Danh sách dược sĩ tư vấn Danh sách nhà thuốc

Tìm kiếm
Hỗ trợ 24/7
 • Dược sĩ tư vấn

  0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Thăm dò ý kiến

Bạn đang dùng sản phẩm nào của Botania?

Khi nào cần giải độc phổi?

Thứ sáu, 19-06-2020 08:03 AM

Mục lục [Ẩn]

 

Giải độc phổi là điều cần làm khi tình trạng ô nhiễm không khí đang trở nên ngày càng nghiêm trọng như ngày nay. Vậy khi nào cần giải độc phổi? Làm thế nào để thu được hiệu quả cao nhất? Đọc và tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây nhé!

 

Khi nào cần giải độc phổi

Khi nào cần giải độc phổi

Giải độc phổi là gì?

Giải độc phổi là dùng các biện pháp khác nhau nhằm giải quyết tình trạng phổi bị nhiễm độc, đưa phổi về trạng thái khỏe mạnh.

Trong đó, phổi bị nhiễm độc là khi chúng bị tấn công bởi các yếu tố gây bệnh như khói, bụi, chất độc hại, khói thuốc lá, vi khuẩn virus dẫn đến bị tổn thương và suy yếu.

 

Khi nào cần giải độc phổi?

Có thể hiểu đơn giản là khi nào chúng ta có dấu hiệu nhiễm độc phổi hoặc chúng ta là đối tượng có nguy cơ cao bị nhiễm độc phổi thì cần giải độc phổi. Trong không khí luôn tồn tại tác nhân gây bệnh, chỉ là nồng độ của chúng thấp hay cao, khả năng gây bệnh cho con người như thế nào.

Khi hít phải không quá nhiều chất độc hại, lá phổi của chúng ta vẫn khỏe mạnh. Đó là nhờ các cơ chế tự bảo vệ và giải độc của phổi như hệ thống lông chuyển, hệ tiết dịch nhầy, phản xạ ho và hệ miễn dịch tại phổi.

Tuy nhiên, khi các tác nhân gây bệnh quá nhiều, chúng tấn công phổi liên tục. Đến một mức nào đó, khả năng tự bảo vệ và giải độc của phổi không đủ để chống lại chúng sẽ khiến phổi bị nhiễm độc. Lúc này, cần giải độc phổi để ngăn chặn những hậu quả do nhiễm độc phổi gây ra, tốt nhất là ngay từ khi phổi mới bị nhiễm độc.

Nhưng điều quan trọng ở đây đó là làm thế nào để biết phổi đã bị nhiễm độc? Thực tế, khi phổi mới bị nhiễm độc sẽ không gây ra biểu hiện gì, nếu có thì cũng rất mờ nhạt. Và người ta thường sẽ không chủ động giải độc phổi khi cảm thấy cơ thể vẫn khỏe mạnh cho đến khi có những dấu hiệu rõ ràng dưới đây.

 

Các dấu hiệu của nhiễm độc phổi

Khi bị nhiễm độc phổi, người bệnh gặp một hoặc nhiều các triệu chứng dưới đây:

- Ho khan, ho có đờm, ho không rõ nguyên nhân, ho dai dẳng lâu ngày không khỏi, tình trạng ngày càng nặng hơn.

- Ho ra máu.

- Khó thở, tức ngực, tăng lên khi hoạt động gắng sức.

- Các triệu chứng trên thường kèm theo hiện tượng mệt mỏi, uể oải, có thể bị sụt cân mà không rõ nguyên nhân.

- Mắc các bệnh lý cấp tính (viêm phổi, viêm phế quản) và bệnh mạn tính (viêm phế quản mạn, hen suyễn, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính COPD, ung thư phổi…)

Cần lưu ý rằng, khi đã có những dấu hiệu trên có nghĩa là phổi của bạn đã bị nhiễm độc phổi nặng. Để không gặp những biểu hiện trên, điều tốt nhất có thể làm đó là giải độc phổi ngay từ đầu. Thường những đối tượng nguy cơ cao dưới sẽ cần phải giải độc phổi ngay từ khi chưa có biểu hiện gì.

