Danh sách dược sĩ tư vấn Danh sách nhà thuốc

Tìm kiếm
Hỗ trợ 24/7
 • Dược sĩ tư vấn

  0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Thăm dò ý kiến

Bạn đang dùng sản phẩm nào của Botania?

Các cách trị tóc bạc sớm đơn giản nhất

Thứ sáu, 11-09-2020 16:40 PM

Mục lục [Ẩn]

 

   Hiện tượng tóc bạc sớm ngày càng trở nên phổ biến và gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cũng như thẩm mỹ của con người. Hiện nay, có nhiều phương pháp được đưa ra với mục đích tìm lại màu đen cho mái tóc, tuy nhiên không phải cách nào cũng đem đến hiệu quả tối đa. Qua bài viết dưới đây, chúng ta cùng tìm hiểu về các cách trị tóc bạc sớm đơn giản nhất nhé!

 

Cách trị tóc bạc sớm đơn giản nhất

Cách trị tóc bạc sớm đơn giản nhất

 

Tóc bạc sớm do nguyên nhân nào?

    Để hiểu rõ nguyên nhân gây ra tình trạng tóc bạc sớm, trước hết chúng ta cần tìm hiểu về nguồn gốc tạo ra màu tóc và lý do tại sao tóc lại bạc nhé.

Màu tóc được tạo ra do đâu?

    Màu tóc tự nhiên của con người do sắc tố melanin quyết định. Melanin có 2 loại: Eumelanin (sắc tố tự nhiên, có màu nâu đến đen) và pheomelanin (sắc tố đỏ). Những sắc tố này được sản xuất bởi một nhóm tế bào chuyên biệt gọi là melanocyte.

   Tế bào melanocyte có ở khắp cơ thể của chúng ta và các sắc tố melanin mà chúng sản xuất ra sẽ mang lại màu sắc cho da, tóc và mắt của chúng ta. Các melanocyte chịu trách nhiệm về màu tóc được tìm thấy trong các hành của nang tóc.

   Mặc dù tóc và da có thể có nhiều màu khác nhau, song chỉ có hai loại sắc tố melanin là eumelanin tạo ra màu nâu sẫm đến màu đen, sắc tố pheomelanin tạo ra màu đỏ hoặc vàng. Các sắc tố này pha trộn với nhau sẽ quyết định màu tóc của bạn. Nhìn chung, nếu bạn có càng nhiều eumelanin thì tóc càng sẫm màu và ngược lại.

 Tại sao tóc lại bạc?

    Chúng ta đều đã biết sắc tố melanin sẽ quyết định màu tóc. Chính vì vậy, khi cơ thể có càng ít melanin thì tóc càng bạc nhiều. Sự suy giảm sắc tố melanin trong cơ thể là do:

 • Cơ thể giảm sản xuất melanin: Khi con người về già, cơ thể sẽ dần lão hóa, các cơ quan, tế bào cũng lão hóa theo, trong đó có tế bào melanocyte. Khi đó tế bào melanocyte này sẽ giảm hoạt động và giảm sản xuất sắc tố melanin. Sắc tố melanin ở nang tóc giảm dần khiến tóc chuyển dần sang màu xám. Nếu nang tóc không còn sắc tố này nữa, tóc sẽ có màu trắng, còn gọi là tóc bạc. 
 • Melanin ở nang tóc bị phá hủy: Tác nhân phá hủy melanin là hydrogen peroxide (H2O2)-Một chất được sản sinh tự nhiên trong cơ thể con người. Bản thân H2O2 là một chất oxy hóa làm phá hủy melanin và tẩy trắng tóc mạnh mẽ. Sự tích tụ H2O2 ở nang tóc càng nhiều sẽ càng đẩy nhanh tốc độ tẩy trắng tóc từ bên trong dẫn đến hiện tượng tóc bạc.

