Danh sách dược sĩ tư vấn Danh sách nhà thuốc

Tìm kiếm
Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Thăm dò ý kiến

Bạn đang dùng sản phẩm nào của Botania?

Những lưu ý khi dùng thuốc trị bệnh gút và bật mí bí quyết cải thiện bệnh tối ưu

Thứ bảy, 19-12-2020 09:15 AM

Mục lục [Ẩn]

 

   Bệnh gút có tỷ lệ mắc cao và ngày càng trẻ hóa. Phương pháp điều trị bệnh gút được áp dụng phổ biến là sử dụng thuốc tây y. Vậy dùng thuốc trị bệnh gút như thế nào để có hiệu quả tốt nhất? Chúng có tác dụng phụ gì không và cần lưu ý gì khi dùng? Bài viết này sẽ mang đến đáp án đầy đủ nhất cho những câu hỏi đó, đồng thời bật mí bí quyết giúp cải thiện bệnh gút một cách tối ưu và an toàn. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

 

Những lưu ý khi dùng thuốc trị bệnh gút

Những lưu ý khi dùng thuốc trị bệnh gút

 

Bệnh gút và mục tiêu điều trị bệnh

   Bệnh gút là một dạng viêm khớp phổ biến và phức tạp, do rối loạn chuyển hóa nhân purin trong cơ thể dẫn tới tăng acid uric trong máu. Từ đó, các tinh thể muối urat lắng đọng tại các khớp và mô, gây ra triệu chứng và biến chứng của bệnh gút. Người bệnh sẽ phải đối mặt với những cơn đau gút cấp dữ dội, bỏng rát với tần suất và mức độ khác nhau giữa từng người. Các biến chứng nguy hiểm của bệnh là hạt tophi gây biến dạng khớp, làm giảm hoặc mất khả năng vận động; các vấn đề ở thận như sỏi thận, viêm thận kẽ đặc biệt là suy thận.

   Hiện nay, chưa có phương pháp điều trị khỏi hẳn bệnh này nhưng bạn hoàn toàn có thể kiểm soát bệnh bằng cách: Đưa acid uric trong máu về ngưỡng an toàn, ngăn chặn và điều trị kịp thời các cơn đau gút cấp, đồng thời ngăn ngừa biến chứng, đảm bảo chất lượng cuộc sống cho người bệnh. Đây cũng là mục tiêu mà tất cả các phương pháp điều trị đều hướng đến.

 

Bệnh gút là gì?

Bệnh gút là gì?

 

   Với mục tiêu trên, các thuốc dùng cho người bệnh gút được chia làm hai nhóm đó là thuốc giảm đau và thuốc giúp hạ acid uric trong máu. Vấn đề đặt ra đó là nên dùng thuốc nào, dùng như thế nào để có hiệu quả cao nhất và hạn chế được tối đa tác dụng không mong muốn. Cùng tìm hiểu ngay trong phần tiếp theo của bài viết nhé.

 

Dùng thuốc trị bệnh gút trong cơn đau cấp như thế nào?

   Với mức độ khủng khiếp của cơn gút cấp, đại đa số người bệnh sẽ không thể chịu đựng mà phải dùng thuốc giảm đau để đẩy lùi cơn đau đó. Có ba nhóm thuốc được được dùng đó là:

Thuốc chống viêm không steroid (NSAIDs)

   NSAIDs bao gồm các thuốc như ibuprofen, naproxen, indomethacin, diclofenac, celecoxib, meloxicam, piroxicam…

   Các thuốc này giúp giảm đau nhanh, mạnh nhưng có nguy cơ gây đau dạ dày,  chảy máu và loét, ngoài ra chúng còn nhiều tác dụng phụ khác. Tác dụng phụ trên dạ dày sẽ tăng lên khi kết hợp hai hoặc nhiều thuốc trong nhóm này với nhau, hoặc khi kết hợp với thuốc nhóm Corticosteroid (sẽ trình bày ở phần sau). Hãy nói chuyện với bác sĩ khi được kê đơn thuốc nhóm này nếu bạn đang gặp vấn đề về dạ dày.

 

Thuốc giảm đau nhóm NSAIDs gây viêm loét dạ dày

Thuốc giảm đau nhóm NSAIDs gây viêm loét dạ dày

 

   Ngoài việc dùng trong cơn gút cấp, thuốc nhóm này có thể được kê dùng với liều nhỏ hàng ngày trong thời gian đầu khi mới dùng febuxostat hoặc allopurinol để phòng ngừa cơn gút cấp.

