Danh sách dược sĩ tư vấn Danh sách nhà thuốc

Tìm kiếm
Hỗ trợ 24/7
 • Dược sĩ tư vấn

  0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

  Email: botania.vn@gmail.com

Zalo: 0984.464.844

Thăm dò ý kiến

Bạn đang dùng sản phẩm nào của Botania?

Các bài tập giúp hồi phục chức năng suy giãn tĩnh mạch chi dưới

Thứ ba, 28-12-2021 16:43 PM

Mục lục [Ẩn]

 

   Suy giãn tĩnh mạch chân là một căn bệnh phiền toái, gây ra nhiều triệu chứng như nặng mỏi chân, tê bì, chuột rút chân…ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Để đẩy lùi những triệu chứng khó chịu này thì các bài tập giúp hồi phục chức năng suy giãn tĩnh mạch là một trong những giải pháp hiệu quả các bạn nên áp dụng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bài tập đặc biệt có lợi cho bệnh nhân suy giãn tĩnh mạch, các bạn đừng bỏ lỡ nhé!

 

Các bài tập giúp hồi phục chức năng suy giãn tĩnh mạch chi dưới

Các bài tập giúp hồi phục chức năng suy giãn tĩnh mạch chi dưới

 

Đặc điểm bệnh suy giãn tĩnh mạch chi dưới

   Theo các nghiên cứu trên thế giới, suy giãn tĩnh mạch chân có thể gặp ở 40% dân số trưởng thành, trong đó, tỷ lệ nữ giới mắc bệnh cao hơn nam giới 2-3 lần. Tại Việt Nam, con số này cũng lên tới 25%. Thế nhưng, sự hiểu biết về bệnh suy giãn tĩnh mạch chân còn rất hạn chế, có hơn 90% bệnh nhân không biết và không được điều trị bệnh lý này mà họ thường nhầm lẫn sang các bệnh lý khác.

   Suy giãn tĩnh mạch chi dưới được chia thành 3 giai đoạn chính:

- Giai đoạn sớm: Người bệnh thường bị đau nặng chân, nhức mỏi chân khi đứng lâu hoặc ngồi nhiều, kèm theo cảm giác tê chân, châm chích như có kiến bò ở vùng cẳng chân, chuột rút về đêm... và xuất hiện tĩnh mạch nổi li ti, nhất là vùng cổ chân và bàn chân.

- Giai đoạn tiến triển: Các triệu chứng bệnh nặng dần lên, phù chân ở vùng mắt cá chân, bàn chân sẽ xảy ra khi đứng lâu, ngồi nhiều liên tục hoặc buổi chiều sau một ngày làm việc. Đồng thời, tĩnh mạch nông dưới da bắt đầu giãn to, ngoằn ngoèo gây mất thẩm mỹ.

- Giai đoạn nặng (biến chứng): Nếu không được điều trị, bệnh có thể diễn tiến đến tình trạng giãn to nhiều tĩnh mạch, ứ trệ tuần hoàn và rối loạn dinh dưỡng của da chân phía dưới gây viêm loét, nhiễm trùng,... Biến chứng nguy hiểm nhất là biến chứng hình thành cục máu đông trong lòng tĩnh mạch gây tắc mạch tại chỗ hoặc cục máu đông có thể trôi về tim gây nhồi máu cơ tim, đến phổi gây thuyên tắc phổi...

 

Biến chứng huyết khối tĩnh mạch

Biến chứng huyết khối tĩnh mạch

 

   Do đó, người bệnh suy giãn tĩnh mạch cần có biện pháp cải thiện bệnh càng sớm càng tốt. Một trong những giải pháp giúp cải thiện bệnh suy giãn tĩnh mạch chính là tập luyện thể dục thường xuyên. Điều này có thể làm giảm bớt giãn tĩnh mạch, đồng thời làm giảm một số triệu chứng khó chịu cho người bệnh.

 

Các bài tập giúp hồi phục chức năng suy giãn tĩnh mạch chi dưới

   Dưới đây là một số bài tập giúp hồi phục chức năng suy giãn tĩnh mạch chi dưới các bạn có thể tham khảo:

Các bài tập ở tư thế nằm

- Gấp và duỗi khớp cổ chân: Người bệnh nằm ngửa trên giường, hai chân duỗi thẳng, nâng chân trái lên khỏi mặt giường 30-50 sau đó tập duỗi khớp cổ chân, rồi gấp khớp cổ chân đến mức tối đa từ 10 đến 15 lần. Tiếp đó, người bệnh đưa chân trái về tư thế ban đầu, tập tương tự như vậy đối với chân phải.

- Đạp xe đạp: Bệnh nhân nằm ngửa trên giường hoặc bàn tập, nâng hai chân lên khỏi mặt giường, gấp khớp háng và khớp gối sau đó tập như là đạp xe đạp với cả hai chân từ 10 đến 15 lần. Sau đó đưa hai chân trở lại vị trí ban đầu trên mặt giường.

