Danh sách dược sĩ tư vấn Danh sách nhà thuốc

Tìm kiếm
Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Thăm dò ý kiến

Bạn đang dùng sản phẩm nào của Botania?

Tĩnh mạch mạng nhện ở chân - Dấu hiệu cảnh báo bệnh nguy hiểm

Thứ bảy, 08-08-2020 09:32 AM

Mục lục [Ẩn]

 

    Những tĩnh mạch xanh đỏ nổi lên dưới chân không chỉ gây mất thẩm mỹ mà chúng còn là một dấu hiệu cảnh báo một bệnh nguy hiểm. Liệu bạn có thấy ngoài biểu hiện này bạn còn hay bị tê chân, mỏi, đau nhức, thậm chí là có chuột rút về đêm? Vậy tĩnh mạch mạng nhện cùng tất cả các triệu chứng này đang báo hiệu bệnh gì? Bệnh nguy hiểm như thế nào và điều trị ra sao? Câu trả lời đầy đủ nhất có trong bài viết ngay sau đây, mời các bạn cùng đón đọc.

 

Tĩnh mạch mạng nhện ở chân là dấu hiệu của bệnh lý nguy hiểm

Tĩnh mạch mạng nhện ở chân là dấu hiệu của bệnh lý nguy hiểm

 

Tĩnh mạch mạng nhện ở chân là dấu hiệu của bệnh gì?

   Tĩnh mạch mạng nhện là một biểu hiện thường gặp của bệnh suy giãn tĩnh mạch. Bình thường, tĩnh mạch sẽ chìm dưới da, chúng ta sẽ không nhìn thấy hoặc thấy rất mờ những đường màu xanh. Khi các tĩnh mạch nông bị giãn,  bạn sẽ dễ dàng quan sát thấy những tĩnh mạch mảnh, nhỏ như mạng nhện bằng mắt thường.

    Tĩnh mạch có thể giãn ở bất kỳ đâu, nhưng thường gặp nhất là ở chi dưới.  Vì vậy, chúng ta thường thấy tĩnh mạch mạng nhện chân đặc biệt là vùng má trong và vùng bắp của chân.

   Tĩnh mạch là mạch máu thuộc hệ tuần hoàn, có vai trò dẫn máu về tim, gồm thành tĩnh mạch và các van trong lòng tĩnh mạch. Ở trạng thái bình thường, hoạt động của tim và tĩnh mạch sẽ đưa máu theo một chiều về tim. Khi tĩnh mạch bị suy giãn, máu không chỉ chảy theo một chiều mà một phần chảy ngược lại tạo hiện tượng dòng chảy ngược. Từ đó gây ra hàng loạt các triệu chứng cũng như biến chứng của suy giãn tĩnh mạch.

 

Hình ảnh tĩnh mạch mạng nhện

Hình ảnh tĩnh mạch mạng nhện

 

   Tĩnh mạch mạng nhện là biểu hiện của bệnh suy giãn tĩnh mạch, thế nhưng không phải bất kỳ ai bị suy giãn tĩnh mạch cũng gặp triệu chứng này. Như trong trường hợp người bệnh bị suy giãn tĩnh mạch sâu, nghĩa là các tĩnh mạch ở sâu trong các bó cơ bị suy giãn thì sẽ không thể quan sát thấy các tĩnh mạch đó bằng mắt thường.

 

Các triệu chứng và biến chứng khác của bệnh suy giãn tĩnh mạch

   Không chỉ có các tĩnh mạch mạng nhện nổi lên, người bệnh còn gặp thêm một hoặc nhiều các triệu chứng sau đây:

- Nặng chân và mỏi chân: Triệu chứng nặng hơn về chiều tối hoặc khi đi nhiều ngồi và tỳ đè lên chân nhiều.

- Buồn chân, cảm thấy như có dịch chạy hay kiến bò trong bắp chân khiến người bệnh rất khó chịu, dù đã gãi hay đi lại cũng không thuyên giảm.

- Chuột rút: Thường xuất hiện vào ban đêm khi ngủ.

- Tê chân: Dễ xuất hiện khi ngồi hoặc đứng lâu ở một tư thế, tì đè lên chân.

- Phù ở bàn và cổ chân: Xuất hiện khi đứng nhiều, thường vào chiều tối.

- Loét chân, các vết thương khó lành.

- Thay đổi màu da: Có những vết bầm tím hay nốt xuất huyết dưới da, thậm chí có những trường hợp xuất hiện những vùng da bị sậm màu gây mất thẩm mỹ.

