Danh sách dược sĩ tư vấn Danh sách nhà thuốc

Tìm kiếm
Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Thăm dò ý kiến

Bạn đang dùng sản phẩm nào của Botania?

Chi phí phẫu thuật giãn tĩnh mạch chân là bao nhiêu? Giải pháp tối ưu không cần phẫu thuật là gì?

Thứ sáu, 13-11-2020 10:48 AM

Mục lục [Ẩn]

 

   Căn bệnh mãn tính suy giãn tĩnh mạch chân không chỉ gây nhiều phiền toái cho người bệnh vì những đau đớn, khó chịu mà còn do những tĩnh mạch nổi ngoằn ngoèo ở chân rất mất thẩm mỹ. Do đó, nhiều bệnh nhân lựa chọn phương pháp phẫu thuật để nhanh chóng loại bỏ những triệu chứng khó chịu và các tĩnh mạch nổi xấu xí đó. Tuy nhiên, vấn đề nhiều người lo ngại về phương pháp này là chi phí phẫu thuật giãn tĩnh mạch chân. Nếu bạn đang có dự định áp dụng phương pháp này và có cùng thắc mắc như vậy thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nhé!

 

Chi phí phẫu thuật giãn tĩnh mạch chân là bao nhiêu?

Chi phí phẫu thuật giãn tĩnh mạch chân là bao nhiêu?

 

Giãn tĩnh mạch chân là gì?

   Suy giãn tĩnh mạch chân là sự suy giảm chức năng đưa máu trở về tim của hệ thống tĩnh mạch nằm ở vùng 2 chi dưới, dẫn đến hiện tượng máu ứ đọng lại sẽ gây ra những biến đổi về huyết động và biến dạng tổ chức mô xung quanh.

   Người bệnh suy giãn tĩnh mạch chân thường có các triệu chứng sau đây:

  - Nặng chân, tê bì và ngứa ở chân.

  - Đau, mỏi chân khi đi lại nhiều hoặc đứng quá lâu.

  - Sưng, phù nề, tím ở cẳng chân và mu bàn chân.

  - Nghiêm trọng hơn, bệnh nhân có thể bị viêm da, loét bàn chân không hồi phục.

 - Đặc biệt, ở bệnh nhân suy giãn tĩnh mạch chân thường xuất hiện các tĩnh mạch xanh tím nổi ngoằn ngoèo trên chân như con giun gây mất thẩm mỹ, nhất là đối với phụ nữ. Chính vì cảm giác tự ti với đôi chân “xấu xí” mà nhiều người chọn phương pháp phẫu thuật để nhanh chóng loại bỏ những tĩnh mạch nổi xanh tím đó. Thế nhưng, thực tế, các phương pháp này không được các bác sĩ ưu tiên đối với bệnh nhân suy giãn tĩnh mạch chân vì chúng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro.

 

Khi nào bệnh nhân cần thực hiện phẫu thuật giãn tĩnh mạch chân?

   Các chuyên gia khuyến cáo, bệnh nhân chỉ nên tiến hành phẫu thuật tĩnh mạch bị suy giãn trong các trường hợp sau:

- Các phương pháp điều trị nội khoa, dùng thuốc, phương pháp điều trị bằng laser, liệu pháp sóng cao tần hay xơ hóa đều không hiệu quả, những triệu chứng của bệnh gây ra nhiều khó chịu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, sinh hoạt của người bệnh.

- Giãn tĩnh mạch chân có dòng trào ngược tĩnh mạch, phát hiện khi siêu âm Doppler hoặc có nguy cơ xuất hiện huyết khối tĩnh mạch.

 

Giãn tĩnh mạch có xuất hiện huyết khối, bác sĩ sẽ cân nhắc chỉ định phẫu thuật 

Giãn tĩnh mạch có xuất hiện huyết khối, bác sĩ sẽ cân nhắc chỉ định phẫu thuật

 

   Trước khi phẫu thuật những trường hợp này, các bác sĩ cũng phải cân nhắc rất kỹ giữa lợi ích và rủi ro xảy ra đối với bệnh nhân, đặc biệt là các biến chứng hậu phẫu.