 

Những người cần giải độc phổi ngay từ bây giờ

Những người có nguy cơ cao, cần được giải độc phổi ngay từ bây giờ cho dù chưa có triệu chứng gì, đó là:

- Người làm những nghề thường xuyên bị phơi nhiễm các chất độc cho phổi như:

 • Thợ mỏ than, đá, quặng, đặc biệt những mỏ có nhiều bụi than, bụi amiang, bụi silic.
 • Lính cứu hỏa.
 • Thợ xây, những người làm việc tại các công trường xây dựng.
 • Công nhân (đặc biệt là công nhân sản xuất xi măng, công nhân làm việc trong nhà máy dùng năng lượng từ việc đốt nguyên nhiên liệu,  công nhân dệt may…
 • Thợ sơn, thợ mộc.
 • Người làm việc ngoài đường phố như xe ôm, công nhân vệ sinh môi trường, người bán hàng rong, người giao hàng …
 • Người làm việc tại các xưởng tái chế, ví dụ như trong xưởng tái chế nhôm.

- Người sống trong môi trường ô nhiễm: Đó là những người sống ở các thành phố lớn có không khí ô nhiễm (ở nước ta, hai thành phố ô nhiễm nhất đó là Hà Nội và tp.Hồ Chí Minh). Người sống gần các nhà máy nhiệt điện, gần khu công nghiệp, làng nghề thủ công… nơi mà không khí thường xuyên có chỉ số AQI (chỉ số chất lượng không khí) dưới trung bình.

- Người hút thuốc hay thường xuyên hít phải khói thuốc trong không khí.

- Người có tiền sử thường xuyên mắc các bệnh lý hô hấp như viêm phổi, viêm phế quản… đặc biệt là những người bị thường xuyên, tái lại nhiều lần từ nhỏ.

 

Những người sống trong môi trường ô nhiễm cần bảo vệ phổi ngay từ bây giờ

Những người sống trong môi trường ô nhiễm cần bảo vệ phổi ngay từ bây giờ

 

Cần làm gì để giải độc phổi?

Để giải độc phổi hiệu quả, bạn cần kết hợp giữa việc thanh lọc phổi từ bên trong và bảo vệ phổi trước các tác nhân gây bệnh từ bên ngoài. Cụ thể:

Giải độc cho phổi đã bị nhiễm độc từ trước

- Làm sạch phổi, loại bỏ các độc tố đang có sẵn trong phổi do bị nhiễm độc từ trước

- Chống oxy hóa, ngăn chặn sự tấn công của các gốc tự do trên tế bào và mô phổi.

- Phục hồi chức năng của những tế bào và mô phổi đã bị tổn thương do nhiễm độc từ trước đó.

Bảo vệ phổi trước các tác nhân gây bệnh từ bên ngoài

Để làm được điều đó, chúng ta cần tạo nên các lớp phòng thủ từ bên ngoài đến bên trong.

- Bảo vệ từ bên ngoài: Dùng các biện pháp bảo vệ như đeo khẩu trang, hạn chế ra ngoài khi không khí ô nhiễm, dùng máy lọc không khí… Với người làm việc trong môi trường độc hại thì cần tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp bảo hộ lao động, đồng thời khám sức khỏe định kỳ theo hướng dẫn.

- Bảo vệ từ bên trong: Đó là tăng cường khả năng tự bảo vệ của phổi bằng cách kích hoạt hoạt động của hệ thống lông chuyển và tăng cường hoạt động của các đại thực bào phế nang trong phổi. Hệ thống lông chuyển có tác dụng lọc và ngăn chặn và loại bỏ chất độc trước khi chúng tiến sâu vào trong. Còn các đại thực bào phát hiện, bắt nhốt, tiêu diệt và kết hợp với lông chuyển loại bỏ các tác nhân gây bệnh ra ngoài cơ thể. Hai yếu tố này kết hợp tạo thành lớp phòng thủ vững chắc của phổi.

