Danh sách dược sĩ tư vấn Danh sách nhà thuốc

Tìm kiếm
Hỗ trợ 24/7
 • Dược sĩ tư vấn

  0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Thăm dò ý kiến

Bạn đang dùng sản phẩm nào của Botania?

Tiểu đường tuýp 2 - Tất cả các thông tin cần biết

Thứ tư, 12-08-2020 11:40 AM

Mục lục [Ẩn]

 

    Bệnh nhân mắc tiểu đường tăng nhanh chóng trong khoảng 10 năm trở lại đây. Trên thế giới trung bình cứ 8 giây lại có 1 người chết vì tiểu đường, trong đó 85-90% là do tiểu đường tuýp 2. Hiện nay, ở Việt Nam tỷ lệ người trẻ tuổi mắc tiểu đường tuýp 2 ngày càng nhiều do thói quen ăn uống không lành mạnh, lười vận động dẫn tới béo phì. Bệnh tiểu đường tuýp 2 không được kiểm soát có thể dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng.

 

Những thông tin cần biết về tiểu đường tuýp 2

Những thông tin cần biết về tiểu đường tuýp 2

 

Bệnh tiểu đường tuýp 2 (hay đái tháo đường tuýp 2) là gì?

   Tất cả mọi người đều có glucose (đường) ở trong máu. Cơ thể của bạn cần glucose để tạo ra năng lượng cho mọi hoạt động sống. Thông thường, cơ thể phân hủy thức ăn thành glucose và đưa vào máu. Insulin- nội tiết tố do  tuyến tụy của bạn tạo ra, sẽ giúp glucose đi từ máu vào các tế bào;  từ đó có thể được sử dụng để tạo ra năng lượng.

   Nếu bạn bị bệnh tiểu đường tuýp 2, cơ thể của bạn không sử dụng insulin một cách hiệu quả. Đây gọi là tình trạng kháng insulin. Ban đầu, tuyến tụy tạo ra thêm insulin để bù đắp cho cơ thể. Tuy nhiên theo thời gian, tuyến tụy không còn khả năng duy trì và không thể tạo ra đủ lượng insulin để giữ cho đường huyết ở mức bình thường.

 

Phân biệt tiểu đường tuýp 1 và tuýp 2

Đái tháo đường tuýp 1: Do phá hủy tế bào beta tụy, dẫn đến thiếu insulin tuyệt đối.

Đái tháo đường tuýp 2: Do giảm chức năng của tế bào beta tụy tiến triển trên nền tảng đề kháng insulin.

 

Tiểu đường tuýp 2 là gì?

Tiểu đường tuýp 2 là gì?

 

Chẩn đoán tiểu đường tuýp 2

Dựa vào lượng đường trong máu

   Đầu tiên bác sĩ sẽ kiểm tra lượng đường trong máu của bệnh nhân. Lượng đường trong máu có thể được chia thành đường huyết lúc đói và đường huyết ngẫu nhiên tùy thuộc vào thời gian của bữa ăn. Nếu đường huyết lúc đói ≥ 126 mg/dl hoặc đường huyết ngẫu nhiên ≥200 mg/dl có nghĩa là bạn đã mắc bệnh tiểu đường.

 

Xét nghiệm tiểu đường

Xét nghiệm tiểu đường

 

Dựa vào chỉ số HbA1c

    Giá trị của HbA1c cũng quan trọng trong chẩn đoán bệnh tiểu đường và nếu giá trị này ≥6,5% thì bệnh nhân được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường. Giá trị HbA1c là giá trị phản ánh chỉ số đường huyết trung bình trong vòng 3 tháng trước. Điều này là do glucose trong máu liên kết với hemoglobin và tuổi thọ trung bình của hồng cầu là 120 ngày (khoảng 4 tháng).

Dựa vào xét nghiệm dung nạp glucose 75g đường uống (75g OGTT)

   Ngoài ra, xét nghiệm dung nạp glucose 75g đường uống (75g OGTT) có thể được thực hiện để kiểm tra sự thay đổi lượng đường trong máu. Trong xét nghiệm này, sau khi cho bệnh nhân hấp thụ 75g glucose, bác sĩ sẽ tiến hành lấy máu theo thời gian và đo lượng đường trong máu.