 

Các phương pháp phẫu thuật giãn tĩnh mạch chân

   2 Phương pháp phẫu thuật giãn tĩnh mạch chân thường được áp dụng trên lâm sàng là:

Phẫu thuật Stripping

   Stripping là kỹ thuật lột bỏ tĩnh mạch bị suy giãn bằng cách sử dụng dây rút tĩnh mạch, phương pháp này được thực hiện phổ biến từ năm 1950 đến ngày nay.

   Các bác sĩ sẽ lấy dụng cụ tuốt bỏ tĩnh mạch, luồn qua vết rạch ở đùi và tạo đường hầm đến vết rạch trên tĩnh mạch này ở vùng cẳng chân. Tĩnh mạch sau đó sẽ được kéo rút ra và các vết rạch được may lại bằng chỉ. Quá trình thực hiện phẫu thuật Stripping có thể kéo dài từ 1-3 giờ.

 

Phương pháp phẫu thuật Stripping

Phương pháp phẫu thuật Stripping

 

Phẫu thuật Muller

   Kỹ thuật này lấy tĩnh mạch giãn bằng những đường rạch nhỏ được tác giả Robert Muller giới thiệu vào những năm 1966.

   Các bác sĩ sẽ tiến hành rạch những vết mổ nhỏ khoảng 3mm ngay các tĩnh mạch bị giãn, qua đó dùng móc hoặc kẹp chuyên dụng rút bỏ các tĩnh mạch này.

 

Phương pháp phẫu thuật Muller

Phương pháp phẫu thuật Muller

 

Chi phí phẫu thuật giãn tĩnh mạch chân

    Chi phí cho một cuộc phẫu thuật giãn tĩnh mạch chân là vấn đề mà rất nhiều người bệnh quan tâm. Tuy nhiên các bác sĩ cũng chưa thể đưa ra mức chi phí mổ khi chưa thực hiện thăm khám cụ thể. Bởi phí mổ giãn tĩnh mạch còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Cụ thể là:

Tình trạng sức khỏe của người bệnh

    Nếu bệnh nhân là người có thể trạng yếu thì chắc chắn chi phí cho ca mổ của người này sẽ cao hơn người bình thường khác.

   Nguyên nhân là do tình trạng sức khỏe của bạn sẽ quyết định đến các dụng cụ, thiết bị, loại thuốc hỗ trợ được thêm vào từng ca mổ, khi đó chi phí mổ của các bệnh nhân sẽ khác nhau.

Mức độ nặng của bệnh

 Tình trạng, mức độ diễn biến của bệnh suy giãn tĩnh mạch chân sẽ gây ảnh hưởng đến độ phức tạp của ca phẫu thuật.

 Nếu như bệnh nhân điều trị bệnh ở giai đoạn bệnh nhẹ, bác sĩ sẽ tốn ít thời gian thực hiện phẫu thuật, quá trình phẫu thuật cũng nhanh chóng và đơn giản, chi phí sẽ thấp hơn so với trường hợp bệnh nặng.

 Suy giãn tĩnh mạch ở giai đoạn nặng, có nhiều tĩnh mạch ngoằn ngoèo, khi đó, ca phẫu thuật sẽ phức tạp hơn, diễn ra trong thời gian lâu hơn, dẫn đến chi phí khám chữa bệnh cũng cao hơn.

 

Tùy theo mức độ của bệnh mà chi phí phẫu thuật khác nhau

Tùy theo mức độ của bệnh mà chi phí phẫu thuật khác nhau

 

Phương pháp phẫu thuật

   Dựa vào tình trạng của bệnh nhân, các bác sĩ sẽ quyết định dùng phương pháp nào và mỗi phương pháp thì sẽ có một mức chi phí khác nhau.

Chi phí khác

 Ngoài chi phí cho cuộc phẫu thuật, người bệnh còn phải chi trả thêm phí thăm khám ban đầu, chi phí thuốc uống hậu phẫu, chi phí nằm giường bệnh, điều trị theo dõi và chi phí tái khám.

