Danh sách dược sĩ tư vấn Danh sách nhà thuốc

Tìm kiếm
Hỗ trợ 24/7
 • Dược sĩ tư vấn

  0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Thăm dò ý kiến

Bạn đang dùng sản phẩm nào của Botania?

Biotin là gì? Biotin có giúp ngăn rụng tóc và làm mọc tóc không?

Thứ sáu, 15-01-2021 09:23 AM

Mục lục [Ẩn]

 

   Nếu quan tâm tới mái tóc của mình, chắc hẳn bạn đã từng nghe đến vai trò của biotin. Các sản phẩm chăm sóc tóc từ dạng viên uống đến các loại dầu dưỡng đều có chứa thành phần này. Vậy biotin là gì? Nó thực sự có hiệu quả không và bổ sung như thế nào là đúng cách? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu trong bài viết ngay sau đây.

 

Biotin có giúp ngăn rụng tóc và làm mọc tóc không?

Biotin có giúp ngăn rụng tóc và làm mọc tóc không?

 

Biotin là gì?

   Biotin hay còn gọi là vitamin B7, vitamin H, là một loại vitamin nhóm B tan trong nước. Cơ thể con người cần có biotin để chuyển hóa một số chất dinh dưỡng thành năng lượng, chủ yếu liên quan đến việc sử dụng chất béo, carbohydrate và axit amin.

   Trong trường hợp chế độ dinh dưỡng không đủ chất hoặc do di truyền hoặc do một số rối loạn trong cơ thể sẽ gây tình trạng thiếu biotin. Khi đó, con người sẽ có một số biểu hiện như tóc mỏng yếu, dễ bị gãy rụng.

 

Biotin là gì?

Biotin là gì?

 

   Nhiều sản phẩm chăm sóc tóc hiện nay sẽ có thêm thành phần biotin. Việc sử dụng những sản phẩm đó có hiệu quả như thế nào? Mời bạn cùng tìm hiểu trong phần tiếp theo của bài viết nhé!

 

Biotin có ngăn rụng tóc và làm mọc tóc không?

   Nếu nguyên nhân của tình trạng tóc mỏng yếu, dễ rụng là do thiếu biotin thì bổ sung chất này sẽ cho hiệu quả tốt. 

   Nghiên cứu chỉ ra rằng, biotin giúp tăng cường và củng cố lớp keratin của tóc. Keratin là một loại protein cơ bản, là lớp sừng chiếm tới 70% thành phần cấu tạo và xây dựng nên độ chắc khỏe, đàn hồi tốt cho sợi tóc. Như vậy, khi bổ sung biotin sẽ giúp mái tóc chắc khỏe hơn, ngăn tình trạng tóc gãy, đặc biệt là với những người thường xuyên sấy, nhuộm, tạo kiểu cho tóc.

   Một nghiên cứu kéo dài 3 tháng vào năm 2015 được đăng trên tạp chí Nghiên cứu và Thực hành Da liễu cho thấy: Những phụ nữ có mái tóc mỏng được cho uống bổ sung protein biển (MPS) chứa biotin đã có một lượng tóc phát triển đáng kể ở những vùng bị rụng tóc. Kết quả cũng cho thấy tóc của họ đã ít rụng hơn.

   Một nghiên cứu mù đôi có đối chứng năm 2012 được thực hiện bởi đại học California (Mỹ) về việc dùng sản phẩm chứa biotin, kẽm và một số dưỡng chất khác cho thấy: Những người tham gia thử nghiệm đều tăng đáng kể sự phát triển của tóc sau 90 và 180 ngày. Đồng thời, không có bất kỳ tác dụng bất lợi nào đối với người dùng trong suốt thời gian nghiên cứu.

 

Biotin giúp tóc mọc nhiều hơn và ngăn tình trạng rụng tóc do thiếu hụt biotin

Biotin giúp tóc mọc nhiều hơn và ngăn tình trạng rụng tóc do thiếu hụt biotin

 

Dùng biotin bằng dầu gội, dầu dưỡng tóc có hiệu quả không?