 

  Bài tập đạp xe đạp trên không cho người bệnh suy giãn tĩnh mạch

Bài tập đạp xe đạp trên không cho người bệnh suy giãn tĩnh mạch

 

Các bài tập ở tư thế ngồi

- Xoay khớp cổ chân: Người bệnh ngồi trên ghế, hai bàn chân đặt trên sàn nhà cách nhau khoảng 20cm, sau đó nâng mũi bàn chân phải lên khỏi sàn nhà chỉ có gót chân sát trên sàn nhà rồi tập xoay khớp cổ chân vào trong, ra ngoài từ 10 đến 15 lần, sau đó lặp lại các động tác tương tự như đối với chân trái.

- Đá và co duỗi hai chân: Người bệnh co và duỗi nhẹ hai chân xen kẽ nhau (đá chân trước sau xen kẽ), kết hợp nhón gót (lúc co chân lại) và nhấc bàn chân (lúc duỗi chân ra).

- Nhón gót chân: Người bệnh ngồi trên ghế có chiều cao phù hợp (hai bàn chân sát trên sàn nhà, khớp cổ chân, khớp gối, khớp háng vuông góc; lưng thẳng), sau đó thực hiện tập nhón gót chân (nâng chân lên cho đến khi khớp cổ chân duỗi thẳng chỉ còn các đầu ngón chân sát sàn nhà rồi đưa trở lại vị trí bắt đầu) luân phiên chân trái rồi chân phải, sau đó là cả hai chân cùng một lúc.

 

Bài tập nhón gót chân cho người bệnh suy giãn tĩnh mạch

Bài tập nhón gót chân cho người bệnh suy giãn tĩnh mạch

 

Các bài tập tư thế đứng

- Xoay khớp cổ chân: Bệnh nhân đứng, nhấc một chân lên khỏi sàn nhà, duỗi thẳng chân đó rồi tập xoay khớp cổ chân từ trong ra ngoài rồi từ ngoài vào trong 10 đến 15 lần. Bước tiếp theo người bệnh đưa chân về vị trí ban đầu trên sàn nhà và tiếp tục tập như vậy đối với chân còn lại.

- Bước đi bằng gót chân: Người bệnh suy giãn tĩnh mạch đứng thẳng sau đó nâng hai mũi bàn chân lên để đứng bằng hai gót chân, rồi bước đi khoảng 15 đến 20 bước bằng gót chân.

 

Bài tập bước đi bằng gót chân

Bài tập bước đi bằng gót chân

 

  Các bài tập trên rất tốt cho người bệnh suy giãn tĩnh mạh. Các bạn nên tập luyện hàng ngày để giúp bệnh suy giãn tĩnh mạch được cải thiện tốt. Tuy nhiên, người bệnh cũng cần lưu ý rằng không nên luyện tập với tần suất và tốc độ vừa phải, không nên tập luyện quá sức.

   Bên cạnh việc tập luyện đều đặn các bài tập như đã kể ở trên, các chuyên gia thường khuyên người bệnh suy giãn tĩnh mạch nên bổ sung các sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên để bệnh được cải thiện một cách tối ưu nhất. Nhờ công thức thành phần toàn diện, cơ chế tác dụng đột phá nên BoniVein + đến từ Mỹ là sản phẩm đã và đang được đông đảo người bệnh suy giãn tĩnh mạch tin dùng.

 

BoniVein +- Giải pháp đột phá cho người suy giãn tĩnh mạch chi dưới

  BoniVein + là sự kết hợp hài hòa của các thảo dược quý từ thiên nhiên tạo nên công thức ưu việt, tác động đến mọi khía cạnh của bệnh suy giãn tĩnh mạch chi dưới. Đó là:

 - Nhóm thảo dược giúp tác động trực tiếp đến hệ thống tĩnh mạch: Hạt dẻ ngựa, Diosmin, Hesperidin (chiết xuất từ vỏ cam chanh), Rutin (chiết xuất từ hoa hòe). Những thảo dược này sẽ giúp tăng sức bền và độ đàn hồi của thành mạch, làm giảm những triệu chứng của bệnh như nặng mỏi chân về đêm, đau nhức, sưng phù, tê bì chân, chuột rút…; đồng thời giúp ngăn ngừa các triệu chứng bệnh tái phát hiệu quả.

- Nhóm thảo dược giúp chống oxy hóa mạnh: Lý chua đen, Hạt nho, Vỏ thông giúp chống oxy hóa mạnh, gấp 20 lần vitamin E và 50 lần Vitamin C,  nhờ đó giúp làm bền thành mạch, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, bảo vệ thành mạch.

- Nhóm hoạt huyết giúp tăng lưu thông máu: Bạch quả, Butcher's broom. Hai loại thảo dược này có tác dụng giúp hoạt huyết, tăng tuần hoàn máu, ngăn ngừa hình thành huyết khối, giảm thiểu nguy cơ gặp biến chứng của suy giãn tĩnh mạch.