   Đối với những người khỏe mạnh, lượng đường trong máu đạt đến giá trị tối đa khoảng 30 phút sau khi uống, và trở về mức dưới giá trị tiêu chuẩn sau khoảng 2 giờ. Tuy nhiên, trong trường hợp của bệnh tiểu đường lượng đường trong máu không giảm hoàn toàn và vẫn còn cao. Giá trị đường huyết sau 2 giờ từ ≥200 mg/dl là một trong những điều kiện chẩn đoán bệnh tiểu đường.

Một số lưu ý khi chẩn đoán đái tháo đường tuýp 2 đó là:

   Khi làm xét nghiệm về hàm lượng glucose huyết tương lúc đói hoặc dung nạp tăng glucose máu đường uống thì phải làm 2 lần trong 2 ngày khác nhau.

  Nếu chẩn đoán đái tháo đường nhưng nồng độ glucose đường huyết lúc đói bình thường thì trong chẩn đoán, bác sĩ cần ghi rõ phương pháp chẩn đoán.

   Cần phân loại rõ khi chẩn đoán, bao gồm: Tiểu đường tuýp 1 và tuýp 2, thể đặc biệt, thể khiếm khuyết chức năng của tế bào beta, trường hợp giảm hoạt tính của insulin do gen, những bệnh lý tụy ngoại tiết, bệnh nội tiết khác, do thuốc hay hóa chất, nguyên nhân nhiễm trùng, tiểu đường thai kỳ, bệnh nhiễm sắc thể...

 

Triệu chứng của tiểu đường tuýp 2

   Bệnh đái tháo đường là một tình trạng bệnh lý trong đó lượng đường, còn gọi là glucose, tích tụ trong máu của bạn. Cơ thể không có đủ insulin để vận chuyển đường vào tế bào của bạn, nơi mà đường được sử dụng để tạo năng lượng. Điều này khiến cơ thể bạn phải dựa vào nguồn năng lượng thay thế trong mô, cơ và các cơ quan khác.

   Đây là một phản ứng dây chuyền có thể gây ra nhiều triệu chứng. Bệnh đái tháo đường tuýp 2 có thể diễn tiến chậm. Các triệu chứng có thể nhẹ và dễ bị bỏ qua lúc đầu.

 

Triệu chứng của tiểu đường tuýp 2

Triệu chứng của tiểu đường tuýp 2

 

Các triệu chứng ban đầu có thể bao gồm:

 • Đói
 • Thiếu năng lượng
 • Mệt mỏi
 • Sụt cân
 • Khát nước
 • Đi tiểu thường xuyên
 • Khô miệng
 • Ngứa da
 • Mắt nhìn mờ
 • Khi bệnh tiến triển, các triệu chứng trở nên nghiêm trọng và nguy hiểm hơn.

Nếu nồng độ đường trong máu của bạn cao trong một thời gian dài, các triệu chứng có thể bao gồm:

 • Cơ thể nhiễm nấm
 • Vết thương chậm lành
 • Xuất hiện các đốm sạm trên da
 • Cảm giác tê ở ngọn chi, hoặc có  bệnh lý thần kinh

  Nếu bạn có từ hai triệu chứng trở lên, bạn nên đi khám bác sĩ. Nếu không điều trị, bệnh đái tháo đường có thể gây biến chứng nguy hiểm, đe dọa trực tiếp tới tính mạng người bệnh.

 

Nguyên nhân của tiểu đường tuýp 2

   Trong bệnh tiểu đường tuýp 2, có những trường hợp là do lượng tiết insulin bị giảm và cũng có trường hợp do chức năng insulin bị suy giảm (kháng insulin). Nguyên nhân của bệnh là do yếu tố di truyền và các yếu tố môi trường.

+ Yếu tố di truyền: Đó là gen di truyền liên quan đến việc tiết insulin hoặc chức năng tuyến tụy, khi những bất thường về gen di truyền này chồng lên nhau, bệnh tiểu đường tuýp 2 có nhiều khả năng khởi phát hơn.

+ Yếu tố môi trường: Yếu tố môi trường là sự gia tăng lượng hấp thụ chất béo do béo phì, thiếu vận động và thói quen ăn uống theo phong cách tây. Ngoài ra bệnh còn liên quan đến chế độ ăn uống không cân bằng dinh dưỡng và thói quen ăn uống không lành mạnh.

 

Thói quen ăn uống không lành mạnh

Thói quen ăn uống không lành mạnh

 

   Trong những năm gần đây, người ta đã chỉ ra rằng việc thiếu lượng hấp thụ chất xơ và magie do sự thay đổi chế độ ăn uống sau chiến tranh (như giảm mạnh lượng hấp thụ lúa mạch và ngũ cốc) có ảnh hưởng lớn đến sự khởi phát của bệnh tiểu đường tuýp 2.