 

Sự tích tụ H2O2 ở nang tóc gây tẩy trắng tóc làm tóc bạc

Sự tích tụ H2O2 ở nang tóc gây tẩy trắng tóc làm tóc bạc

 

Các nguyên nhân gây tóc bạc sớm

    Như vậy, theo thời gian tóc sẽ bạc đi, đây là dấu hiệu không thể tránh khỏi của sự lão hóa. Tuy nhiên, trên thực tế, không chỉ những người ngoài 40-50 tuổi mới có tóc bạc mà nhiều bạn trẻ mới độ tuổi đôi mươi đã bị tóc bạc. Tại sao lại như vậy?

    Theo các nhà khoa học, có rất nhiều yếu tố gây ra tình trạng tóc bạc sớm như sau:

 • Lối sống thiếu khoa học: Việc ăn uống không hợp lý, thiếu chất dinh dưỡng, ăn quá dầu mỡ, hay việc thức khuya nhiều, không ngủ đủ giấc và đặc biệt thói quen hút thuốc lá, sử dụng nhiều chất kích thích…đều là những nguyên nhân thúc đẩy cơ thể sản sinh ra nhiều chất oxy hóa H2O2, phá hủy sắc tố melanin nên dễ dẫn đến hiện tượng tóc bạc sớm
 • Căng thẳng stress thường xuyên: Căng thẳng, stress kéo dài sẽ khiến cơ thể sản sinh ra nhiều gốc tự do gây hại trong đó có H2O2 làm rối loạn quá trình sản xuất melanin. Chính vì lý do đó mà những người thường xuyên bị căng thẳng sẽ bị già nhanh và  tóc bạc sớm.
 • Chăm sóc tóc sai cách: Việc thường xuyên lạm dụng các sản phẩm làm đẹp tóc chứa nhiều hóa chất gây tổn thương, hư hại đến nang tóc và da đầu cũng được xem  là nguyên nhân khiến tóc bị bạc sớm.
 • Nguyên nhân bệnh lý: Một số bệnh lý có thể khiến cho chúng ta có hiện tượng bạc tóc trước tuổi là bệnh bạch biến, bệnh thiếu máu ác tính, hội chứng Werner, cường giáp trạng, thiểu năng giáp trạng…
 • Nguyên nhân di truyền: Di truyền là một trong những yếu tố quyết định đến độ tuổi bắt đầu xuất hiện tóc bạc. Nguyên nhân là do một số gen di truyền có ảnh hưởng đến tốc độ bạc tóc của con người. Các gen này khiến quá trình tích tụ H2O2 ở nang tóc diễn ra mạnh mẽ hơn. Điều này lý giải tại sao những người bạc tóc sớm thì con cái của họ cũng sẽ có tóc bạc ngay từ ngày còn trẻ.

 

Căng thẳng, stress kéo dài làm tăng nguy cơ tóc bạc sớm

Căng thẳng, stress kéo dài làm tăng nguy cơ tóc bạc sớm

 

   Có thể thấy, nguyên nhân chính dẫn đến bạc tóc là do sự  tăng tích tụ H2O2 trong nang tóc. Chính vì vậy, để khắc phục tình trạng tóc bạc sớm một cách hiệu quả nhất, chúng ta phải tìm cách phá vỡ các phân tử H2O2, từ đó sẽ làm ngăn ngừa tình trạng bạc tóc, giúp khôi phục màu tóc tự nhiên.

 

Các cách trị tóc bạc sớm đơn giản nhất

Có rất nhiều cách trị tóc bạc sớm các bạn có thể tham khảo:

Khắc phục nguyên nhân gây tóc bạc sớm

   Theo các chuyên gia chăm sóc tóc: Bạc tóc sớm là do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra, vì vậy cách trị tóc bạc sớm đơn giản nhất là khắc phục chính những nguyên nhân đó. Cụ thể là:

 • Nếu tóc bạc sớm là do bệnh lý thì người bệnh cần phải điều trị dứt điểm bệnh trước. Khi bệnh đã khỏi rồi thì dần dần hiện tượng bạc tóc cũng sẽ dần dần được khắc phục.
 • Nếu tóc bạc sớm do lối sống sinh hoạt và ăn uống thì bạn cần phải thay đổi lối sống tích cực và lành mạnh hơn: Xây dựng thực đơn ăn uống hằng ngày một cách khoa học với đầy đủ các chất nuôi dưỡng tóc; loại bỏ những thói quen xấu, hạn chế căng thẳng, stress đồng thời tăng cường vận động, tập luyện thể dục thể thao thường xuyên…
 • Đặc biệt, người bạc tóc cần phải tránh việc nhổ tóc cũng như sử dụng thuốc nhuộm bởi:
 • Việc nhổ tóc quá thường xuyên có thể khiến các tế bào ở nang tóc bị phá vỡ. Khi đó, các phân tử H2O2 tích tụ ở nang tóc sẽ lan rộng ra những vùng xung quanh khiến tình trạng tóc bạc tồi tệ hơn.
 • Các loại thuốc nhuộm hiện nay đều chứa rất nhiều các hóa chất độc hại. Việc sử dụng thường xuyên chúng sẽ không chỉ gây tổn hại cho da dầu mà còn có nguy cơ theo hệ tuần hoàn đi vào trong cơ thể và dẫn đến nhiều mối nguy hại cho sức khỏe.

 

Người bạc tóc không nên nhổ tóc bạc

Người bạc tóc không nên nhổ tóc bạc

 

Sử dụng thảo dược thiên nhiên 

   Sử dụng thảo dược thiên nhiên để làm đen tóc, giúp cải thiện tình trạng tóc bạc là phương pháp mang lại hiệu quả cao mà lại an toàn không có tác dụng phụ.

   Trong tự nhiên, Cỏ lúa mạch, Hà thủ ô đỏ và Cỏ nhọ nồi là những thảo dược quý được nhiều chuyên gia đánh giá cao nhất về những lợi ích mang lại cho người bị bạc tóc.

 • Cỏ lúa mạch

   Cỏ lúa mạch chứa hàm lượng các chất chống oxy hóa cực cao như enzyme superoxide dismutase, enzyme catalase, vitamin E và C… Nhất là enzyme catalase có một vai trò cực kỳ quan trọng giúp chống bạc tóc, đảo ngược quá trình lão hóa tóc. Enzyme catalase sẽ phân hủy H2O2 thành nước và oxy, làm mất tác dụng của H2O2 – Một phân tử enzyme catalase có thể phân hủy hàng triệu phân tử H2O2.

   Chất diệp lục có trong cỏ lúa mạch giúp tạo máu, chúng giống với phân tử 'Hemin' có trong máu và kết hợp với nó để tạo ra Hemoglobin. Mà quan niệm của đông y, tóc chính là phần dư của huyết (máu) do đó cỏ lúa mạch có tác dụng kích thích mọc tóc, làm tóc dày hơn, khỏe hơn.

   Hơn nữa, cỏ lúa mạch còn cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất giàu có như vitamin A, B1, B6,B2, B5, Kali, kẽm, cung cấp các chất dinh dưỡng cho tóc, giúp tóc phát triển khỏe mạnh và ngăn ngừa rụng tóc.

 

Cỏ lúa mạch giúp đảo ngược quá trình bạc tóc, khôi phục màu tóc

Cỏ lúa mạch giúp đảo ngược quá trình bạc tóc, khôi phục màu tóc

 

 • Hà thủ ô đỏ

   Hà thủ ô đỏ từ lâu đời nay vẫn luôn là thảo dược quý giúp bồi bổ sức khỏe, bổ máu, làm đẹp tóc đẹp da. Trong đông y, Hà thủ ô có vị đắng chát, hơi ngọt, tính bình với công năng bổ can thận, mạnh tinh huyết… và thường được dùng trong các trường hợp râu, tóc bạc sớm hoặc tóc rụng nhiều.

   Những nghiên cứu khoa học hiện đại ngày này cho thấy trong thành phần của hà thủ ô có rất nhiều hoạt chất có tác dụng chống oxy hóa mạnh. Các hoạt chất này sẽ giúp ngăn ngừa và làm chậm quá trình bạc tóc trong cơ thể.