   Các triệu chứng trên khiến người bệnh vô cùng khó chịu và khổ sở. Có nhiều trường hợp chỉ cần đi lại một vài bước hoặc đứng một vài phút là đã bị đau chân, khiến họ phải hạn chế đi lại, thậm chí là nằm liệt giường.

 

Đau chân, nhức mỏi chân là biểu hiện thường gặp của bệnh suy giãn tĩnh mạch

Đau chân, nhức mỏi chân là biểu hiện thường gặp của bệnh suy giãn tĩnh mạch

 

   Không chỉ gây ra các triệu chứng đau nặng mỏi mà bệnh suy giãn tĩnh mạch còn khiến người bệnh đối mặt với rất nhiều biến chứng nguy hiểm. Và nguy hiểm nhất là biến chứng huyết khối tĩnh mạch. Các cục máu đông được bình thành sẽ theo mạch máu về tim, từ tim lên phổi gây thuyên tắc và gây tử vong.

 

Suy giãn tĩnh mạch gây thuyên tắc mạch phổi rất nguy hiểm

Suy giãn tĩnh mạch gây thuyên tắc mạch phổi rất nguy hiểm

 

  Chính vì vậy, việc điều trị suy giãn tĩnh mạch điều cần làm càng sớm càng tốt, cho dù các triệu chứng của bạn đã nặng hay chưa.

 

Điều trị giãn tĩnh mạch mạng nhện như thế nào?

   Có nhiều phương pháp điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch, đó là:

Phương pháp phẫu thuật

- PHẪU THUẬT STRIPPING: Là phẫu thuật kéo rút tĩnh mạch bị giãn ra và loại bỏ chúng bằng một dụng cụ tuốt bỏ tĩnh mạch.

- PHẪU THUẬT MULLER: Bác sĩ sẽ rạch những vết mổ nhỏ khoảng 3mm ngay tại các tĩnh mạch nông bị giãn, sau đó dùng móc hoặc kẹp chuyên dụng rút bỏ các tĩnh mạch này.

    Nhược điểm lớn của phương pháp phẫu thuật là có tỷ lệ thành công thấp và tỉ lệ biến chứng cao. Đồng thời, chúng chỉ có tác dụng trên các tĩnh mạch mà nó tác động, không cải thiện được tình trạng suy giãn ở các tĩnh mạch khác, đặc biệt là các tĩnh mạch sâu bị giãn.

 

Phương pháp phẫu thuật tiềm ẩn nhiều nguy hiểm

Phương pháp phẫu thuật tiềm ẩn nhiều nguy hiểm

 

Phương pháp không phẫu thuật

- Phương pháp laser nội tĩnh mạch: Là phương pháp dùng năng lượng laser gây xơ hóa đoạn tĩnh mạch cần điều trị. Phương pháp này chỉ có tác dụng trên đoạn tĩnh mạch được tác động, không có tác dụng trên các tĩnh mạch cũng bị giãn khác.

- Phương pháp sóng radio:  Là phương pháp dùng sóng radio làm co và xơ hóa thành tĩnh mạch cần điều trị. Phương pháp này cũng có nhược điểm tương tự phương pháp laser nội tĩnh mạch.

- Phương pháp chích xơ tạo bọt: Có thể gây dị ứng với thuốc gây xơ, hoại tử da do thoát nước ra xung quanh, tiêm nhầm vào động mạch.

- Tất và băng ép y khoa: Khi đeo vào sẽ cho tác dụng nhanh chóng nhưng gây bí bách, khó chịu. Khi không dùng là các triệu chứng sẽ quay lại nhanh chóng. Đặc biệt, khi dùng vớ ép có lực ép không phù hợp thì sẽ không có tác dụng, thậm chí bệnh sẽ còn nặng hơn.

- Dùng thuốc: Đường uống (có nhiều nguy cơ gặp tác dụng phụ) hoặc bôi ngoài da (Không có hoặc có rất ít tác dụng, không có tác dụng trên các tĩnh mạch sâu bị suy giãn).

 

Băng vớ ép y khoa cho tác dụng nhanh nhưng có nhiều nhược điểm

Băng vớ ép y khoa cho tác dụng nhanh nhưng có nhiều nhược điểm

 

   Có thể thấy, tất cả các phương pháp kể trên đều có những ưu và nhược điểm nhất định. Để vừa thu được hiệu quả tốt, vừa an toàn, xu hướng hiện nay đó là sử dụng các thảo dược tự nhiên có tác dụng đã được nghiên cứu và chứng minh.