Colchicine

   Thuốc này cho tác dụng giảm đau nhanh và đặc hiệu trong cơn gút cấp. Điều đáng lưu ý là chúng gây tiêu chảy với tỷ lệ rất cao, ngoài ra nó còn gây buồn nôn, nôn mửa. Tác dụng phụ này tỷ lệ thuận với liều lượng, nghĩa là khi bạn dùng liều cao và dài ngày, nguy cơ gặp tác dụng phụ sẽ tăng lên.

   Sau khi cơn gút cấp tính qua đi, bác sĩ có thể kê colchicine liều thấp hàng ngày để ngăn ngừa các cơn gút cấp tương tự như thuốc nhóm NSAIDs kể trên.

Thuốc nhóm corticosteroid

   Các thuốc thuộc nhóm này là methylprednisolone (biệt dược thường dùng là medrol 4mg, 16mg), prednisone, dexamethasone... Chúng cho tác dụng rất nhanh và mạnh. Ngoại trừ đường uống, để tác dụng nhanh hơn chúng còn được dùng với đường tiêm trực tiếp vào ổ khớp.

   Corticosteroid chỉ được sử dụng ở những người bị bệnh gút không thể dùng NSAIDs hoặc colchicin hoặc bản thân người bệnh đang dùng corticoid dài ngày để điều trị bệnh lý khác. Tác dụng phụ của corticosteroid có thể bao gồm thay đổi tâm trạng, tăng lượng đường trong máu, tăng huyết áp, thường gặp là suy tuyến thượng thận do dùng không đúng cách và viêm loét dạ dày. Thuốc nhóm này không nên kết hợp với thuốc nhóm NSAIDs.

 

Hội chứng Cushing - Một hậu quả thường gặp khi lạm dụng thuốc nhóm Corticosteroid

Hội chứng Cushing - Một hậu quả thường gặp khi lạm dụng thuốc nhóm Corticosteroid

 

Một số lưu ý khi sử dụng thuốc giảm đau tây y

- Nên dùng sớm khi có biểu hiện ban đầu của cơn đau gút cấp.

- Dùng đúng liều, không dùng với liều cao. Vì nếu bạn dùng liều cao hơn chỉ định, hiệu quả sẽ không tăng nhưng nguy cơ tác dụng phụ sẽ tăng lên nhiều lần.

- Một số trường hợp bác sĩ sẽ kê thuốc giảm đau với liều thấp dài ngày ngay cả khi không có cơn đau. Điều đó giúp bạn phòng ngừa cơn gút cấp.

- Không dùng thuốc trị bệnh gút gia truyền dạng gói bột, viên hoàn có tác dụng giảm đau ngay lập tức, không nhãn mác, nguồn gốc, xuất xứ không rõ ràng. Rất có thể chúng trộn nhiều thuốc giảm đau và khiến bạn lãnh hậu quả nặng nề khi dùng.

 

Lưu ý khi dùng thuốc trị bệnh gút hạ acid uric trong máu

   Có nhiều loại thuốc giúp hạ acid uric trong máu nhưng nhóm thuốc được dùng nhiều nhất đó là thuốc ức chế enzym xanthin oxidase. Các thuốc còn lại chỉ dùng khi được kê đơn, đồng thời có sự giám sát chặt chẽ của cán bộ y tế.

   Xanthine oxidase (XO) là enzym tham gia vào giai đoạn cuối của quá trình chuyển hóa các protein nhân purin thành acid uric. Khi ức chế được enzym này sẽ giảm được lượng acid uric hình thành, từ đó giúp làm giảm nồng độ của chúng trong máu. Điều này giúp làm giảm sự lắng đọng urat ở các khớp và ở thận.

 

Xanthine oxidase (XO) là enzym tham gia vào giai đoạn cuối của quá trình chuyển hóa các protein nhân purin thành acid uric

Xanthine oxidase (XO) là enzym tham gia vào giai đoạn cuối của quá trình chuyển hóa các protein nhân purin thành acid uric

 

   Các thuốc như allopurinol và febuxostat tác dụng theo cơ chế trên, từ đó giúp hạ acid uric trong máu hiệu quả.

   Điều trị bằng nhóm thuốc này không nên bắt đầu cho đến khi cơn gút cấp đã thuyên giảm hoàn toàn. Các cơn gút cấp có thể xảy ra khi mới bắt đầu điều trị bằng các thuốc này do chúng làm thay đổi nồng độ axit uric huyết thanh dẫn đến huy động urat từ mô. Chính vì vậy, khi bắt đầu điều trị bằng bằng thuốc ức chế XO, nên dự phòng cơn gút cấp bằng NSAIDs hoặc colchicin với liều thấp (như đã trình bày ở phần trên).