   Bên cạnh đó hà thủ ô đỏ còn có tác dụng hoạt huyết, tăng cường bổ sung các dưỡng chất nuôi dưỡng tóc, giúp tóc đỡ bạc và chắc khỏe hơn.

 

Hà thủ ô đỏ thường giúp khắc phục tình trạng tóc bạc sớm

Hà thủ ô đỏ thường giúp khắc phục tình trạng tóc bạc sớm

 

 • Cỏ nhọ nồi (cỏ mực)

   Cỏ nhọ nồi là nguyên liệu tự nhiên rất tốt cho người bị bạc tóc. Cũng giống như 2 thảo dược trên, trong thành phần của loài thảo dược này cũng chứa rất nhiều các hoạt chất chống oxy hóa mạnh giúp đẩy lùi tình trạng bạc tóc.

  Bên cạnh đó, cỏ nhọ nồi còn có tác dụng giúp bổ thận, ích tinh huyết, trị suy nhược cơ thể, thiếu máu, ăn không ngon.

 

Cỏ nhọ nồi tốt cho người tóc bạc sớm

Cỏ nhọ nồi tốt cho người tóc bạc sớm

 

   Như chúng ta đã thấy, các thảo dược trên đều chứa các chất chống oxy hóa giúp phân hủy H2O2 ở nang tóc. Tuy nhiên, các bạn  cần lưu ý rằng, khi có quá nhiều H2O2 trong nang tóc thì việc sử dụng riêng rẽ các thảo dược trên không thể cung đủ để phá hủy hết H2O2. Khi đó, H2O2 vẫn còn tích tụ nhiều ở nang tóc nên tình trạng bạc tóc vẫn sẽ diễn ra mạnh. Nhận thấy những hạn chế đó, các nhà khoa học Mỹ đã bổ sung thêm enzyme catalase kết hợp các loại thảo dược để tạo ra viên uống BoniHair hoàn hảo dành cho người tóc bạc sớm.

 

BoniHair - Giải pháp toàn diện cho người tóc bạc sớm 

    Enzyme catalase là phát hiện đột phá nhất của khoa học hiện đại ngày nay để ngăn chặn và chống lại hiện tượng tóc bạc sớm trong cơ thể.

   Tuy nhiên enzyme catalase lại dễ bị mất hoạt tính ở môi trường có pH quá thấp hoặc quá cao. Vì vậy để giữ nguyên được hoạt tính và công dụng của dưỡng chất quý này, các nhà khoa học Mỹ đã sử dụng công nghệ microfluidizer - công nghệ siêu nano hiện đại nhất thế giới không những giữ nguyên được tác dụng của enzyme catalase mà còn giúp cho nó có độ ổn định cao, cải thiện hấp thu, vì thế sinh khả dụng sẽ được tăng lên mức tối đa.

 

Enzyme catalase- Loại bỏ tận gốc nguyên nhân gây bạc tóc

Enzyme catalase- Loại bỏ tận gốc nguyên nhân gây bạc tóc

 

   Ngoài enzyme catalase và hà thủ ô đỏ, cỏ lúa mạch, BoniHair còn chứa các thảo dược quý khác như quả cọ lùn, cỏ roi ngựa, rễ tầm ma, các vitamin và khoáng chất như vitamin B5, B6, acid folic, biotin; các nguyên tố vi lượng như canxi, kẽm, mangan, đồng giúp bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho tóc, tạo màu tóc, tăng tưới máu tới da đầu, giúp tóc chắc khỏe, đỡ rụng hơn và làm chậm quá trình bạc tóc.

 

Công thức toàn diện của BoniHair

Công thức toàn diện của BoniHair

 

   BoniHair được chiết xuất 100% từ thảo dược thiên nhiên nên không gây bất kỳ tác dụng không mong muốn nào cho người sử dụng.

   Chỉ cần bạn kiên trì sử dụng BoniHair trong vòng 6 tháng-1 năm, bạn sẽ thấy tình trạng bạc tóc chậm dần đi, những sợi tóc bạc sẽ dần được thay thế bởi những sợi tóc đen, mượt mà giúp bạn tự tin hơn với mái tóc của mình

 

BoniHair có thực sự hiệu quả không?