   Nguyên nhân chính gây nên đái tháo đường tuýp 2 đó chính là do mỡ, gan và tế bào ở các cơ quan không phản ứng phù hợp với insulin. Tình trạng này còn được gọi là kháng insulin. Do đó, đường không thể vào trong tế bào để dự trữ năng lượng và dẫn đến lượng đường trong máu quá cao gây ra hiện tượng tăng đường huyết.

 

Những yếu tố nào làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2

Cân nặng: Cơ thể bạn càng có nhiều mỡ thì các tế bào càng trở nên đề kháng với insulin.

Lười vận động: Bạn càng ít vận động thì nguy cơ mắc tiểu đường tuýp 2 càng cao. Bởi hoạt động thể lực giúp bạn kiểm soát cân nặng của mình, giúp sử dụng glucose như một nguồn năng lượng và làm cho các tế bào trở nên nhạy cảm hơn với insulin

Tiền sử gia đình: Nguy cơ mắc bệnh của bạn sẽ tăng nếu cha mẹ hoặc anh chị em có bệnh tiểu đường tuýp 2

 

Những yếu tố làm tăng nguy cơ mắc tiểu đường tuýp 2

Những yếu tố làm tăng nguy cơ mắc tiểu đường tuýp 2

 

Tuổi tác: Tuổi càng cao, nguy cơ mắc bệnh càng tăng. Điều này có thể là do bạn có xu hướng tập thể dục ít hơn, giảm cơ và tăng cân theo độ tuổi.

Tiểu đường thai kỳ: Nếu bạn mắc bệnh tiểu đường khi bạn có thai, nguy cơ tiền tiểu đường và tiểu đường tuýp 2 sau này tăng lên. Nếu bạn đã sinh con nặng hơn 4 kg, bạn cũng có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2.

Hội chứng buồng trứng đa nang: Phụ nữ mắc hội chứng buồng trứng đa nang – một tình trạng phổ biến đặc trưng của những người có kinh nguyệt không đều, tóc mọc nhanh và béo phì – làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Huyết áp cao: Huyết áp trên 140/90 (mmHg) có liên quan đến tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2.

Cholesterol và triglyceride bất thường: Nếu bạn có ít lipoprotein trọng lượng phân tử cao (HDL) hoặc cholesterol “tốt”, nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 tăng lên. Triglyceride là một loại chất béo có trong máu. Người có nhiều triglyceride có nguy cơ cao mắc bệnh tiểu đường tuýp 2.

 

Biến chứng của Đái tháo đường tuýp 2

Bệnh tiểu đường nếu không được điều trị sớm sẽ dẫn đến những biến chứng nặng nề.

Biến chứng cấp tính

 

Hôn mê do đái tháo đường

Hôn mê do đái tháo đường

 

   Biến chứng cấp tính xảy ra đột ngột trong thời gian ngắn do bị hạ đường huyết quá mức. Bạn có thể cảm thấy cồn cào, run rẩy, choáng váng đánh trống ngực,…có thể gây hôn mê hoặc thậm chí gây tử vong nếu không chữa kịp thời. 

   Nguyên nhân gây ra biến chứng này có thể do dùng quá liều thuốc hạ đường huyết hoặc insulin, ăn kiêng quá mức, uống rượu nhiều,… Nếu bị hạ đường huyết ở thể nhẹ thì có thể ăn cháo loãng, súp, nghỉ ngơi hoặc uống nước đường. Trường hợp hạ đường huyết nặng cần phải nhanh chóng đưa đi cấp cứu ngay.

Biến chứng mạn tính

   Bản chất của bệnh tiểu đường này là rối loạn chuyển hóa đường mạn tính. Hậu quả là làm tăng đường huyết kéo dài và có thể gây nguy hiểm, có thể tử vong.

– Biến chứng hệ tim mạch: Tổn thương tim mạch như bệnh cao huyết áp, mạch vành tim, xơ cứng động mạch, nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não,…

– Biến chứng thần kinh ngoại biên: Tổn thương thần kinh như thần kinh thực vật và bệnh thần kinh ngoại biên. Nếu không chữa kịp thời có thể phải cắt cụt chân hoặc bị tử vong.

 

Các biến chứng mạn tính của đái tháo đường

Các biến chứng mạn tính của đái tháo đường

 

– Biến chứng đến thận: Tổn thương thận như suy giảm chứng năng lọc, bài tiết của thận và suy thận nặng.

