Danh sách dược sĩ tư vấn Danh sách nhà thuốc

Tìm kiếm
Hỗ trợ 24/7
 • Dược sĩ tư vấn

  0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Thăm dò ý kiến

Bạn đang dùng sản phẩm nào của Botania?

Chẩn đoán bệnh trĩ để có phương pháp điều trị an toàn và hiệu quả

Thứ sáu, 25-10-2019 15:06 PM

chẩn đoán bệnh trĩ

 

 

 

 

   Bệnh trĩ có rất nhiều nguyên nhân và những triệu chứng khác nhau vì vậy để có thể điều trị bệnh trĩ một cách tốt nhất thì các bác sĩ phải chuẩn đoán rõ nguyên nhân của bệnh thì chữa trị mới có hiệu quả. Qua chẩn đoán có thể phát hiện tác nhân gây nên bệnh trĩ ở bệnh nhân.

Người bệnh đau do nhiễm trùng búi trĩ hay do tắc mạch

             Chuẩn bị người bệnh giúp bác sĩ thực hiện khám hay soi trực tràng. Nên cho người bệnh ngâm mông ngày 2-3 lần và sau khi đại tiện bằng nước ấm (thời gian ngâm 10-15 phút, nhiệt độ nước 40-45°C) giúp máu tới vùng chậu, giảm phù nề và giảm đau. Đặt thuốc hay bơm thuốc chống co thắt, chống đau theo y lệnh điều trị giúp người bệnh dễ chịu, thoải mái. Thực hiện thuốc giảm đau. Lượng giá mức độ đau, tính chất, ngưỡng đau, mất thoải mái trước và sau khi dùng thuốc. Dùng túi hay gói thấm dịch đặt dưới mông người bệnh. Khuyến khích người bệnh tắm ngồi giúp thoải mái và sạch. Dùng túi lạnh đặt vào búi trĩ giúp bớt sung huyết.

Người bệnh trĩ do táo bón

             Người bệnh đi đại tiện ngay, nhanh, không ngồi lâu, không cố gắng. Duy trì đủ nước trong ngày, thức ăn nhuận tràng. Khuyến khích người bệnh vận động, thể dục. Thực hiện thuốc nhuận tràng làm mềm phân vì người bệnh có thể sợ đau khi đại tiện. Theo dõi người bệnh xem có đau khi đại tiện không, đánh giá mức độ chảy máu.

 

Xem thêm: Mẹo hay chữa táo bón tại nhà

 

Chảy máu sau khi đi cầu

             Lấy dấu chứng sinh tồn, nếu thấy máu ra quá nhiều. Quan sát phân có máu không. Đánh giá dấu hiệu thiếu máu, dấu chảy máu quanh hậu môn. Khám da niêm đánh giá dấu hiệu thiếu máu. Thực hiện thuốc nhuận tràng làm mềm phân, tránh phân cứng làm rách mạch máu.

 

Người bệnh lo lắng trước mổ

             Điều dưỡng cho người bệnh đại tiện, vệ sinh sạch vùng hậu môn. Chú ý cách ngâm rửa hậu môn tránh nhiễm trùng. Thực hiện thuốc kháng sinh trước mổ nếu có tình trạng nhiễm trùng. Cung cấp thông tin về phẫu thuật, về cách chăm sóc sau mổ như thay băng vết thương, đau sau mổ, tình trạng người bệnh đi cầu, ngâm mông, chế độ ăn uống.

 

Trước khi điều trị bệnh trĩ người bệnh phải có nên chẩn đoán bệnh một cách chính xác để có được phương án điều trị bệnh phù hợp và hiệu quả nhất. Hãy like và chia sẻ bài viết nếu thấy hữu ích. Hãy nhấn vào nút đăng ký để lại email chúng tôi sẽ gửi tới bạn những bài viết mới nhất !!!

 

Phó giáo sư, tiến sĩ Trần Quốc Bình, nguyên giám đốc bệnh viện y học cổ truyền Trung Ương chia sẻ :" Phẫu thuật trĩ chỉ nên sử dụng với trĩ độ nặng như độ 4, còn đối với những bệnh nhân bị trĩ độ 3 trở xuống thì có thể không cần dùng đến phương pháp phẫu thuật trĩ để trị bệnh. Và phẫu thuật cắt trĩ chỉ điều trị được phần ngọn, nếu bệnh nhân không có động thái phòng ngừa sẽ rất dễ tái phát sau khi phẫu thuật chỉ 1 thời gian ngắn. Hiện tại thảo dược trong điều trị trĩ được dùng rất phổ biến bởi tính an toàn và hiệu quả, không những làm giảm triệu chứng của bệnh trĩ mà còn giúp co nhỏ búi trĩ mà không cần can thiệp bằng phương pháp phẫu thuật.."