    Sau hơn 10 năm có mặt trên thị trường Việt Nam, BoniHair đã làm hài lòng hàng vạn khách hàng tin dùng, giúp họ tự tin, tỏa sáng với mái tóc đen dày và bóng mượt.

    Cô Trần Thị Minh Trang 50 tuổi tại 1332 đường Phan Văn Thuận, phường Tân Tiến, thành phố Biên Hòa, Đồng Nai

 

Cô Trần Thị Minh Trang 50 tuổi

Cô Trần Thị Minh Trang 50 tuổi

 

   “Cô bị bạc tóc từ hồi 30 tuổi. Ban đầu cô chỉ có vài sợi tóc sâu bạc mọc lên bé tí, rồi stress trong công việc khiến cô phải thức đêm suy nghĩ nên lượng tóc bạc mọc lên nhiều hơn, dần dần tóc bạc gần như trắng cả đầu luôn. Cô nghe người ta mách nên đã mua hà thủ ô về sắc uống thử, nhưng chỉ có hà thủ ô thì bạc tóc không cải thiện được nhiều”

   “Thật may mắn vì cô gặp được BoniHair. Sau khi dùng BoniHair 3 tháng, cô thấy tóc mượt, đỡ gàu hơn, đặc biệt giảm hẳn lượng tóc rụng, quá trình bạc cũng chậm hơn rất nhiều. Hết tháng thứ 4 cô thấy ở hai bên thái dương những tóc con mọc lên đều là màu đen còn những sợi tóc trắng thì đang chuyển dần dần sang màu hung hung, nâu nâu rồi mới thành đen. Những tháng tiếp theo thì phần tóc đằng trước rồi cả mái tóc đều đen trở lại. Cô thực sự cảm ơn BoniHair nhiều lắm!”

 

 Anh Mai Văn Sơn (50 tuổi) ở số 563, Kinh Dương Vương, phường An Lạc, quận Bình Tân, Thành phố HCM; điện thoại: 0938240973

 

Anh Mai Văn Sơn 50 tuổi

Anh Mai Văn Sơn 50 tuổi

 

   “Nhà anh có gen bạc tóc sớm. Bố mẹ anh đều bạc tóc sớm nên anh cũng sớm gặp phải tình trạng này. Năm 30 tuổi, tóc anh bắt đầu bị bạc dần. Số sợi tóc bạc trên đầu anh cứ tăng dần lên, nhất là mấy năm gần đây, tóc anh đã bạc hơn 50%. Đã thế tóc anh còn rụng nhiều khủng khiếp. Anh nghĩ bụng cứ đà này tầm 1,2 năm, anh bị hói với tóc bạc trắng đầu mất”.

   “Thật may mắn vì anh gặp được BoniHair của Mỹ. Chỉ sau 2 tháng dùng BoniHair, tóc anh đã giảm rụng rõ rệt, tóc chắc khỏe, bóng mượt hơn, sợi tóc cũng bám chặt vào da đầu. Anh kiên trì dùng thêm 4 tháng nữa. Thật kỳ diệu là những tóc con mới mọc lên đã lấm chấm màu hung đen và đen. Và chỉ  sau khoảng 1 năm thôi là tóc anh đã đen nhánh, dày dặn và đẹp hoàn hảo rồi. BoniHair đúng là tuyệt vời thật đó!”

   Hy vọng bài viết trên đã cung cấp đầy đủ thông tin về các cách trị tóc bạc sớm đơn giản và BoniHair chính là giải pháp hiệu quả nhất cho người tóc bạc. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào khác, mời các bạn vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 1800.1044 để được giải đáp nhanh nhất. Cảm ơn các bạn!

 

XEM THÊM:

 

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

Hỗ trợ 24/7
 • Dược sĩ tư vấn

  0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Đặt hàng online

BoniHair 30V

405.000đ

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Chuyên gia
Hỗ trợ 24/7
 • Dược sĩ tư vấn

  0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Danh sách nhà thuốc