 

Thảo dược tự nhiên - Cứu tinh cho những người bị giãn tĩnh mạch mạng nhện

   Để thu được tác dụng trên toàn bộ các tĩnh mạch bị giãn một cách hiệu quả và an toàn, các thảo dược được dùng cần có các cơ chế:

 Làm tăng sức bền, đồ đàn hồi của tĩnh mạch, từ đó co nhỏ tĩnh mạch bị giãn.

   Các thảo dược tiêu biểu nhất cho tác dụng này trên thế giới đó là hạt dẻ ngựa (chứa Aescin), vỏ cam chanh (chứa  diosmin và hesperidin ) và hoa hòe (chứa rutin) và cây chổi đậu. Các hoạt chất trong các thảo dược trên đều đã được chứng minh tác dụng làm co và tăng độ đàn hồi của tĩnh mạch theo nhiều cơ chế khác nhau và đều đã được chứng minh bằng các thử nghiệm lâm sàng.

 

Vỏ cam chanh chứa diosmin và hesperidin

Vỏ cam chanh chứa diosmin và hesperidin

 

Chống oxy hóa, giúp bảo vệ thành mạch trước các tác nhân oxy hóa, ngăn ngừa tĩnh mạch bị giãn trở lại.

   Các chất oxy hóa là tác nhân hàng đầu tấn công và khiến tĩnh mạch bị tổn thương, suy giãn. Tác dụng chống oxy hóa đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ, làm bền thành mạch, tăng cường chức năng mao mạch và tĩnh mạch, giúp các mạch máu đàn hồi tốt hơn. Các thảo được dùng phổ biến trên thế giới là lý chua đen, hạt nho và vỏ thông.

Hoạt huyết, làm tăng cường lưu thông máu

   Thảo dược nổi tiếng cho tác dụng này chính là lá bạch quả với thành phần gồm các hoạt chất thuộc nhóm terpene lactones (gồm ginkgolide và bilobalide). khi dùng bạch quả, máu sẽ được tăng cường lưu thông, giúp ngăn chặn tình trạng ứ máu tại những đoạn tĩnh mạch bị giãn. Từ đó giúp góp phần giúp giảm triệu chứng do ứ máu gây ra cũng như ngăn chặn mạch máu bị giãn thêm.

 

Lá bạch quả là thảo dược tiêu biểu nhất trong việc tăng cường lưu thông máu

Lá bạch quả là thảo dược tiêu biểu nhất trong việc tăng cường lưu thông máu

 

   Để thu được hiệu quả của tất cả các thảo dược trên, các nhà khoa học thuộc tập đoàn đa quốc gia Viva Nutraceuticals đã nghiên cứu, thử nghiệm và đưa ra sản phẩm hoàn hảo dành cho người bệnh suy giãn tĩnh mạch, đó là sản phẩm BoniVein.

 

BoniVein - Giải pháp hoàn hảo cho người bệnh suy giãn tĩnh mạch.

   BoniVein được nhập khẩu nguyên lọ từ Canada và Mỹ, là sản phẩm toàn diện nhất, hiệu quả và an toàn nhất hiện nay dành cho người có tĩnh mạch mạng nhện cũng như toàn bộ người bệnh suy giãn tĩnh mạch. Hiệu quả tuyệt vời của BoniVein đến từ thành phần tự nhiên kết hợp cùng với công nghệ bào chế hiện đại.

BoniVein có thành phần toàn diện

BoniVein giúp tác động lên tất cả các mặt của tĩnh mạch bị suy giãn nhờ ba nhóm thành phần:

- Thảo dược giúp làm bền và tăng độ đàn hồi thành mạch: Chiết xuất hạt dẻ ngựa, hoa hòe, cây chổi đậu và diosmin hesperidin trong vỏ cam chanh.

- Thảo dược giúp chống oxy hóa mạnh mẽ: Vỏ thông, lý chua đen, hạt nho.

- Thảo dược giúp tăng cường tuần hoàn tĩnh mạch: Chiết xuất lá bạch quả.

   Với các thành phần này, BoniVein giúp giải quyết tình trạng tĩnh mạch bị suy giãn nhanh chóng, hiệu quả, làm mờ tĩnh mạch mạng nhện sau khi dùng đúng liều và đủ liệu trình.

 

Các thành phần toàn diện trong BoniVein

Các thành phần toàn diện trong BoniVein

 

BoniVein được nâng tầm bằng công nghệ bào chế hiện đại

   Hiệu quả của các thảo dược trong BoniVein được tối ưu bởi công nghệ microfluidizer - công nghệ bào chế hiện đại bậc nhất thế giới, giúp tạo ra các phân tử hạt có kích thước nano, giúp sinh khả dụng có thể đạt tới 100%.