   Nếu đang dùng thuốc ức chế XO mà có cơn gút cấp, bạn không nên ngừng những thuốc này mà cần dùng đồng thời với thuốc giảm đau.

   Những tác dụng không mong muốn người bệnh có thể gặp phải là buồn nôn, nôn, phát ban, ngứa, đau bụng, tiêu chảy, đau đầu, buồn ngủ. Vì vậy, bạn cần dừng thuốc và báo với bác sĩ khi gặp những tác dụng phụ trên.

   Với người bệnh gút, ngoài những cơn đau hay biến chứng nghiêm trọng, điều khiến người bệnh lo lắng và cũng là những nguy hiểm phải đối mặt đó là tác dụng phụ của thuốc tây trên dạ dày, gan thận và toàn bộ cơ thể. Hiện nay, một giải pháp an toàn, hiệu quả toàn diện đến từ Mỹ mang tên BoniGut + là lựa chọn tối ưu cho người bệnh gút.

 

BoniGut + - Giải pháp hiệu quả, an toàn cho người bệnh gút

   Để ngăn ngừa những nguy hiểm của bệnh gút và tránh các tác dụng phụ của thuốc tây điều trị bệnh thì BoniGut + là giải pháp tối ưu dành cho bạn. Hiệu quả vượt trội, độ an toàn của BoniGut + đến từ các thảo dược tự nhiên:

- Quả anh đào đen, hạt nhãn, hạt cần tây, trạch tả, bách xù, ngưu bàng tử, hạt mã đề: Các thảo dược này đã được chứng minh giúp hạ acid uric hiệu quả nhờ các cơ chế:

+ Ức chế enzyme xanthine oxidase.

+ Tăng đào thải acid uric qua nước tiểu.

+ Trung hòa acid uric trong máu.

   Nhờ đó, mục tiêu hàng đầu của người bệnh gút đó là đưa acid uric trong máu về ngưỡng an toàn sẽ đạt được. Từ đó giúp tần suất xuất hiện cơn đau gút cấp giãn dần ra, mức độ đau giảm dần đi.

- Gừng, tầm ma, húng tây, bạc hà, kim sa: Có tác dụng giúp chống viêm theo nhiều cơ chế khác nhau, từ đó giúp hỗ trợ làm giảm nhanh tình trạng viêm đau trong cơn gút cấp, dự phòng cơn gút cấp.

   Nhờ cơ chế như trên, người bệnh sau khi dùng BoniGut + đúng liều, đủ liệu trình sẽ đưa được acid uric trong máu dần về ngưỡng an toàn, cơn đau gút cấp sẽ thưa dần, mức độ đau cũng giảm dần. Khi dùng duy trì, dần dần người bệnh sẽ không còn đau nữa, việc ăn uống cũng sẽ bớt phải kiêng khem hơn. Những nguy cơ về biến chứng cũng được giảm thiểu tối đa.

 

BoniGut + là sản phẩm có công thức toàn diện nhất hiện nay

BoniGut + là sản phẩm có công thức toàn diện nhất hiện nay

 

   BoniGut + được sản xuất tại nhà máy đạt tiêu chuẩn cGMP là J&E International của tập đoàn Viva Nutraceuticals. Nhà máy này áp dụng công nghệ bào chế Microfluidizer trong sản xuất. Đây là công nghệ hiện đại bậc nhất hiện nay, giúp tạo ra những phân tử hạt nano có kích thước siêu nhỏ (<70nm), đồng nhất và ổn định. Nhờ đó, sinh khả dụng của sản phẩm có thể lên đến 100%, hiệu quả thu được là cao nhất.

 

Hàng vạn người đã thu được trái ngọt nhờ đặt niềm tin nơi BoniGut +

   Không còn những cơn đau đớn khủng khiếp, không còn nỗi lo biến chứng bệnh gút trên khớp thận, nhiều người đã vô cùng vui mừng chia sẻ bí quyết của mình mang tên BoniGut +. Những chia sẻ này sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan nhất về việc BoniGut + có tốt không?