 

Người bệnh phải chi trả phí thăm khám, giường bệnh…

Người bệnh phải chi trả phí thăm khám, giường bệnh…

 

 Tuy chúng ta chưa biết được chi phí cụ thể cho một cuộc phẫu thuật giãn tĩnh mạch chân là bao nhiêu nhưng chắc hẳn bạn cũng sẽ ước chừng được mức chi phí đó không phải là một con số nhỏ.

   Sau phẫu thuật, toàn bộ các tĩnh mạch bị suy giãn sẽ teo hết, các triệu chứng của bệnh suy giãn tĩnh mạch cũng hết, bệnh nhân sẽ không còn cảm thấy tự ti với đôi chân xấu xí nữa. Tuy nhiên, các phương pháp phẫu thuật chỉ có thể loại bỏ tĩnh mạch đã suy giãn, không tác động được vào nguyên nhân gây bệnh. Trong khi đó, suy giãn mạch là bệnh mãn tính nên khả năng bệnh tái phát ở các tĩnh mạch khác là rất cao.

   Không chỉ vậy, sau phẫu thuật giãn tĩnh mạch chân, bệnh nhân sẽ phải đối mặt với rất nhiều biến chứng nguy hiểm như: Đau nhiều, sưng nề, chảy máu, tổn thương hệ thần kinh vùng lân cận… Do đó, nếu không phải trường hợp bắt buộc phẫu thuật, các bác sĩ thường không khuyến khích bệnh nhân áp dụng phương pháp này.

   Xu hướng của y học hiện đại ngày nay là sử dụng các thảo dược thiên nhiên tác động được trực tiếp vào nguyên nhân gây bệnh, làm bền thành mạch, tăng độ đàn hồi dẻo dai của mạch máu như hoa hòe. Bởi hoa hòe có chứa thành phần rutin quý giá rất cần thiết cho bệnh suy giãn tĩnh mạch chân, giúp cải thiện bệnh, giảm thiểu nguy cơ phải phẫu thuật, đồng thời giúp ngăn ngừa bệnh suy giãn tĩnh mạch chân tái phát sau phẫu thuật một cách an toàn và hiệu quả.

 

Rutin - Tinh chất "vàng" cho người bệnh suy giãn tĩnh mạch chân

   Rutin là hoạt chất tự nhiên được chiết xuất chủ yếu từ hoa hòe, hàm lượng của rutin từ nụ hoa hòe cực kỳ cao chiếm từ 6-30%.

   Đây là một loại vitamin P, là một flavonoid thuộc nhóm Euflavonoid, có tác dụng giúp làm bền thành mạch, giảm tính thấm của mao mạch, đồng thời giúp cải thiện độ đàn hồi của tĩnh mạch. Từ đó giúp cải thiện và ngăn ngừa bệnh suy giãn tĩnh mạch tái phát.

   Cuốn sách nổi tiếng “Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam” của Giáo sư Đỗ Tất Lợi đã khẳng định tác dụng tuyệt vời của rutin như sau: “Rutin có tác dụng chủ yếu giúp bảo vệ tĩnh mạch, thiếu chất này sức chịu đựng của thành mạch bị giảm rõ, mạch máu rất dễ bị đứt vỡ, trước đây người ta thường cho rằng đó là do thiếu Vitamin C nhưng gần đây mới phát hiện đó là do vitamin P”.

 

Rutin trong hoa hòe có tác dụng tốt cho người suy giãn tĩnh mạch chân

Rutin trong hoa hòe có tác dụng tốt cho người suy giãn tĩnh mạch chân

 

   Nhận thấy tác dụng tuyệt vời của rutin trong hoa hòe, các nhà khoa học hàng đầu nước Mỹ thuộc tập đoàn Viva Nutraceuticals đã nghiên cứu và cho ra đời công thức thảo dược đột phá cho người bệnh giãn tĩnh mạch chân – BoniVein +.