– Biến chứng mắt: Những mạch máu nhỏ tại võng mạc dễ bị nghẽn, vỡ trong lòng mắt dẫn đến các bệnh lý về võng mạc. Ngoài ra có thể bị đục thủy tinh thể, tăng nhãn áp, gây mù lòa.

– Biến chứng nhiễm trùng: Lượng đường trong máu quá cao tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển, dẫn đến nhiễm trùng máu, nhiễm trùng đường tiết niệu, nhiễm trùng hệ tiêu hóa,…

 

Chế độ ăn uống sinh hoạt cho người tiểu đường tuýp 2

Ăn uống khoa học

Thế nào là một chế độ ăn uống khoa học?

– Thứ nhất, ăn ít đường bột như: Bánh kẹo, bánh mì, bún, miến, cơm trắng, các loại bột, sữa và các chế phẩm từ sữa,…

– Thứ hai, ăn ít đồ chiên rán, chất béo, đồ ăn nhanh, đồ ăn đóng hộp, nước ngọt, rượu bia, đồ uống có ga,…

 

Chế độ ăn cho người tiểu đường tuýp 2

Chế độ ăn cho người tiểu đường tuýp 2

 

– Thứ ba, bổ sung thật nhiều rau xanh và trái cây ít đường (táo, lê, cam, bưởi, dâu tây, cherry,..) để bổ sung chất xơ, vitamin và khoáng chất cho cơ thể.

– Thứ tư, thay thế cơm gạo trắng bằng gạo lứt, hạt đậu, yến mạch, khoai mì lứt,…và uống nhiều nước trong ngày.

– Thứ năm, ăn thành nhiều bữa nhỏ, ăn uống đúng giờ, không để quá no hay quá đói, không ăn đêm.

Vận động thường xuyên

   Bệnh nhân nên thường xuyên tập luyện thể dục, thể thao bằng những bài tập nhẹ nhàng như đi bộ. Mỗi ngày bạn nên dành từ 30 phút – 1 tiếng tập luyện để tăng cường sức khỏe, thúc đẩy quá trình trao đổi chất và chuyển hóa trong cơ thể. Các nghiên cứu cũng cho rằng, việc tập luyện sẽ khiến insulin được sản xuất ra nhiều hơn. Đồng thời, ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường tuýp 2.

 

Tập thể dục hàng ngày tốt cho sức khỏe

Tập thể dục hàng ngày tốt cho sức khỏe

 

Thuốc điều trị đái tháo đường tuýp 2

   Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nhóm thuốc tây điều trị bệnh tiểu đường theo các cơ chế khác nhau như kích thích tụy tiết insulin, ức chế hấp thu đường tại hệ tiêu hóa, ức chế gan đưa glucose dự trữ vào máu, tăng nhạy cảm với insulin ở tế bào…

 

Dùng thuốc tây trong thời gian dài dễ gây nhiều tác dụng không mong muốn

Dùng thuốc tây trong thời gian dài dễ gây nhiều tác dụng không mong muốn

 

   Các thuốc tây có đặc điểm là hạ đường huyết nhanh. Bệnh nhân được chỉ định các loại thuốc khác nhau dựa trên chỉ số  HBA1C, đường huyết lúc đói, đã có biến chứng hay chưa, tuổi tác, các bệnh lý mắc kèm khác.

   Tùy theo tình trạng sức khỏe, mức độ tiểu đường và loại tiểu đường ở từng người mà bác sĩ sẽ có những phác đồ điều trị riêng. Bạn cần tuân thủ theo chỉ dẫn của bác sĩ. Đặc biệt, bạn cần thường xuyên đo đường huyết tại nhà để theo dõi chỉ số đường huyết và đo mức độ hiệu quả của phương pháp điều trị. Bạn nên đến bác sĩ kiểm tra định kỳ để được tư vấn điều trị thích hợp và kịp thời phát hiện các biến chứng. Có rất nhiều trường hợp bệnh nhân đến bệnh viện trong tình trạng biến chứng nặng, rất nguy hiểm. Vì vậy người bệnh tuyệt đối không được chủ quan với bệnh

 

Lời khuyên của chuyên gia

GS.TS. Phạm Hưng Củng - Nguyên vụ trưởng vụ Y Học Cổ Truyền – Bộ Y tế đưa ra lời khuyên cho bệnh nhân tiểu đường tuýp 2 “Người mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 nên cẩn trọng khi dùng thuốc tây để hạ đường huyết. Mặc dù thuốc Tây giúp đường huyết hạ rất nhanh nhưng lại không ổn định. Nhiều trường hợp sử dụng thuốc tây hạ đường huyết có biểu hiện chân tay bủn rủn, xa xẩm mặt mày, ngất xỉu vì đường huyết trong máu hạ quá thấp sau khi uống thuốc. Nguy hiểm hơn, bệnh nhân tiểu đường dùng thuốc tây lâu năm dễ bị suy gan, suy thận, ảnh hưởng tới sinh lý ở bệnh nhân nam.”