 

 Công thức toàn diện của BoniVein +

 Công thức toàn diện của BoniVein +

 

   Với công thức toàn diện như trên, BoniVein + chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho người bệnh suy giãn tĩnh mạch chân.

 

Tác dụng phụ của BoniVein

   BoniVein + được chiết xuất 100% từ thảo dược thiên nhiên nên rất an toàn, không gây bất kỳ tác dụng phụ nào cho người dùng, các bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng sản phẩm. 

   Hơn nữa, BoniVein + còn được bào chế bằng  công nghệ siêu nano Microfluidizer của Mỹ. Công nghệ nghệ này giúp loại bỏ các loại tạp chất, giúp sản phẩm ổn định, không dễ biến đổi khi bảo quản. Điều đó góp phần giúp đảm bảo độ an toàn tuyệt đối cho sản phẩm.

 

Chuyên gia đánh giá BoniVein như thế nào?

   Theo TS. BS Vũ Thị Khánh Vân- Nguyên trưởng khoa A9- Bệnh viện Y học cổ truyền quân đội, một sản phẩm thực sự hiệu quả đối với người bệnh suy giãn tĩnh mạch chân phải đáp ứng được 3 yêu cầu sau:

- Thứ nhất: Phải giúp tăng sức bền, trương lực của thành tĩnh mạch.

- Thứ hai: Phải giúp giảm các triệu chứng khó chịu của bệnh như nặng chân, tê bì, chuột rút, nhức mỏi… giúp người bệnh nhanh chóng bình phục, quay trở lại với cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

- Thứ ba: Phải giúp phòng được những biến chứng nguy hiểm của suy giãn tĩnh mạch chân như huyết khối, thuyên tắc động mạch phổi, đột quỵ…

     TS. BS Vũ Thị Khánh Vân cho biết thêm: “Và sản phẩm hiện đáp ứng được cả 3 tiêu chí trên có mặt tại Việt Nam chính là viên uống BoniVein + . Tôi đánh giá cao sản phẩm này cả về hiệu quả cũng như an toàn. Tôi đã khuyên rất nhiều người bệnh sử dụng và tất cả đều cho phản hồi rất tích cực. ”

 

   Mời các bạn cùng lắng nghe chia sẻ của TS. BS Vũ Thị Khánh Vân về giải pháp hữu hiệu giúp cải thiện bệnh suy giãn tĩnh mạch chân

 

Hiệu quả của BoniVein + đã được kiểm chứng trên hàng vạn bệnh nhân

   Chú Hồ Văn Hiệp, 52 tuổi ở số 3/2A, ấp Mỹ Hòa 4, xã  Xuân Thới Đông, huyện Hóc Môn, thành phố Hồ Chí Minh, điện thoại: 0945.805.815

 

Mời các bạn xem video chú Hiệp chia sẻ sau khi sử dụng BoniVein +

 

   “Chú bị bệnh suy giãn tĩnh mạch chi dưới lâu rồi. Chân chú thường xuyên đau nhức, sưng to, căng bóng và cứng đơ, thỉnh thoảng chú còn bị chuột rút nữa. Lâu dần, trên chân chú xuất hiện cả những tĩnh mạch nổi lên như con đỉa trông sợ lắm. Chú đi khám thì mới biết mình bị suy giãn tĩnh mạch chân. Chú uống thuốc đầy đủ suốt 3 tháng trời, kết hợp thêm tập luyện mà bệnh không cải thiện chút nào. Đã thế chân chú còn xuất hiện biến chứng huyết khối, bác sĩ chỉ định phẫu thuật mỗi chân 10 triệu, sau này nếu bệnh tái phát thì mổ tiếp”.

  “Đúng lúc chú băn khoăn không biết có nên phẫu thuật hay không thì may mắn chú gặp được BoniVein + của Mỹ. Sau khi sử dụng 3,4 lọ BoniVein +, chân chú đỡ đau hẳn. Tới khi chú dùng hết 10 lọ thì chân không còn đau, hết sưng phù, hết cả chuột rút, nặng mỏi. Chú đi tái khám thì bác sĩ nói huyết khối không còn nữa, những tĩnh mạch nông nổi lên cũng giảm 90% rồi. Chú mừng lắm!”

    Mong rằng bài viết này đã giúp các bạn biết được các bài tập giúp phục hồi chức năng suy giãn tĩnh mạch chi dưới. Bên cạnh các bài tập, người bệnh cũng đừng quên rằng việc sử dụng kết hợp thêm BoniVein + chính là giải pháp tối ưu dành cho người bệnh.  Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

 

XEM THÊM:

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

Hỗ trợ 24/7
 • Dược sĩ tư vấn

  0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

  Email: botania.vn@gmail.com

Zalo: 0984.464.844

Đặt hàng online

BoniVein+ 30V

250.000đ

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Chuyên gia
Hỗ trợ 24/7
 • Dược sĩ tư vấn

  0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

  Email: botania.vn@gmail.com

Zalo: 0984.464.844

Danh sách nhà thuốc