Danh sách dược sĩ tư vấn Danh sách nhà thuốc

Tìm kiếm
Hỗ trợ 24/7
 • Dược sĩ tư vấn

  0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Thăm dò ý kiến

Bạn đang dùng sản phẩm nào của Botania?

Nguyên nhân gây suy giãn tĩnh mạch, cách phòng tránh và điều trị (2020)

Thứ bảy, 22-02-2020 15:52 PM

Bệnh suy giãn tĩnh mạch chịu ảnh hưởng nhiều bởi chế độ sinh hoạt, tập luyện và ăn uống. Cùng với sự phát triển của kinh tế và thay đổi nếp sống, tỷ lệ mắc bệnh ngày càng gia tăng. Trong đó, có đến 70% bệnh nhân là nữ. Bệnh gây cảm giác khó  chịu, ít nguy hiểm nếu người bệnh phát hiện sớm và có biện pháp phòng ngừa, cải thiện. Nếu không, khi bệnh trở nặng sẽ gây nhiều biến chứng nguy hiểm, thậm chí là tử vong. Vậy những nguyên nhân gây suy giãn tĩnh mạch là gì? Làm thế nào để phòng và trị bệnh? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

Nội dung bài viết:

 1. Suy giãn tĩnh mạch là gì?
 2. Nguyên nhân gây suy giãn tĩnh mạch là gì?
 3. Người bệnh suy giãn tĩnh mạch nên sinh hoạt như thế nào?
 4. Người bệnh suy giãn tĩnh mạch nên ăn gì?
 5. Suy giãn tĩnh mạch có biểu hiện như thế nào? Có nguy hiểm không?
 6. Bệnh giãn tĩnh mạch chân khám ở đâu?
 7. Chữa suy giãn tĩnh mạch như thế nào?
 8. Cải thiện suy giãn tĩnh mạch hiệu quả an toàn nhờ thảo dược

 

1. Suy giãn tĩnh mạch là gì?

Suy giãn tĩnh mạch, suy van tĩnh mạch hay suy tĩnh mạch mạn ngoại biên là thuật ngữ chỉ sự suy giảm chức năng đưa máu trở về tim của hệ thống tĩnh mạch dẫn đến hiện tượng máu ứ đọng lại. Từ đó gây ra các triệu chứng như nhức mỏi, nặng chân, phù chân chuột rút, nổi tĩnh mạch, có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm. 

 

Suy giãn tĩnh mạch, suy van tĩnh mạch hay suy tĩnh mạch mạn ngoại biên là thuật ngữ chỉ sự suy giảm chức năng đưa máu trở về tim của hệ thống tĩnh mạch dẫn đến hiện tượng máu ứ đọng lại

 

Theo lý thuyết, có thể bị suy giãn tĩnh mạch toàn thân bởi tĩnh mạch có ở mọi cơ quan, bộ phận trên cơ thể. Tuy nhiên, trên thực tế, phần lớn các bệnh nhân bị suy giãn tĩnh mạch đều xảy ra ở chi dưới. Bởi hệ thống tĩnh mạch chi dưới dài hơn, phức tạp hơn, chịu ảnh hưởng của trọng lực, nhất là khi phải đứng lâu, mang vác vật nặng… Do đó, bài viết này sẽ tập trung nói về các nguyên nhân gây suy giãn tĩnh mạch chân, triệu chứng và cách phòng ngừa.

2. Nguyên nhân gây suy giãn tĩnh mạch là gì?

Cơ chế làm tĩnh mạch bị suy giãn

Nguyên nhân gây suy giãn tĩnh mạch là do các van tĩnh mạch bị yếu đi hoặc hư hỏng, không thể hỗ trợ đưa máu ngược về tim, máu chảy theo chiều trái ngược với thông thường (dòng chảy ngược),  từ đó làm máu bị ứ đọng, làm tăng áp lực trong lòng tĩnh mạch đồng thời kéo giãn thành tĩnh mạch. Khi các tĩnh mạch giãn, sẽ kéo theo các van và làm cho tình trạng hở van nặng thêm. Cứ như vậy làm bệnh nặng thêm nặng, áp lực trong tĩnh mạch cứ thế tăng lên gây nên tình trạng viêm tĩnh mạch, giãn các tĩnh mạch kèm theo các biến chứng khác.

