáng, từ 1h30 - 6h30 chiều)

 

Xem thêm:

BoniVein đã giúp tôi chấm dứt nỗi khổ sau 20 năm bị suy giãn tĩnh mạch

Suy giãn tĩnh mạch chân nên ăn gì?

 

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

Hỗ trợ 24/7
 • Dược sĩ tư vấn

  0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Đặt hàng online

BoniVein+ 30V

250.000đ

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Chuyên gia
Hỗ trợ 24/7
 • Dược sĩ tư vấn

  0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Danh sách nhà thuốc