    Công nghệ bào chế này được áp dụng bởi tập đoàn Viva Nutraceuticals - tập đoàn sản xuất dược phẩm và thực phẩm chức năng đa quốc gia hàng đầu thế giới, có trụ sở chính tại Canada. Các nhà máy sản xuất của tập đoàn đều đạt tiêu chuẩn GMP của FDA (Mỹ), bộ Y tế Canada, và tổ chức y tế thế giới WHO. Vì vậy, BoniVein cùng các sản phẩm khác của tập đoàn đều đã đạt các tiêu chuẩn khắt khe của Mỹ, Canada và WHO.

 

Cảm nhận của người dùng BoniVein

Do được phân phối rộng rãi tại Việt Nam nhiều năm nay, BoniVein đã giúp hàng vạn người bệnh không còn nỗi lo về bệnh suy giãn tĩnh mạch.

Cô Nguyễn Thị Sâm (59 tuổi, ở 1138 hàng 3, ấp Nghi Lộc, xã Bình Giã, huyện Châu Đức, Bà Rịa, Vũng Tàu, Điện thoại: 0903.227.011)

 

Cô Nguyễn Thị Sâm

Cô Nguyễn Thị Sâm

 

Cô Sâm chia sẻ: “Từ đầu gối xuống bắp chân, khoeo chân, gân xanh và đỏ nổi chằng chịt, ban đầu thì tĩnh mạch còn chìm ở trong da sau rồi nổi phồng lên như cọng rau, xanh lè. Đã thế, chỉ cần va chạm nhẹ thôi là cô đã bị bầm tím cả một khoảng to. Nếu chỉ vậy thôi thì cô đã đỡ khổ. Đằng này cô chỉ cần đi bộ thôi cũng đau nhức hết cả hai chân, lúc nào cũng có cảm giác nặng nề khó chịu. Còn đêm đến thì những cơn chuột rút khiến chân cô căng đét, đau vô cùng. Dù đã chạy chữa nhiều nơi nhưng bệnh của cô cũng không có dấu hiệu thuyên giảm”.

“Mọi chuyện đã khác hoàn toàn khi cô dùng BoniVein đúng liều và đủ liệu trình. Chỉ sau khoảng khoảng 2 tuần chân cô đã nhẹ nhàng hơn hẳn. Dùng BoniVein được 3 tháng,  cô đã hết hẳn các triệu chứng đau, nhức mỏi, cô còn chơi được cả thể thao, tĩnh mạch nhỏ lại và mờ dần đi rồi, cô mừng lắm”.

 

Chị Nguyễn Cao Kim Bằng, 31 tuổi (ở Bãi giống II, Cam Hải Tây, Cam Lâm, Khánh Hòa)

 

Chị Nguyễn Cao Kim Bằng, 31 tuổi

Chị Nguyễn Cao Kim Bằng, 31 tuổi

 

“Vì là giáo viên phải đứng để giảng dạy nhiều nên chị bị suy giãn tĩnh mạch rất nặng. Chân chị bị đau và nặng không những chỉ lúc đi, mà ngay cả lúc chị đang ngủ hay nghỉ ngơi. Mạch máu ở chân ngày càng nổi rõ, ngoằn ngoèo như con rắn nhỏ cùng với những đám tĩnh mạch mạng nhện nhìn rất sợ. Những tĩnh mạch nổi lên đó cùng với  những mảng da tím bầm xuất hiện khắp chân khiến chị rất tự ti không dám mặc váy ngắn”.

“Chị dùng BoniVein với liều 4 viên/ngày, thì sau 1 tháng, chân đỡ đau và sưng phù rồi. Không chỉ thế, chân chị ngày càng hồng hào hơn, các tĩnh mạch cứ nhỏ dần rồi lặn đi, không còn nhìn rõ nữa. Chị cảm ơn BoniVein nhiều lắm”.

   Bài viết trên đã giúp bạn lý giải tình trạng tĩnh mạch mạng nhện nổi dưới da một cách rõ ràng và cụ thể nhất. Tĩnh mạch mạng nhện là biểu hiện điển hình của bệnh suy giãn tĩnh mạch, bệnh không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn rất nguy hiểm. Vì vậy, bạn cần có phương pháp giải quyết bệnh sớm. Và BoniVein chính là giải pháp tối ưu, vừa an toàn, vừa hiệu quả dành cho bạn.

 

 

XEM THÊM:

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Đặt hàng online

BoniVein+ 30V

250.000đ

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Chuyên gia
Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Danh sách nhà thuốc