(Thông tin thêm: Tĩnh mạch gồm có thành tĩnh mạch và các van trong lòng tĩnh. Các van này phân bố theo chiều dài tĩnh mạch, được cấu tạo bởi 2 lá van giống như túi hoặc tổ chim, với mặt lõm hướng lên trên. Để trả lại máu cho tim, các tĩnh mạch ở chân phải hoạt động chống lại trọng lực trong đó vai trò của van tĩnh mạch là giữ máu không để chảy ngược xuống dưới. Khi van này bị hư hại hoặc yếu đi, đóng lại không kín, máu chảy ngược xuống dưới xuyên qua chỗ hở của hai lá van, tạo nên dòng chảy ngược.)

 

Nguyên nhân gây suy giãn tĩnh mạch là do các van tĩnh mạch bị yếu đi hoặc hư hỏng, không thể hỗ trợ đưa máu ngược về tim, máu chảy theo chiều trái ngược với thông thường (dòng chảy ngược)

 

Các yếu tố nguy cơ: 

Chưa có nghiên cứu chỉ ra nguyên nhân chính xác làm van tĩnh mạch bị hư hại, nhưng  các yếu tố nguy cơ gây bệnh và nặng thêm tình trạng bệnh được chỉ ra như sau: 

 • Tuổi tác: Càng lớn tuổi, độ đàn hồi của thành tĩnh mạch kém đi, các van tĩnh mạch dễ bị hư hại, khiến tĩnh mạch ở những người lớn tuổi dễ bị suy giãn hơn, bệnh tiến triển nhanh hơn. 
 • Giới tính: Sự thay đổi nội tiết tố trong thai kỳ, tiền kinh nguyệt, tiền mãn kinh,  mãn kinh, dùng thuốc thay đổi nội tiết ảnh hưởng đến độ đàn hồi của tĩnh mạch. Đặc biệt, khi mang thai, không chỉ thay đổi nội tiết tố mà lượng máu trong cơ thể  và cân nặng tăng lên kèm theo sức đè của thai nhi là những nguyên nhân gây suy giãn tĩnh mạch ở phụ nữ mang thai.
 • Di truyền: nếu các thành viên khác trong gia đình bị suy giãn tĩnh mạch, nguy cơ mắc bệnh của bạn sẽ cao hơn, do đó bạn cần chú ý hơn về ăn uống, sinh hoạt, tập luyện.
 • Tăng áp lực lên tĩnh mạch
 • Thừa cân, béo phì: Chân chịu áp lực của trọng lượng cơ thể. Khi bị béo phì, nguy cơ suy giãn tĩnh mạch cũng cao hơn so với những người gầy. Hãy cố gắng kiểm soát cân nặng, giữ chỉ số BMI luôn nhỏ hơn 25.
 • Đứng lâu ngồi nhiều, mang vác vật nặng: Những người có đặc thù công việc phải đứng quá lâu hoặc ngồi quá nhiều hoặc phải mang vác vật nặng như giáo viên, nhân viên văn phòng, nhân viên bán hàng, chạy bàn, làm nghề bốc vác… có tỉ lệ bị suy giãn tĩnh mạch cao hơn nhiều so với những người làm ngành nghề khác. Bởi khi đứng quá lâu hoặc ngồi quá nhiều sẽ làm tăng áp lực lên chân, lâu ngày tĩnh mạch bị suy giãn. 
 • Đi giày cao gót, ngồi vắt chéo chân, mặc quần chật, phơi nắng nhiều, chơi những môn thể thao cử động nhanh, mạnh và chuyển hướng đột ngột đều là những nguyên nhân gây bệnh. Trong đó, ngồi vắt chéo chân hay mặc quần chật làm chèn ép, khiến máu bị ứ đọng giảm lưu thông.
 • Sử dụng đồ kích thích như thuốc lá, đồ uống có cafein (cà phê, bò húc…) hay các đồ uống có cồn như rượu, bia…
 • Ăn quá mặn, nhiều dầu mỡ...