“Hiện nay thảo dược Đông y được ứng dụng rất hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị tiểu đường. Trong đó tiêu biểu là những loại như dây thìa canh, mướp đắng, lô hội, hạt methi…có tác dụng hạ đường huyết và ổn định đường huyết rất tốt. Trên thị trường có sản phẩm BoniDiabet được sản xuất ở Canada  và M,ỹ không những thành phần bao gồm toàn bộ những thảo dược trên mà còn bổ sung cả nguyên tố vi lượng như magie, selen, crom, kẽm rất tốt trong việc phòng ngừa và làm giảm biến chứng tiểu đường trên tim, gan, thận, mắt, thần kinh... Thông thường người bệnh chỉ cần sử dụng BoniDiabet khoảng 2 tháng là đã thấy rõ rệt trong việc hỗ trợ hạ đường huyết, giảm tê bì chân tay và hạ mỡ máu. Sản phẩm đã được kiểm nghiệm lâm sàng với hiệu quả điều trị tốt lên tới 96,7%”, 

 

BoniDiabet giải pháp hiệu quả cho bệnh nhân tiểu đường tuýp 2 

   Là một sản phẩm được nhập khẩu từ Canada và Mỹ, được sản xuất bởi tập đoàn đa quốc gia Viva Nutraceuticals – tập đoàn sản xuất Dược phẩm, thực phẩm chức năng uy tín hàng đầu thế giới, BoniDiabet giúp hạ và ổn định đường huyết hiệu quả nhờ:

Sự kết hợp hoàn hảo từ thảo dược và các nguyên tố vi lượng

   BoniDiabet được kết hợp từ các thảo dược tự nhiên như: dây thìa canh, mướp đắng, hạt methi,... Đặc biệt là sự có mặt của các yếu tố vi lượng như magie, kẽm, selen, chrom không những làm hạ đường huyết mà còn đưa chỉ số Hba1c về ngưỡng an toàn, ổn định đường huyết, ngăn các biến chứng nguy hiểm do tụt hoặc tăng đường huyết quá mức gây ra.

 

 Nguyên tố vi lượng đóng vai trò quan trọng trong giảm và ổn định đường huyết

Nguyên tố vi lượng đóng vai trò quan trọng trong giảm và ổn định đường huyết

 

   Những thành phần này đều rất an toàn, không gây bất kỳ tác dụng bất lợi nào cho cơ thể người bệnh; thậm chí những thảo dược như dây thìa canh, mướp đắng, hạt methi còn giúp hạ cholesterol và lipid máu, tăng cường sức khỏe, thanh nhiệt tiêu viêm và kích thích tiêu hóa.

Công nghệ sản xuất hiện đại giúp hấp thu tối đa, tác dụng đạt cao nhất

   BoniDiabet được sản xuất bởi hệ thống máy móc sử dụng công nghệ microfluidizer giúp tạo ra những phân tử hạt có kích thước siêu nhỏ, từ đó giúp cơ thể hấp thu tối đa các hoạt chất có tác dụng, hiệu quả đạt được là nhanh nhất và cao nhất.

 

BoniDiabet được sản xuất bởi hệ thống nhà máy hiện đại bậc nhất thế giới

BoniDiabet được sản xuất bởi hệ thống nhà máy hiện đại bậc nhất thế giới

 

BoniDiabet - Đồng hành cùng hàng vạn bệnh nhân tiểu đường tuýp 2 giúp người bệnh hạ đường huyết về mức an toàn cũng như phòng ngừa các biến chứng mà tiểu đường gây ra.

Chú Ma Kim Ký, 66 tuổi, ở số 02 thôn Eaxanol,  xã Đắk Drô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông.