Bảo vệ đồng thời từ bên ngoài và bên trong khiến ngăn chặn các tác nhân làm phổi bị nhiễm độc thêm một cách tối ưu nhất.

 

Thảo dược -  giải độc phổi ngay từ bên trong một cách an toàn và hiệu quả

Để giải độc phổi một cách hiệu quả và an toàn, dùng thảo dược là hướng đi đúng đắn nhất. Có rất nhiều thảo dược đã được chứng minh về tác dụng giải độc phổi đó là:

Rễ cúc tây, xuyên bối mẫu giúp bảo vệ phổi hiệu quả. Trong đó, chiết xuất cúc tây làm tăng cường mạnh mẽ chức năng đại thực bào phế nang, xuyên bối mẫu giúp kích hoạt lại hệ thống thông mao trong đường thở. Hai thảo dược này kết hợp với nhau giúp giải độc phổi hiệu quả.

Hoàng cầm, xuyên tâm liên, cam thảo Italia giúp giải độc cho phổi đã bị nhiễm độc: Các thảo dược này khi kết hợp với nhau sẽ mang lại tác dụng giải độc phổi một cách toàn diện. Đó là vừa làm sạch phổi, loại bỏ độc tố, vừa phục hồi chức năng phổi bị tổn thương, chống oxy hóa ngăn không cho chúng làm tổn thương tế bào và mô phổi.

 

BoniDetox - Bí quyết giải độc phổi từ thiên nhiên

BoniDetox được nhập khẩu từ Mỹ, là lựa chọn tối ưu để giải độc phổi một cách an toàn, hiệu quả.

Sản phẩm có thành phần là sự kết hợp của chiết xuất của 10 loại thảo dược tự nhiên. Trong mỗi viên BoniDetox có chứa: Hoàng cầm, xuyên tâm liên, cam thảo Ý, lá oliu, cúc tây, xuyên bối mẫu. Từ đó giúp giải độc phổi hiệu quả.

 

 

Các thành phần trong BoniDetox

 

Các thành phần trong BoniDetox

 

Không chỉ vậy, trong BoniDetox còn có các thảo dược giúp giảm nhanh các triệu chứng của phổi bị nhiễm độc, đó là lá bạch đàn, tỳ bà diệp và bồ công anh. Các thảo dược này giúp giảm ho, long đờm, giãn phế quản, làm thông thoáng đường thở.

Nhiễm độc phổi chính là con đường dẫn đến ung thư phổi. Vì vậy, BoniDetox đặc biệt có thêm thành phần giúp phòng ngừa ung thư phổi nổi tiếng đó là Fucoidan. Theo kết quả nghiên cứu của tiến sĩ, bác sĩ Katsuyuki Nakajima, đại học Gunma, Nhật Bản, sử dụng Fucoidan mỗi ngày làm tăng cường hoạt động của tế bào tiêu diệt tự nhiên NK. NK là tế bào có khả năng nhận diện và tiêu diệt tế bào đột biến gen (tế bào ung thư), từ đó phòng ngừa nguy cơ ung thư phổi hiệu quả, đặc biệt với những người thuộc đối tượng nguy cơ cao kể trên.

 

 Tiến sĩ, bác sĩ Katsuyuki Nakajima

Tiến sĩ, bác sĩ Katsuyuki Nakajima

 

Với các tác dụng trên, BoniDetox chính là giải pháp giúp lá phổi của bạn được phục hồi và khỏe mạnh, giúp bạn ngăn chặn những bệnh nguy hiểm trên đường hô hấp.

 

 

Bonidetox giải độc phổi với cơ chế toàn diện

 

Bonidetox giải độc phổi với cơ chế toàn diện

 

BoniDetox - sản phẩm của công nghệ bào chế hiện đại bậc nhất thế giới

BoniDetox được sản xuất bởi tập đoàn đa quốc gia Viva Nutraceuticals - tập đoàn sản xuất Dược phẩm, thực phẩm chức năng uy tín hàng đầu thế giới. Tập đoàn có nhà máy đạt tiêu chuẩn cGMP đặt tại Mỹ là nhà máy J&E International.