 

giày cao gót cũng là nguyên ngân dẫn đến suy giãn tĩnh mạch

 

 

3. Người bệnh suy giãn tĩnh mạch nên sinh hoạt như thế nào?

Biết được nguyên nhân gây suy giãn tĩnh mạch, ta có thể dễ dàng biết được các cách phòng ngừa. Chúng ta không thể chống lại quá trình lão hóa của cơ thể nhưng chúng ta hoàn toàn có thể thay đổi lối sống để phòng bệnh:

 • Giảm cân, tránh béo phì
 • Không để tăng cân quá nhanh khi mang thai
 • Cân nhắc và cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng các thuốc nội tiết. Dùng các biện pháp giúp bổ sung và cân bằng nội tiết tố nữ từ tự nhiên trong thời kỳ tiền mãn kinh và mãn kinh. 
 • Nếu đặc thù công việc phải đứng lâu ngồi nhiều, hãy cố gắng thay đổi tư thế. Ví dụ:
 • Công việc văn phòng đôi khi đứng lên đi lại, ngồi thì kê cao chân, tập các động tác duỗi và xoay cổ chân. 
 • Công việc giáo viên, bán hàng xen kẽ giữa đứng và ngồi.
 • Khi nghỉ ngơi cần kê cao chân.
 • Không mặc quần chật, không đi giày cao gót, tránh phơi nắng quá lâu, tránh các môn thể thao thay đổi tư thế đột ngột, thay vào đó nên tập yoga, đi bộ, bơi lội hoặc đạp xe đạp

 

4. Người bệnh suy giãn tĩnh mạch nên ăn gì?

Ngoài thay đổi chế đổi sinh hoạt, người bận cũng cần chú ý bổ sung thêm các thực phẩm tốt cho tĩnh mạch. Vậy người bệnh suy giãn tĩnh mạch nên ăn gì? và không nên ăn những gì?

Nên ăn:

 • Thực phẩm giàu chất xơ: các loại ngũ cốc, rau quả, lúa mì, lúa mạch, yến mạch. các loại tảo, và các loại đậu.
 • Thực phẩm giàu vitamin C và E: Vitamin E có vai trò như một chất chống oxy hóa, hạn chế sự lão hóa, ngăn ngừa phá hủy tĩnh mạch và có nhiều trong: dầu mầm lúa mì, dầu hướng dương, hạt dẻ, măng tây, lạc (đậu phộng)…. Vitamin C có nhiều trong các loại rau quả tươi như quả cam, chanh, quýt, rau xanh đặc biệt là bông cải xanh, khoai tây, thanh trà, rau ngót, rau đay…
 • Thực phẩm giàu Flavonoid- Rutin: các loại thực phẩm giàu Flavonoid: Hoa hòe, trà xanh, quả Việt quất, các loại rau xanh…có tác dụng rất tốt trong việc chống lại sự oxi hóa, cũng như rất tốt trong việc làm bền và vững chắc thành mạch. Đặc biệt là rutin có tác dụng rất tốt chống lại sự xơ vữa, giòn, giãn tĩnh mạch.
 •  Uống nhiều  nước: Nhu cầu nước mỗi ngày cho cơ thể một người lớn là 2 lít nước  (bao gồm: nước uống và cả những thức ăn và thức uống có nước), đặc biệt khi thời tiết nóng bức.

 

Ngoài thay đổi chế đổi sinh hoạt, người bận cũng cần chú ý bổ sung thêm các thực phẩm tốt cho tĩnh mạch.

