Danh sách dược sĩ tư vấn Danh sách nhà thuốc

Tìm kiếm
Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

    Email: botania.vn@gmail.com

Zalo: 0984.464.844

Thăm dò ý kiến

Bạn đang dùng sản phẩm nào của Botania?

Tôi 45 tuổi, kinh nguyệt thất thường, có tháng chu kỳ kinh của tôi kéo dài 10 ngày, có tháng chỉ 3 ngày

Thứ ba, 26-06-2018 10:17 AM

Kinh nguyệt của tôi thất thường trong vài tháng trở lại đây. Tôi đã bước sang tuổi 45 rồi. Có tháng chu kỳ kinh của tôi kéo dài 10 ngày, có tháng chỉ 3 ngày. Thậm chí có khi một tháng có 2 lần kinh nguyệt. Tôi muốn biết nguyên nhân vì sao dẫn đến tình trạng này?

 

Trả lời

 

Chào Chị:

 

Chị đã bước sang tuổi 45, đây là giai đoạn người phụ nữ có những thay đổi về tâm sinh lý nhiều nhất. Tiền mãn kinh và mãn kinh là hai giai đoạn phát triển bình thường của cuộc sống người phụ nữ mà ai cũng phải trải qua. Có người giai đoạn tiền mãn kinh ngắn, qua đi nhẹ nhàng êm ả nhưng cũng có người giai đoạn này xảy ra sớm, kéo dài gây rất nhiều sự khó chịu ảnh hưởng đến sức khỏe, việc làm, gia đình và hạnh phúc.

 

Rối loạn tiền mãn kinh thường xuất hiện với những dấu hiệu như thay đổi chu kỳ kinh, số ngày hành kinh và lượng máu ra kinh. Nguyên nhân chủ yếu do buồng trứng bị lão hóa kéo theo suy giảm hoóc môn sinh dục nữ, đây là nội tiết tố đóng vai trò quan trọng trong cơ thể chị em phụ nữ và cũng là quy luật tự nhiên của tạo hóa, mà đã là phụ nữ thì không thể nào tránh được. Tuy nhiên, chị cũng cần đi khám, xét nghiệm và siêu âm để loại trừ các nguyên nhân không phải là nội tiết.

 

Bên cạnh đó, việc sử dụng BoniBeauty sẽ giúp tăng cường hoạt động của buồng trứng, giúp bổ sung estrogen và progesterol thảo dược, giúp phụ nữ làm chậm quá trình mãn kinh và giảm các triệu chứng tiền mãn kinh.

 

Xem thêm:

Nỗi ám ảnh bốc hỏa, khô hạn và...ung thư ở phụ nữ tuổi 40

 

Mời các bạn xem Ths.Bs Diêm Thị Thanh Thủy, Trưởng khoa khám bệnh tự nguyện, bệnh viện phụ sản Hà Nội và PGs.Ts Trần Quốc Bình, nguyên Giám đốc bệnh viện y học cổ truyền TW giải đáp những thắc mắc của độc giả về những vấn đề gặp phải ở giai đoạn tiền mãn kinh và mãn kinh của phụ nữ:

 

Danh sách nhà thuốc