 

BoniVein + - Bí quyết chiến thắng bệnh suy giãn tĩnh mạch chân

   BoniVein + là sự kết hợp hài hòa của rutin trong hoa hòe và 8 thảo dược quý từ thiên nhiên tạo nên công thức ưu việt, tác động đến mọi khía cạnh của bệnh suy giãn tĩnh mạch chân.

   Trước hết, BoniVein + chứa các thành phần hạt dẻ ngựa, Diosmin, Hesperidin (chiết xuất từ vỏ cam chanh), Rutin (chiết xuất từ hoa hòe). Những thảo dược này sẽ giúp tăng sức bền thành mạch, cải thiện độ đàn hồi tĩnh mạch, giúp khắc phục nguyên nhân gây bệnh suy giãn tĩnh mạch chân, ngăn ngừa bệnh tái phát. Đồng thời, chúng còn giúp làm giảm những triệu chứng của bệnh như đau nhức, nặng chân, sưng phù, tê bì, chuột rút…

   Bên cạnh đó, BoniVein +  còn bổ sung các thảo dược có tác dụng giúp chống oxy hóa như lý chua đen, hạt nho, vỏ thông, giúp làm bền và bảo vệ thành mạch khỏi các tác nhân oxy hóa có hại.

  Không những vậy, trong thành phần  của BoniVein +  còn có bạch quả, Butcher's broom có tác dụng giúp hoạt huyết, tăng tuần hoàn máu, từ đó giúp ngăn ngừa hình thành huyết khối, phòng ngừa hiệu quả biến chứng của suy giãn tĩnh mạch chân.

 

 Công thức toàn diện của BoniVein +

 Công thức toàn diện của BoniVein +

 

  BoniVein +  được chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên nên tuyệt đối an toàn, không gây bất kỳ tác dụng phụ nào cho người sử dụng cũng không gây biến chứng nguy hiểm như các phương pháp phẫu thuật.

  Tại nhà máy J&E International đặt tại Mỹ, BoniVein + được tối ưu hóa tác dụng nhờ công nghệ bào chế Microfluidizer. Với công nghệ này, các thành phần của BoniVein +  sẽ có kích thước siêu nhỏ (<70nm). Do đó, chúng sẽ dễ dàng được hấp thu vào cơ thể, sinh khả dụng có thể lên tới 100%. Từ đó hiệu quả thu được là tối đa.

   Nhờ đó, BoniVein + vừa giúp cải thiện các triệu chứng khó chịu sau 2-3 tuần sử dụng, co nhỏ và làm mờ các tĩnh mạch bị suy giãn sau 3 tháng, vừa giúp phòng ngừa biến chứng hình thành huyết khối, giảm thiểu tối đa nguy cơ phải phẫu thuật và ngăn ngừa các biến chứng bệnh suy giãn tĩnh mạch chân, đồng thời phòng ngừa bệnh tái phát, đặc biệt là tái phát sau phẫu thuật.

   Đặc biệt là, BoniVein +  được bào chế dưới dạng viên nang, đóng gói 1 lọ 30 viên, được bán với giá niêm yết là 250.000 VNĐ/ 1 lọ. Với mức giá như thế này, chắc chắn BoniVein + sẽ không khiến bạn phải lo lắng, băn khoăn về chi phí như các phương pháp phẫu thuật giãn tĩnh mạch chân.

 

Cảm nhận của khách hàng sau khi sử dụng BoniVein +

   Sau nhiều năm có mặt trên thị trường Việt Nam, BoniVein + đã và đang là một trong những sản phẩm giúp cải thiện tình trạng bệnh suy giãn tĩnh mạch chân được đông đảo người bệnh tin tưởng sử dụng. Dưới đây là một số phản hồi của các khách hàng đã sử dụng BoniVein +:

 Chú Hồ Văn Hiệp, 52 tuổi ở số 3/2A, ấp Mỹ Hòa 4, xã  Xuân Thới Đông, huyện Hóc Môn, thành phố Hồ Chí Minh, điện thoại: 0945805815

 

Chú Hồ Văn Hiệp

Chú Hồ Văn Hiệp, 52 tuổi

 