 

Nên tránh:

 • Đồ ăn nhiều đường: chúng thúc đẩy sự lão hóa trong cơ thể
 • Đồ ăn quá mặn
 • Rượu, bia, cà phê, thuốc lá,...
 • Thức ăn nhiều dầu, mỡ, cholesterol…

5. Suy giãn tĩnh mạch có biểu hiện như thế nào? Suy giãn tĩnh mạch có nguy hiểm không?

Suy giãn tĩnh mạch gây các triệu chứng đau nhức, khó chịu và gây mất thẩm mỹ:

 • Gây đau nhức, khó chịu: tê, nặng, mỏi chân (chủ yếu về chiều tối), chuột rút (chủ yếu vào ban đêm khi ngủ), chân sưng phù, ấn lõm, khi chuyển nặng sẽ xuất hiện lở loét khó lành.
 • Mất thẩm mỹ: Các tĩnh mạch nổi lên li ti mảnh như sợi chỉ theo hình mạng nhện (thường ở mắt cá trong hoặc sau đầu gối), hoặc nổi to ngoằn ngoèo như con giun.

 

Gây đau nhức, khó chịu: tê, nặng, mỏi chân (chủ yếu về chiều tối), chuột rút (chủ yếu vào ban đêm khi ngủ), chân sưng phù, ấn lõm, khi chuyển nặng sẽ xuất hiện lở loét khó lành.

 

Quan niệm sai lầm của nhiều người đó là bệnh suy giãn tĩnh mạch chỉ ảnh hưởng tới thẩm mỹ, chỉ gây đau và khó chịu,  không hề nguy hiểm nên không chú trọng điều trị. Nhưng thực ra bệnh suy giãn tĩnh mạch có những biến chứng vô cùng nguy hiểm bao gồm phù, viêm da do ứ trệ, loét không liền sẹo, xuất huyết. Đặc biệt là hình thành cục máu đông (huyết khối). Cục máu đông theo tĩnh mạch về tim, từ tim đến các bộ phận khác của cơ thể gây nhồi máu não, nhồi máu phổi, tử vong. Do đó, biết được nguyên nhân gây suy giãn tĩnh mạch, biểu hiện, đi khám để sớm có phương pháp điều trị, phòng ngừa kịp thời.

6. Bệnh giãn tĩnh mạch chân khám ở đâu?

Chỉ các bệnh viện có đủ máy móc và các bác sĩ có chuyên môn mới có thể khám và đưa ra chẩn đoán chính xác bệnh, mức độ  nặng và chỉ định. Một số địa chỉ khám suy giãn tĩnh mạch:

Ở miền Bắc: bệnh viện E, bệnh viện Tim Hà nội (có 2 cơ sở), bệnh viện Trung ương Quân đội 108, bệnh viện Lão khoa trung ương.

Ở miền Trung: Bệnh viện Đa khoa Nghệ An, bệnh viện Đà Nẵng.

Ở miền Nam: Bệnh Viện Nhân Dân 115, bệnh Viện Quốc tế City, bệnh Viện Tim Tâm Đức, bệnh Viện Tim TP Hồ Chí  Minh, bệnh Viện Trưng Vương, bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh viện Nhân Dân Gia Định, bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ.

7. Chữa suy giãn tĩnh mạch như thế nào?

Để điều trị suy giãn tĩnh mạch, có thể can thiệp ngoại khoa hoặc dùng các phương pháp nội khoa:

Điều trị ngoại khoa bằng phẫu thuật Stripping, phẫu thuật Muller. Tất cả các phương pháp phẫu thuật đều là thử nghiệm hoặc có tỷ lệ thành công thấp và tỉ lệ biến chứng cao. Khi phẫu thuật có thể gây nhiễm trùng, tổn thương thần kinh, động mạch, thẩm mỹ.