 

Chú Ma Kim Ký, 66 tuổi

Chú Ma Kim Ký, 66 tuổi

 

Chú Ký chia sẻ: “Trước khi biết mình bị tiểu đường, người chú gầy rộc đi, đang từ 65 kí sụt chỉ còn có 56 kí, kèm theo đó là đi tiểu nhiều lần trong ngày, rất khát nước và háo nước.  Chú đi khám bác sĩ kết luận bị tiểu đường, đường huyết lên tới 13 mmol/l. Bác sĩ kê cho chú ngày 4 viên thuốc tây.  Thuốc tây hạ đường huyết rất nhanh, nhưng không ổn định. Bằng chứng là khi kiểm tra chỉ số đánh giá mức đường huyết trung bình trong 3 tháng HbA1c lên tận 8.0%. Bác sĩ bảo, thế này dễ biến chứng lắm, mà đúng thế thật, chú thấy bàn chân của mình thường tê, bắp chân đôi khi lại đau buốt, mắt mờ hẳn, nhìn mọi thứ như qua lớp màng sương. Sau đó, chú có ra nhà thuốc được mấy cô dược sĩ giới thiệu tpcn BoniDiabet của Canada và Mỹ. Chú uống BoniDiabet liều 4 viên/ngày. Thời gian đầu chú dùng kèm thuốc tây, sau khoảng 2 tháng chú đi đo lại, đường huyết đã về mức 6.3mmol/l. Những lần sau đi đo, đường huyết lúc nào cũng chỉ quanh quẩn 6 chấm. Chú đi kiểm tra lại chỉ số HbA1c chỉ 6,3%. Đến bác sĩ cũng  phải ngạc nhiên và chủ động giảm liều thuốc tây xuống cho chú vì không cần thiết phải dùng nhiều như thế nữa rồi. Đến nay, chú gần như không cần phải dùng thuốc tây, chủ yếu dùng BoniDiabet thôi”

 

Chú Tống Công Nghi, 64 tuổi ở xóm 6, thôn An Lão, xã An Lão, huyện Bình Lục, Hà Nam, điện thoại: 0967.990.926.  

 

Chú Tống Công Nghi, 64 tuổi

Chú Tống Công Nghi, 64 tuổi

 

 Chú Nghi chia sẻ “chú bị tiểu đường tuýp 2 từ năm 2006, không những thế chú còn gặp rất nhiều biến chứng, lúc mới phát hiện đường huyết của chú lên đến 14.7 rồi, bác sĩ kê thuốc tây cho chú uống. Ngặt một nỗi, từ ngày dùng thuốc tây, chú bị tụt đường huyết liên tục, đang tự nhiên người mệt nhũn xuống, vã mồ hôi, hoa mắt chóng mặt khiến chú sợ chết khiếp nhưng vẫn không dám bỏ. Đường huyết thì cứ phập phù chẳng an toàn được, lúc nào cũng 8-9 không thì lại bị tụt quá mức, còn HbA1c thì lúc nào cũng phải trên 7.”

“Năm 2011, chú bị nong động mạch vành, phải đi nằm điều trị ở bệnh viện Bạch Mai mất nửa tháng. Năm 2014 chú phải tới bệnh viện mắt Sài Gòn thay 2 thủy tinh thể. Nhưng cũng may, sau đó chú biết tới tpcn BoniDiabet, sau khi dùng BoniDiabet được 3 tháng, chú đi kiểm tra lần đầu tiên mà đường huyết đã về được mức 6.4, còn chỉ số HbA1c cũng là 6.5%, lúc đó mừng không thể tả hết được. Những lần sau đi khám, đường huyết vẫn luôn an toàn nên bác sĩ cắt dần liều thuốc tây cho chú, tới nay đã giảm được gần hết thuốc tây rồi, ngay cả BoniDiabet chú cũng chỉ dùng liều có 2 viên thôi chứ không phải dùng 4 viên nữa”.

  Trên đây là tất cả những thông tin chi tiết về căn bệnh tiểu đường tuýp 2. Nếu như bạn và người thân đang bị tiểu đường tuýp 2 thì hãy tham khảo dùng BoniDiabet càng sớm càng tốt nhé. Nếu có bất cứ điều gì thắc mắc, mời quý bạn đọc gọi tới số 18001044. Xin cảm ơn!

 

 

XEM THÊM:

 

 

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

Hỗ trợ 24/7
 • Dược sĩ tư vấn

  0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Đặt hàng online

BoniDiabet+ 60v

405.000đ

BoniDiabet+ 30 v

230.000đ

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Chuyên gia
Hỗ trợ 24/7
 • Dược sĩ tư vấn

  0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Danh sách nhà thuốc