Chú Bùi Đức Danh, 53 tuổi ở tổ 5 ấp 2 xã Lộc Thuận, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước, điện thoại 0979805733

 

Chú Bùi Đức Danh, 53 tuổi

Chú Bùi Đức Danh, 53 tuổi

 

Chú Danh chia sẻ: “10 năm bị gút, bao nhiêu đau đớn là chú nhận đủ cả. Chú đau nhiều khớp lắm từ khớp gối đến mắt cá chân và đầu các ngón chân. Chú đi khám thì acid uric tăng lên tận 595 µmol/l. Chú dùng thuốc trị bệnh gút theo đúng đơn bác sĩ bao gồm thuốc giảm đau và thuốc bao tử. Cứ đau là chú uống. Đến năm thứ 7 thứ 8 thì chú thấy ngày càng đau dữ dội hơn, cơn đau cứ dày lên dần. Nếu như trước đây chú uống 1 ngày là đã hết đau rồi thì về sau 3 ngày dùng thuốc liên tục cơn đau mới có dấu hiệu giảm, rồi có khi chú đau cả tuần. Chú cũng uống cả thuốc điều trị bệnh gút đông y gia truyền, thuốc dân tộc đủ cả nhưng không hiệu quả”.

“Có người bạn chỉ cho sản phẩm BoniGut +, chú dùng thử thì thấy hiệu quả thật. Nửa tháng đầu thì chú thấy người bớt nặng nề, chân tay cử động nhẹ nhàng hơn. Giờ thì chú đỡ nhiều lắm rồi, không thấy đau nhức nữa. Acid uric chú đi kiểm tra cũng đã về ngưỡng an toàn, việc ăn uống cũng không cần kiêng khem nhiều như trước đây. Chú mừng lắm”.

 

Chú Nguyễn Xuân Trường, 68 tuổi ở thôn 9, Xã Bằng Luân, huyện Đoan Hùng, điện thoại: 0345.238.360

 

Chú Nguyễn Xuân Trường, 68 tuổi

Chú Nguyễn Xuân Trường, 68 tuổi

 

Chú Trường chia sẻ: “Mỗi lần lên cơn gút cấp, từ ngón cái, mắt cá chân đến đầu gối đều sưng đỏ ửng, đau dữ dội, búa nện hay dao đâm vào chân cũng chưa  là gì so với cơn đau ấy. Chỉ số acid uric trong máu của chú lên tới 650 µmol/l. Nói về thuốc trị bệnh gút thì chú đã dùng hết các loại rồi, từ tây y đến đông y nhưng không ăn thua, mà dùng chú lo lắm vì men gan cứ tăng vù vù, bụng dạ thì cồn cào”.

“Đến tận khi dùng BoniGut + chú mới yên tâm và vô cùng hài lòng. Vì sau 1 tháng, chú thấy cơn đau nhanh qua hơn, tần suất xuất hiện cơn đau giảm hẳn.  Sau 2 tháng, chỉ số acid uric của chú chỉ còn 462µmol/l. Lần gần đây nhất chú đi đo, acid uric chỉ còn là 382.6 µmol/l thôi. Cũng được 7 tháng rồi mà chú không  lên bất kỳ cơn đau nào, đến triệu chứng cứng khớp buổi sáng cũng không có. Vì không phải uống thuốc tây, ăn uống cũng bớt phải kiêng khem hơn nên chú thấy mình cứ ngày một khỏe lên, kiểm tra gan thì chỉ số lúc nào cũng rất đẹp. Chú cảm ơn BoniGut + nhiều lắm!”

 

BoniGut + giá bao nhiêu?

  Một lọ BoniGut + 60 viên có giá niêm yết là 405.000 vnđ, lọ BoniGut + 30 viên có giá là 230.000đ/lọ.

  BoniGut + được phân phối rộng rãi tại các nhà thuốc tây trên cả nước. Mỗi nhà thuốc sẽ có những chính sách riêng. Vì vậy, đôi khi sẽ có sự chênh lệch nhẹ về giá so với giá niêm yết. Bạn có thể tham khảo một số nhà thuốc trước để mua được BoniGut + với giá tốt.

   Những điều cần biết khi dùng thuốc trị bệnh gút đã được trình bày chi tiết trong bài viết này. Những gì cần lưu ý cũng đã được chúng tôi liệt kê đầy đủ. Để kiểm soát bệnh gút hiệu quả và an toàn, BoniGut + chính là lựa chọn hàng đầu của bạn ngay lúc này. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về vấn đề này hay sản phẩm BoniGut + , bạn vui lòng gọi điện lên tổng đài miễn cước phí 1800.1044 để được tư vấn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Chúc bạn sức khỏe!

 

 

XEM THÊM:

 

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Đặt hàng online

BoniGut+ 30V

230.000đ

BoniGut+ 60V

405.000đ

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Chuyên gia
Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Danh sách nhà thuốc