Điều trị nội khoa: đeo vớ ép y khoa, phương pháp laser nội tĩnh mạch, phương pháp sóng radio, phương pháp chích xơ tạo bọt, dùng thuốc tây, thuốc bôi ngoài da… 

 • Vớ ép y khoa: nếu không lựa chọn đúng loại có lực ép phù hợp sẽ không có tác dụng, thậm chí làm bệnh nặng hơn. Phương pháp này chỉ dùng trong hỗ trợ điều trị suy giãn tĩnh mạch chi dưới (tất chân), không có tác dụng khi các tĩnh mạch khác bị suy yếu, đồng thời chỉ giải quyết được phần ngọn, không tác động được đến nguyên nhân gây suy giãn tĩnh mạch, chỉ cần không dùng là các triệu chứng sẽ nhanh chóng xuất hiện trở lại.

 

Vớ ép y khoa: nếu không lựa chọn đúng loại có lực ép phù hợp sẽ không có tác dụng, thậm chí làm bệnh nặng hơn

 

 • Các phương pháp gây xơ có thể gây dị ứng với thuốc gây xơ, hoại tử da do thoát nước ra xung quanh, tiêm nhầm vào động mạch (có thể cắt cụt chi). 
 • Một số loại thuốc tây chỉ có tác dụng trị triệu chứng, nhiều tác dụng phụ, thành phần không toàn diện, để có thể cải thiện tốt nhất, bao quát nhất phải kết hợp nhiều loại thuốc với nhau. 
 • Thuốc bôi ngoài da nếu có tác dụng thì chỉ hiệu quả trên các tĩnh mạch nông dưới da, không có tác dụng điều trị suy giãn tĩnh mạch sâu. Ưu điểm duy nhất là phương pháp là cách trị suy giãn tĩnh mạch chân tại nhà, không cần đến bệnh viện.

 

8. Cải thiện suy giãn tĩnh mạch hiệu quả an toàn nhờ thảo dược

Chính vì những bất lợi của các phương pháp trên, xu hướng hiện nay đó là dùng các sản phẩm được kết hợp từ nhiều loại thảo dược tự nhiên, đem lại hiệu quả toàn diện trên tĩnh mạch lại an toàn, không tác dụng phụ, không lo biến chứng. 

Đã có rất nhiều loại thảo dược được nghiên cứu và chứng minh tác dụng trong việc làm tăng sức bền và độ đàn hồi tĩnh mạch, làm co nhỏ tĩnh mạch như: 

 • Cây chổi đậu: hoạt chất có trong cây này có khả năng kích thích tăng tiết chất gây co mạch, cải thiện độ đàn hồi tĩnh mạch, cải thiện lưu thông tuần hoàn, giảm triệu chứng chuột rút, căng tức, ngứa, sưng chân, đau chân, giảm phồng tĩnh mạch làm tĩnh mạch khỏe hơn.
 • Cây dẻ ngựa: thành phần Aescin được chiết xuất trong hạt dẻ ngựa, có tác dụng :
 • Trợ tĩnh mạch
 • Giảm phù và sưng 
 • Cải thiện độ bền của tĩnh mạch, làm lành vết thương

 

Cây dẻ ngựa: thành phần Aescin được chiết xuất trong hạt dẻ ngựa, có tác dụng : Trợ tĩnh mạch Giảm phù và sưng  Cải thiện độ bền của tĩnh mạch, làm lành vết thương

 

 • Vỏ cam chanh (chứa Diosmin và Hesperidin): Các thành phần này giúp cải thiện nhanh chóng các triệu chứng của bệnh, làm co nhỏ tĩnh mạch bị giãn nhờ tác dụng:
 • Bảo vệ vi tuần hoàn, cải thiện tính thấm của mao mạch và tăng cường sức bền và độ của thành mạch.
 • Làm giảm tình trạng sưng phù nhờ ức chế tạo các yếu tố gây viêm, giảm các gốc tự do, chống oxy hóa.
 • Kéo dài tác dụng co mạch của norepinephrine trên thành tĩnh mạch, tăng bền vững thành tĩnh mạch, tăng cường trương lực thành tĩnh mạch nên làm giảm hiện tượng ứ máu bên trong lòng mạch.
 • Hoa hòe: Trong hoa hòe chứa rutin có tác dụng tăng cường sức chịu đựng mao mạch, thiếu chất này sức chịu đựng của thành mạch bị giảm rõ, mạch máu rất dễ bị đứt vỡ.