Hesperidin và diosmin: 2 flavonoid kinh điển giúp co búi trĩ

Đây là 2 trong số hơn 4000 flavonoid thực vật, có nguồn gốc chủ yếu từ trái cây họ cam, quýt, chúng được phân lập lần đầu vào năm 1925 và được đưa vào điều trị từ năm 1969 và đến bây giờ trải qua gần 50 năm, Hesperidin và diosmin được biết đến là những thành phần không thể thiếu được trong việc điều trị bệnh trĩ.

Hesperidin và diosmin có tác dụng chống viêm, làm co búi trĩ bằng cách:

 • Kéo dài tác dụng co mạch của norepinephrine trên thành mạch, tăng bền vững thành tĩnh mạch, tăng cường trương lực thành tĩnh mạch, làm giảm hiện tượng ứ máu bên trong búi trĩ.
 • Làm giảm các yếu tố gây viêm như prostaglandin E2, F2, thromboxan B2 cũng như các gốc tự do vì thế làm giảm tình trạng sưng viêm.
 • Bảo vệ vi tuần hoàn, làm bình thường hóa tính thấm mao mạch, tăng cường sức bền của mao mạch

Nghiên cứu lâm sàng: Sự phối hợp của Hesperidin và diosmin là sự kết hợp kinh điển trong điều trị trĩ. Gần đây nhất là thử nghiệm lâm sàng được tiến hàng bởi 2 nhà khoa học Anh Ernst và Pittler của trường Y khoa Peninsula, trường Đại học Exeter và Plymout trên 120 bệnh nhân bị bệnh trĩ năm 2009

Độ tuổi trung bình từ 30-60 tuổi trong đó:

 • 87% bệnh nhân có triệu chứng đi cầu ra máu
 • 65% bệnh nhân có triệu chứng đau, rát hậu môn
 • 89% bệnh nhân có triệu chứng ngứa hậu môn
 • 90% bệnh nhân có búi trĩ (độ II hoặc độ III)

Mỗi bệnh nhân được dùng phối hợp 900mg Diosmin và 100mg Hesperidin, ngày 2-3 lần trong vòng từ 4-10 tuần.

Kết quả: Tất cả các triệu chứng đã giảm rõ sau 2 tuần điều trị và trong những tuần tiếp theo, búi trĩ đã co dần lên. Ngoài ra tỉ lệ % bệnh nhân co hoàn toàn búi trĩ tăng lên đáng kể sau khi hết đợt điều trị.

Một nghiên cứu đối chứng khác được tiến hành trên 200 bệnh nhân độ 3 và 4 đã được phẫu thuật cắt trĩ. 100 bệnh nhân sử dụng giả dược và 100 bệnh nhân còn lại sử dụng 450mg Diosmin và 50mg hesperidin ngày 2-4 lần để đề phòng chảy máu sau phẫu thuật.

Kết quả cho thấy: Nhóm sử dụng Diosmin và hesperidin tới 88% bệnh nhân sau 1 tuần đã giảm triệu chứng còn nhóm dùng giả dược thì tỉ lệ bệnh nhân giảm biến chứng sau 1 tuần chỉ có hơn 50%.

 

BonVein - nâng tầm hiệu quả của diosmin và hesperidin

BoniVein của Mỹ và Canada là sự kết hợp của diosmin, hesperidin  với các thảo dược làm bền tĩnh mạch như diosmin, hesperidin, hạt nho, vỏ thông, lý chưa đen, rutin, bạch quả. Với liều 2-6 viên mỗi ngày, BoniVein giúp làm giảm nhanh triệu chứng chảy máu, đau rát hậu môn sau 2-3 tuần sử dụng, co búi trĩ sau 2-3 tháng sử dụng.

Tại Việt Nam, BoniVein được phân phối rộng rãi ở các nhà thuốc tây trên toàn quốc bởi công ty Botania.

 

Xem thêm: Cách đơn giản chia tay bệnh trĩ nhẹ nhàng

 

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

Hỗ trợ 24/7
 • Dược sĩ tư vấn

  0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Đặt hàng online

BoniVein+ 30V

250.000đ

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Chuyên gia
Hỗ trợ 24/7
 • Dược sĩ tư vấn

  0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Danh sách nhà thuốc