Quá trình sản xuất tại nhà máy J&E International sử dụng công nghệ  bào chế microfluidizer. Công nghệ này giúp các thành phần trong BoniDetox có kích thước siêu nhỏ (<70nm). Nhờ kích thước siêu nhỏ mà chúng dễ dàng được hấp thu một cách tối đa, hiệu quả đạt được là cao nhất.

 

BoniDetox được đánh giá cao bởi các chuyên gia đầu ngành

Theo Thạc sĩ, bác sĩ Hoàng Khánh Toàn, trưởng khoa Đông y bệnh viện Trung ương quân đội 108: “Nhiễm độc phổi là con đường chính dẫn đến các bệnh lý nguy hiểm trên đường hô hấp. Đến khi có dấu hiệu của nhiễm độc phổi như ho dai dẳng, khó thở, mắc các bệnh lý cấp và mãn tính thì nghĩa là phổi đã bị nhiễm độc nặng. Điều tốt nhất bây giờ đó là giải độc phổi sớm nhất có thể, đặc biệt là với những người thuộc đối tượng nguy cơ cao”.

“Để giải độc phổi, tôi đánh giá rất cao sản phẩm BoniDetox của Mỹ. BoniDetox giúp giải độc phổi theo nhiều cơ chế khác nhau, đồng thời có tác dụng làm giảm nhanh các triệu chứng ho, đờm, khó thwor của nhiễm độc phổi, từ đó chất lượng cuộc sống của người bệnh cũng được nâng cao”.

“BoniDetox nên được dùng đều đặn hàng ngày với liều 2-4 viên/ngày để đem lại hiệu quả cao nhất. Vì thành phần từ thảo dược nên sản phẩm rất an toàn, không gây tác dụng không mong muốn, người dùng có thể yên tâm sử dụng lâu dài”.

 

Bonidetox - Sản phẩm giải độc phổi đến từ Mỹ

Bonidetox - Sản phẩm giải độc phổi đến từ Mỹ

 

BoniDetox nhận được phản hồi tích cực từ người dùng

Trong khi hàng ngàn người đang ngày ngày lo lắng về vấn để không khí ô nhiễm, môi trường làm việc nhiều bụi bẩn… thì đã có rất nhiều người giải độc phổi thành công vì dùng BoniDetox.

Như trường hợp của anh Nguyễn Việt Dũng, 32 tuổi ở tầng 2, tòa nhà N01, chung cư New Horizon City, 87 Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội (điện thoại: 037.567.5609). Anh Dũng chia sẻ: “Hai năm trở lại đây anh liên tục bị ho, đờm đặc quánh và khản tiếng, đặc biệt là vào đêm và sáng sớm. Tình trạng ngày càng nặng nhưng anh đi khám lại không tìm ra bệnh gì, bác sĩ kết luận anh bị ho đờm do phổi bị nhiễm độc”.

“Anh tìm hiểu và biết đến sản phẩm BoniDetox của Mỹ giúp giải độc phổi rất tốt. Vì vậy anh quyết định dùng thử với liều 4 viên/ngày. Chỉ sau 1 tháng, tình trạng ho có đờm của anh đã giảm rõ rệt. Sau hai tháng thì anh không còn gặp cơn ho nào nữa rồi, vì thế anh ngủ cũng ngon hơn, người cũng cảm thấy khỏe khoắn hơn rất nhiều”.

 

Hiện anh Dũng đã ngủ ngon hơn vì không còn ho đờm

Hiện anh Dũng đã ngủ ngon hơn vì không còn ho đờm

 

Bài viết trên đã cung cấp những thông tin đầy đủ để bạn biết bản thân khi nào cần giải độc phổi. BoniDetox chính là lựa chọn hoàn hảo giúp lá phổi của bạn luôn khỏe mạnh.

 

 

XEM THÊM:

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

Hỗ trợ 24/7
 • Dược sĩ tư vấn

  0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Đặt hàng online

BoniDetox 30v

360.000đ

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Chuyên gia
Hỗ trợ 24/7
 • Dược sĩ tư vấn

  0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Danh sách nhà thuốc