 

Các thảo dược có tác dụng chống oxy hóa, bảo vệ thành tĩnh mạch khỏi các nguyên nhân gây suy giãn tĩnh mạch như: hạt nho, vỏ thông, lý chua đen.

Bên cạnh đó, người bệnh cũng cần bổ sung thêm các thảo dược có tác dụng hoạt huyết, ngăn chặn hình thành cục máu đông. Một loại thảo dược điển hình có tác dụng hoạt huyết rất tốt đó là lá bạch quả. 

Điểm đặc biệt là hoàn toàn có thể kết hợp các loại thảo dược này, uống cùng nhau mà không lo tương tác như khi dùng nhiều loại thuốc tây. Khi kết hợp theo một tỷ lệ nhất định, chúng bổ sung và tăng cường tác dụng cho nhau, giúp cải thiện tình trạng suy giãn tĩnh mạch một cách tốt nhất, toàn diện nhất.

 

BoniVein - thật đơn giản để giải quyết bệnh suy giãn tĩnh mạch.

 

BoniVein - Công thức hoàn hảo giải quyết suy giãn tĩnh mạch một cách toàn diện

BoniVein là sản phẩm của Canada và Mỹ, được các nhà khoa học thuộc tập đoàn đa quốc gia Viva Pharmaceutical Inc dày công nghiên cứu. Sản phẩm là sự kết hợp hoàn gồm: 

Các thảo dược làm tăng độ bền và đàn hồi của thành tĩnh mạch: cây chổi đậu,  diosmin và hesperidin trong vỏ cam chanh, rutin trong hoa hòe, aescin trong hạt dẻ ngựa.

 

Các thảo dược làm tăng độ bền và đàn hồi của thành tĩnh mạch: cây chổi đậu,  diosmin và hesperidin trong vỏ cam chanh, rutin trong hoa hòe, aescin trong hạt dẻ ngựa.

Cây chổi đậu

 

Các thảo dược chứa nhiều chất chống oxy hóa tự nhiên, giúp bảo vệ thành mạch khỏi các tác nhân chống oxy hóa: hạt nho, lý chua đen, vỏ thông

Thảo dược giúp hoạt huyết, ngăn hình thành huyết khối từ đó ngăn chặn các biến chứng do huyết khối gây nên: lá bạch quả

 

Với các thành phần như trên, BoniVein không chỉ tác động làm giảm triệu chứng mà còn tác động tích cực lên tĩnh mạch một cách toàn diện nhất: vừa co nhỏ tĩnh mạch bị giãn, vừa bảo vệ khỏi các nguyên nhân gây suy giãn tĩnh mạch, vừa hoạt huyết giúp phòng ngừa biến chứng. 

Các thảo dược này được chiết xuất theo quy trình hiện đại, thu được các hoạt chất có tác dụng, loại bỏ các tạp chất, được sản xuất bằng công nghệ microfluidizer, giúp tạo ra những phân tử hạt nano có kích thước siêu nhỏ, để có thể hấp thu tối đa. Tất cả được thu nhỏ lại thành viên BoniVein tiện dùng, giúp người bệnh giải quyết bệnh suy giãn tĩnh mạch một cách đơn giản nhất.

 

BoniVein - giúp người bệnh đẩy lùi suy giãn tĩnh mạch

Với các ưu điểm vượt trội như trên, Bonivein đã đánh lui bệnh cho hàng ngàn bệnh nhân, giúp họ có cuộc sống vui vẻ và nhẹ nhàng hơn.

 

Chú Trần Hưng Bằng

 

Chú Trần Hưng Bằng, 65 tuổi ở số tổ 9, khu vực 7, phường Bùi Thị Xuân, thành phố Qui Nhơn, Bình Định.

