Danh sách dược sĩ tư vấn Danh sách nhà thuốc

Tìm kiếm
Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Thăm dò ý kiến

Bạn đang dùng sản phẩm nào của Botania?

Những loại mỹ phẩm làm trắng da cấp tốc có an toàn?

Thứ ba, 26-06-2018 10:55 AM

Hỏi: Bác sĩ ơi, cháu nghe nhiều nơi quảng cáo sản phẩm kem dưỡng da, mặt nạ lột da mà làm da trắng lên ngay sau lần sử dụng đầu tiên. Da cháu đen xỉn rất xấu, cháu muốn dùng để làm da trắng nhanh nhưng còn lưỡng lự. Xin bác sĩ cho cháu lời khuyên ạ? (Cao Thị Hường-Hưng Yên)

 

Bác sĩ trả lời: 

 

Cháu tuyệt đối không được sử dụng những sản phẩm làm trắng da cấp tốc như thế.  Đa số các kem trộn ngoài thị trường thường chứa thuốc kháng viêm corticoid với hàm lượng khó kiểm soát; lúc đầu sử dụng thì da sáng mịn, trông trẻ trung, bớt mụn; dùng một thời gian sẽ gây biến chứng. Nếu ngưng dùng sẽ bị ngứa và nổi mụn, các mạch máu dưới da bị giãn, làn da bị mỏng đi, làm lộ ra lớp da non, nhưng da non bị tiếp xúc với ánh nắng mặt trời quá sớm, đặc biệt là nắng gắt ở xứ nhiệt đới nên dễ dẫn đến tình trạng da bị sạm đen . Thậm chí, có những trường hợp da còn bị bỏng nặng, chảy dịch. Việc điều trị rất tốn thời gian, tốn tiền lại khó khôi phục tình trạng ban đầu.

“Dục tốc bất đạt”, muốn có 1 làn da sáng đẹp thì cháu cần làm đẹp da từ bên trong. Cháu nên tham khảo sử dụng viên uống giúp làm trắng da BoniSnow có chứa tinh chất ngọc trai và glutathione giúp chống oxy hóa và ức chế hình thành hắc tố melanin. Nên uống trong vòng 2-4 tháng để da sáng dần lên.

 

Xem thêm:

Khám phá bí mật cho làn da trắng mịn tự nhiên không cần make up

 

Mời các bạn xem BSCKII Nguyễn Thành, nguyên Trưởng khoa khám bệnh, bệnh viện da liễu TW và PGs.Ts Trần Quốc Bình - Nguyên giám đốc bệnh viện y học cổ truyền TW - giải đáp những thắc mắc của độc giả về các vấn đề của da và những sai lầm thường gặp:

 

Danh sách nhà thuốc