Danh sách dược sĩ tư vấn Danh sách nhà thuốc

Tìm kiếm
Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Thăm dò ý kiến

Bạn đang dùng sản phẩm nào của Botania?

Người bệnh tiểu đường có nên điều trị bằng insulin không ? Giải pháp đến từ BoniDiabet

Thứ hai, 14-10-2019 17:03 PM

Không chỉ với người bệnh tiểu đường tuýp 1 mà nhiều trường hợp người bệnh tuýp 2 cũng sẽ phải cần sử dụng đến insulin trong quá trình điều trị. Đây là một phương pháp chữa bệnh đái tháo đường có vai trò quan trọng không thể thay thế được. 

 

 

Khi nào cần phải điều trị chuyên sâu bằng insulin ?

    Khi những viên thuốc điều trị kiểm soát đường huyết bị giảm tác dụng hay khi gan thận của người bệnh gặp phải vấn đề do thuốc đang sử dụng thì người bệnh có thể sẽ được bác sỹ chỉ định phương pháp tiêm insulin trực tiếp vào cơ thể. 

Đối với người bệnh tiểu đường tuýp 1 thì phải ăn uống theo chế độ kiêng khem, chú ý tập luyện và chữa trị theo phương pháp dùng insulin. Nếu như bệnh tình của người bệnh tiến triển không tốt lắm thì sẽ phải uống thêm thuốc hạ đường huyết kết hợp chữa trị mang lại hiệu quả cao nhất.

Điều trị insulin chuyên sâu rất quan trọng với người bệnh tiểu đường loại 2 nếu người bệnh muốn phòng tránh các biến chứng nguy hiểm. Một số trường hợp người bệnh cần phải đo đường huyết ít nhất mỗi bữa ăn và khi đi ngủ, đồng thời phải sử dụng cả hai loại insulin tác dụng trung bình và tác dụng ngắn để giữ cho lượng glucose trong máu ít dao động thất thường.

Trong cơ thể con người (ngoại trừ các bệnh nhân tiểu đường tuýp 1) luôn có một lượng nhỏ insulin tuần hoàn trong máu. Sau khi ăn insulin sẽ tăng cao tạm thời để kiểm soát lượng glucose trong máu luôn ở mức ổn định an toàn. Điều trị chuyên sâu bằng insulin là nỗ lực làm càng giống với hoạt động của tuyến tụy trong cơ thể càng nhiều càng tốt.

Trong điều trị chuyên sâu, người bệnh sẽ luôn phải dùng một loại insulin nào đó có tác dụng trung bình trước khi ăn sáng và trước khi đi ngủ. Đưa lượng insulin vào cơ thể lúc bữa sáng sẽ giúp người bệnh kiểm soát được đường huyết từ bữa trưa đến bữa ăn tối. Đưa insulin vào cơ thể trước khi đi ngủ sẽ giúp kiểm soát đường huyết suốt đêm đến tận bữa sáng của ngày hôm sau.

Thêm vào đó, nếu cần thiết thì người bệnh có thể phải dùng một loại insulin có tác dụng nhanh trước mỗi bữa ăn. Ví dụ dùng loại insulin lispro sẽ tiện dụng hơn và ít xảy ra biến chứng tụt đường huyết hơn. Liều lispro sử dụng gia giảm tùy theo lượng glucose trong máu của bệnh nhân. Tất nhiên là bác sỹ điều trị sẽ cung cấp cho từng người bệnh bảng liệt kê lượng insulin cần dùng là bao nhiêu cho mỗi tình huống, mỗi người mỗi khác nhau.

Việc tính toán này thật dễ dàng với bữa ăn sáng do phần lớn mọi người đều ăn na ná như nhau. Tuy nhiên tính toán cho bữa trưa và bữa tối lại khó hơn vì các bữa ăn này sẽ có nhiều sự khác biệt.

Trong những cố gắng để định hướng insulin về mức bình thường và ổn định lượng glucose trong máu, người bệnh thường phải đối mặt với tần suất giảm đường huyết đột ngột. Do đó cách hay nhất để xử lý chứng hạ đường huyết là ăn các bữa ăn chính ít đi một chút và dùng thêm các bữa ăn nhẹ xen kẽ các bữa chính.

 

Xem thêm: Tiêm insulin cho người bệnh tiểu đường và 9 vấn đề thường mắc phải

 

Khi nào cần phải kết hợp tiêm insulin và uống thuốc trong quá trình điều trị tiểu đường ?

Đôi khi tính chất của các loại thuốc uống đang có hiện nay không thể kiểm soát chặt chẽ được đường huyết để tránh các biến chứng. Điều này đặc biệt đúng ở người bệnh đái tháo đường tuýp 2 sau nhiều năm điều trị. Lúc đó người bệnh sẽ phải cần đến insulin. Lượng insulin có thể được thêm vào bằng nhiều cách khác nhau. 

Tiêm insulin trước khi đi ngủ cũng đủ để ổn định đường huyết cho đến sáng ngày hôm sau. Ví dụ dùng trolitazone sau khi ăn có thể kiểm soát được glucose cả ngày rất hiệu quả nhưng để đường huyết lúc sáng được ổn định thì cần tiêm insulin vào thời điểm trước khi ngủ.

Khi bệnh tiểu đường tuýp 2 phát triển, hiệu quả của thuốc uống sẽ kém dần và sẽ đến lúc người bệnh phải dùng đến insulin thường xuyên để điều trị. Số lần tiêm insulin trong ngày, liều lượng sử dụng sẽ được quyết định bởi bác sỹ sau khi đánh giá về tình trạng của bệnh nhân.

BoniDiabet - Sự lựa chọn an toàn cho bệnh tiểu đường

Với thành phần hoàn hảo gồm có nguyên tố vi lượng như magie, kẽm, selem, crom cùng với những thảo dược như dây thìa canh, mướp đắng, lô hội, hạt methi, Bonidiabet không những giúp làm hạ và ổn định đường huyết, giúp hạ mỡ máu mà còn giúp ngăn ngừa biến chứng tiểu đường trên tim, gan, thận, mắt thần kinh. 

BoniDiabet được kiểm chứng lâm sàng tại bệnh viện Y học cổ truyền Hà đông, hiệu quả tốt và khá lên tới 96.67% và không có tác dụng phụ trong quá trình kiểm nghiệm.

BoniDiabet - Không lo biến chứng tiểu đường

 

Xem thêm: Hết lo bệnh tiểu đường nhờ BoniDiabet

 

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Đặt hàng online

BoniDiabet+ 60v

405.000đ

BoniDiabet+ 30 v

230.000đ

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Chuyên gia
Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Danh sách nhà thuốc