Chú bị suy giãn tĩnh mạch chân cách đây 3 năm với những triệu chứng như nhức, đau buốt, chuột rút, nổi mảng thâm tím như vết tụ máu khi va đập, đường gân nổi ngoằn ngoèo như con giun. Chú đã phẫu thuật bằng phương pháp laser nội tĩnh mạch nhưng gần 1 năm sau bệnh lại tái phát. Lần này chú không phẫu thuật nữa mà chuyển sang dùng BoniVein đều đặn vì theo tìm hiểu chú thấy BoniVein không chỉ cải thiện triệu chứng mà còn giải quyết đến tận nguyên nhân gây suy giãn tĩnh mạch. Chỉ sau một thời gian ngắn, những triệu chứng nhức, nặng, mỏi, đau buốt, tê bì đã biến mất hoàn toàn, đồng thời những vùng thâm tím hay tĩnh mạch giãn ra đã co nhỏ lại được tới 80%. Chú tin tưởng dùng BoniVein tới nay được 2 năm, bệnh hoàn toàn không bị tái phát, chú thấy mọi thứ trở nên dễ dàng hơn khi có một đôi chân khỏe mạnh

 

 bác Đào Tuyết Loan, 75 tuổi ở số 2 Hàng Bún, Ba Đình, Hà Nội, số điện thoại: 0167.965.3844 

 

Cũng như chú Hưng, bác Đào Tuyết Loan, 75 tuổi ở số 2 Hàng Bún, Ba Đình, Hà Nội, số điện thoại: 0167.965.3844 cũng vô cùng vui mừng khi bệnh suy giãn tĩnh mạch của mình được đẩy lùi đơn giản như vậy.

Bác bị suy giãn tĩnh mạch cách đây 2 năm với triệu chứng là chân bị sưng to như chân voi, sờ vào thấy da căng bóng, chân đau, nhức, bước đi như có hàng ngàn mũi kim châm, đau đớn và khó chịu vô cùng. Trên chân đã có đám tĩnh mạch rối, nổi ngoằn ngoèo như đàn giun. Bác có thăm khám ở viện 108, bác sĩ kê Daflon, rutin và vitamin C. Khi biết thông tin về BoniVein, bác đã dùng kèm với thuốc tây, 1 tháng sau bác chỉ dùng một mình BoniVein. Chân bác đã hết hoàn toàn hiện tượng sưng, nhức, buốt, đi lại nhẹ nhõm, thoải mái, không hề có cảm giác khó chịu như trước. Tĩnh mạch giãn cũng co lại được 80-90%, dần dần mờ đi.Vì biết đây là bệnh mạn tính, dễ tái phát nên bác kiên trì dùng duy trì đều đặn hàng ngày suốt 2 năm nay để ngừa tái phát. Bác rất yên tâm dùng mà không lo có tác dụng phụ gì vì bác biết BoniVein hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên, không gây bất kỳ tác dụng phụ nào.

 

Chú Phạm Văn Đạt, 65 tuổi, ở số 4B, ấp 2, xã tân hạnh, tp Biên Hòa, Đồng Nai, số điện thoại: 0917.976.550

 

Chú Phạm Văn Đạt, 65 tuổi, ở số 4B, ấp 2, xã tân hạnh, tp Biên Hòa, Đồng Nai, số điện thoại: 0917.976.550

“Chú bị suy giãn tĩnh mạch cách đây khoảng 3 năm, ban đầu có những triệu chứng như nặng, chuột rút, nhức mỏi, ngứa. dần dần hai mắt cá chân cùng mu bàn chân sưng phù to rõ ràng. Chú dùng thuốc Daflon và rutin gần 2 năm, bệnh không thuyên giảm nhiều, hàng tuần chú đều phải tới phòng khám đông y để hút máu bầm trên chân, nếu không hút chân rất ngứa, chú gãi tới loét chân. Sau khi đọc báo thấy tin tức về BoniVein, tìm hiểu thêm thấy đây là sản phẩm của Canada và Mỹ, đã được cấp giấy phép đầy đủ, cải thiện đến tận nguyên nhân gây suy giãn tĩnh mạch, có rất nhiều người dùng cho hiệu quả rất tốt nên chú dùng thử. Không ngờ, với liều 4 viên 1 ngày, chỉ sau khoảng 3 tháng tất cả những triệu chứng nặng, nhức, chuột rút, sưng phù đã hết hẳn, sau 5 tháng những vết bầm hay thâm tím trước đây da đã hồng và trắng lại, những vết loét trước đây đã liền thành sẹo. Chú mừng quá nên kiên trì dùng liên tục đến nay, không bỏ ngày nào để ngăn các triệu chứng quay trở lại.

