Danh sách dược sĩ tư vấn Danh sách nhà thuốc

Tìm kiếm
Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Thăm dò ý kiến

Bạn đang dùng sản phẩm nào của Botania?

Sau khi sinh xong sức khỏe yếu, hay đau lưng, dịch âm đạo ít, sắc kinh sẫm màu?

Thứ ba, 26-06-2018 10:18 AM

Em năm nay 32 tuổi, mới có 1 cháu 5 tuổi nhưng sức khỏe yếu, hay bị đau mỏi lưng, dịch âm đạo ít, có kinh tương đối đều nhưng sắc kinh thường sẫm màu. Em muốn nhờ bác sĩ tư vấn có nên bổ sung nội tiết tố nữ và cần phải có chế độ ăn uống, tập luyện như thế nào để tăng cường sức khỏe sinh sản. Em cảm ơn bác sĩ.

 

Bác sĩ trả lời

 

Chào chị:

 

Thông thường người phụ nữ sau khi sinh nếu có kinh trở lại không giống như thời gian trước nữa. Có người rối loạn về chu kỳ, về lượng máu ra kinh, màu máu kinh hoặc thời gian hành kinh.

 

Có thể do cơ địa, do môi trường sống, do căng thẳng ảnh hưởng đến hoạt động của buồng trứng, làm thay đổi lượng hoóc môn, từ đó ảnh hưởng đến dịch tiết âm đạo.

 

Bạn năm nay mới 32 tuổi gặp các hiện tượng như bạn kể thì bạn cũng đừng nên lo lắng gì nhiều, làm thần kinh căng thẳng, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe nhiều hơn. Bạn nên xem lại chế độ dinh dưỡng của mình và đặc biệt ăn uống điều độ, để tăng cường sức khỏe.  Bên cạnh, tạo thói quen tập thể dục đều đặn (đơn giản nhất là đi bộ 45 phút một ngày) sẽ giúp bạn giảm đau lưng.

 

Việc bổ sung thêm nội tiết tố nữ cũng rất tốt, nhưng bạn nên lựa chọn sản phẩm từ thảo dược, không nên lựa chọn nội tiết tố nữ tổng hợp (tây y) vì gây nhiều tác dụng phụ, đặc biệt là tăng nguy cơ ung thư vú, ung thư tử cung,…

 

Xem thêm:

Lãnh cảm tình dục ở phụ nữ – làm sao để chồng không “ ra ngoài kiếm thêm”

 

Mời các bạn xem Ths.Bs Diêm Thị Thanh Thủy, Trưởng khoa khám bệnh tự nguyện, bệnh viện phụ sản Hà Nội và PGs.Ts Trần Quốc Bình, nguyên Giám đốc bệnh viện y học cổ truyền TW giải đáp những thắc mắc của độc giả về những vấn đề gặp phải ở giai đoạn tiền mãn kinh và mãn kinh của phụ nữ:

 

Danh sách nhà thuốc