     “Có lẽ chú bị suy giãn tĩnh mạch từ năm 2015. Ban đầu chú chỉ bị sưng phù chân vào buổi tối rồi sáng hôm sau lại tự hết nên chú chủ quan chẳng chữa trị gì. Nhưng đến năm 2019, chân chú đau nhức, sưng to, căng bóng cứng đơ rồi xuất hiện tình trạng chuột rút, các vết bầm tím không rõ nguyên nhân. Thấy không ổn chú đi khám bác sĩ và được kết luận là suy giãn tĩnh mạch nông và sâu cả 2 chân, tĩnh mạch nông thì nổi lên như con đỉa ở chân. Bác sĩ kê đơn thuốc cho chú mà các triệu chứng vẫn chẳng cải thiện gì. Sau 3 tháng chú trở lại tái khám, chân chú đã có huyết khối, bác sĩ chỉ định mổ mỗi chân 10 triệu, sau này nếu bệnh tái phát thì mổ tiếp. Nghe vậy chú chán nản nên chưa phẫu thuật. ”

   “Thật may mắn vì đúng lúc đó chú gặp được BoniVein + của Mỹ. Sau khi sử dụng 3,4 lọ BoniVein +, chân chú đỡ đau hẳn. Chú kiên trì dùng thêm 6 lọ, chân chú trở lại bình thường, hết đau, hết sưng phù, hết cả chuột rút, các vết bầm tím cũng lặn dần. Chú đi siêu âm lại thì bác sĩ nói huyết khối không còn nữa, tĩnh mạch sâu so với lúc trước còn chút xíu thôi, những tĩnh mạch nông nổi lên cũng giảm 90% rồi mà chẳng cần phải phẫu thuật gì cả. BoniVein + hiệu quả thật đó. Chú hài lòng lắm và chắc chắn chú sẽ kiên trì sử dụng sản phẩm này lâu dài”.

 

  Bác Trần Thị Lý (tên ở nhà là Tư), 72 tuổi,  ở số 726, đường Hùng Vương, khu vực 5, thị xã Ngã Bảy, phường Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang, điện thoại: 0356.070.362

 

Bác Trần Thị Lý, 72 tuổi

Bác Trần Thị Lý, 72 tuổi

 

   “ Bác bị suy giãn tĩnh mạch chân nặng tới mức nằm liệt giường suốt 2 tháng trời. Cả 2 chân tê bì, nặng nề, đau nhức dữ dội, rồi chuột rút hành hạ bác khổ sở. Bác sĩ kê thuốc tây mà uống xong chân tay, mặt mũi bác sưng phù hết lên, các triệu chứng đau nhức chân lại chẳng thuyên giảm. Rồi bác sĩ chỉ định bác phẫu thuật giãn tĩnh mạch chân nhưng vì bác bị tiểu đường nên không phẫu thuật được. Bác mệt mỏi vô cùng”.

   “ Cho đến khi bác gặp được BoniVein + cuộc sống của bác thay đổi hẳn. Sau hơn 1 tháng sử dụng, chân bác đỡ tê bì, đau nhức, chuột rút cũng giảm đến 70%. Thấy có hiệu quả tốt, bác kiên trì dùng đến giờ cũng được 5 tháng rồi, các triệu chứng đau nhức, tê bì hay chuột rút đã hết hẳn, bác có thể đứng lên đi lại rồi. Có nằm mơ bác cũng không ngờ có ngày hôm nay. BoniVein + hiệu quả thật đó!”

   Mong rằng bài viết trên đây đã mang đến cho quý bạn đọc đầy đủ thông tin về chi phí phẫu thuật giãn tĩnh mạch chân, đồng thời biết thêm về giải pháp an toàn BoniVein + giúp cải thiện hiệu quả tình trạng này. Nếu còn thắc mắc nào khác, bạn vui lòng liên hệ tổng đài miễn phí 1800.1044 để được giải đáp nhanh nhất. Cảm ơn bạn!

 

 

XEM THÊM:

 

 

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Đặt hàng online

BoniVein+ 30V

250.000đ

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Chuyên gia
Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Danh sách nhà thuốc