 

BoniVein - nhận được sự tin tưởng của các bác sĩ đầu ngành

Sau khi dùng BoniVein trên bệnh nhân của mình, nhận thấy hiệu quả vượt trội mà sản phẩm đem lại, nhiều bác sĩ đã tin tưởng và đưa ra những nhận xét, đánh giá khách quan.

Thạc sĩ, bác sĩ Hoàng Khánh Toàn, trưởng khoa Đông y Bệnh viện Trung Ương quân đội 108 cho biết: “Việc dùng thuốc tây trong điều trị bệnh mang lại nhiều tác dụng bất lợi. Hiện nay có rất nhiều các loại thảo dược có thể hỗ trợ điều trị tích cực bệnh suy giãn tĩnh mạch, đem lại hiệu đáng mong đợi. Một số thảo dược đã được chứng minh tác dụng như hạt dẻ ngựa, rutin trong hoa hòe, diosmin và hesperidin trong vỏ cam chanh, cây chổi đâu, lý chua đen... Tuy nhiên những loại thảo dược này có những thứ ở nước ta có, có những loại chỉ có ở châu Âu, châu Mỹ. Nhiều người muốn dùng nhưng không biết làm cách nào. 

Rất may hiện nay có sản phẩm BoniVein được nhập khẩu từ Canada và Mỹ, có công thức rất toàn diện, bao gồm tất cả các thảo dược trên. Thực tế bệnh nhân của tôi sử dụng và kết quả thu được rất tốt. Theo khuyến cáo và thực tế sử dụng trên bệnh nhân thì dùng 4-6 viên/ngày chia 2 lần, thông thường chỉ cần 2-3 tuần sẽ có hiệu quả, các triệu chứng như đau chân, nặng chân, tê bị hay chuột rút đều giảm rõ rệt. Còn để tĩnh mạch mờ đi thì cần dùng một vài tháng. Nói chung đây là một sản phẩm từ dược liệu nên không có tác dụng phụ, dùng duy trì kéo dài mà không bị ảnh hưởng gì”. 

Bác sĩ cũng nhấn mạnh: “Đây là bệnh lý mãn tình, vì vậy dù các triệu chứng đã cải thiện hết rồi thì vẫn nên dùng lâu dài liên tục với liều 2 viên/ngày hoặc dùng thành từng đợt cách nhau 1 tháng để ngăn chặn các triệu chứng quay trở lại”. Bác sĩ cũng chia sẻ rất nhiều kiến thức quan trọng như các triệu chứng, các chế độ sinh hoạt mà người bệnh nên thực hiện. 

 

BoniVein được phân phối độc quyền tại Việt Nam bởi công ty Botania - top 10 công ty phân phối thực phẩm chức năng hàng đầu Việt Nam. 

Địa chỉ công ty Botania: 169, Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội 

Dược sĩ tư vấn: 1800.1044 (miễn phí) - 1800.1044 - 0984.464.844 - (Giờ hành chính từ 8h - 12h sáng, từ 1h30 - 6h30 chiều)

 

Xem thêm:

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

Hỗ trợ 24/7
 • Dược sĩ tư vấn

  0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Đặt hàng online

BoniVein+ 30V

250.000đ

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Chuyên gia
Hỗ trợ 24/7
 • Dược sĩ tư vấn

  0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Danh sách nhà thuốc