   Mặc dù biotin được thêm vào một số loại dầu gội đầu được cho là làm giảm rụng tóc, nhưng không có bằng chứng nào cho thấy điều này có hiệu quả. Điều đó rất dễ hiểu bởi:

   Nếu nguyên nhân gây rụng tóc ở người thiếu hụt biotin thì đó là do lượng chất này trong cơ thể thấp. Trong khi đó, dùng dầu gội chỉ có vai trò làm sạch. Cho dù trong loại dầu gội đó có chứa biotin đi nữa thì việc gội đầu, sau đó xả sạch với nước không thể giúp tăng lượng biotin trong cơ thể. Cần nhấn mạnh lại một lần nữa, dầu gội đầu có vai trò chính là làm sạch bụi bẩn, dầu nhờn, mọi tác dụng giúp làm giảm rụng tóc chỉ là quảng cáo.

   Với dầu dưỡng, chúng chỉ giúp cấp ẩm và một số dưỡng chất tạm thời, không giúp bổ sung biotin bị thiếu hụt cho cơ thể.

 

Dầu gội đầu, dầu dưỡng tóc không phát huy được hiệu quả của biotin (vitamin B7)

Dầu gội đầu, dầu dưỡng tóc không phát huy được hiệu quả của biotin (vitamin B7)

 

   Vì vậy, việc dùng các loại dầu gội, dầu xả, dầu dưỡng chứa biotin sẽ không thu được hiệu quả. Bạn nên bổ sung lượng biotin bằng thực phẩm và những sản phẩm dùng đường uống.

 

Bổ sung biotin bằng cách nào?

Như đã trình bày ở trên, bạn nên bổ sung biotin cho cơ thể bằng thực phẩm và các sản phẩm dùng đường uống.

Bổ sung Biotin bằng thực phẩm

Bạn có thể bổ sung những thực phẩm giàu biotin vào chế độ ăn uống hàng ngày, những thực phẩm đó là:

 • Nội tạng động vật, chẳng hạn như gan hoặc thận
 • Lòng đỏ trứng.
 • Các loại hạt, chẳng hạn như hạnh nhân, đậu phộng, đậu nành và các loại đậu khác.
 • Các loại ngũ cốc, hạt óc chó.
 • Chuối
 • Súp lơ trắng
 • Nấm

   Trong quá trình chế biến các thực phẩm trên, nhiệt độ cao có thể làm biến tính biotin. Vì vậy, bạn cần chú ý, không dùng nhiệt độ quá cao, có thể chế biến theo kiểu salad để thu được kết quả cao.

 

Có nhiều loại thực phẩm giàu biotin

Có nhiều loại thực phẩm giàu biotin

 

Bổ sung Biotin bằng các sản phẩm chăm sóc tóc đường uống

   Dựa trên các nghiên cứu khoa học về vai trò của Biotin, nhiều sản phẩm chăm sóc tóc đường uống đã được bổ sung chất này. So với việc bổ sung thực phẩm giàu biotin hàng ngày thì phương pháp này có nhiều ưu điểm hơn như:

 • Tiện dùng hơn.
 • Lượng biotin bổ sung hàng ngày sẽ chính xác hơn. Các nhà khoa học khi bào chế các sản phẩm đã dựa trên các kết quả nghiên cứu, tính toán kỹ và đưa vào sản phẩm lượng biotin phù hợp nhất.
 • Hiệu quả của biotin sẽ được phát huy tối đa. Mọi tính chất vật lý, hóa học của biotin sẽ được giữ trọn vẹn, bạn không cần lo lắng chúng bị biến tính như khi chế biến thực phẩm. Ngoài ra, với công nghệ bào chế hiện đại, hiệu quả của biotin sẽ được phát huy tối đa.

   Với những lý do trên, việc bổ sung bằng biotin bằng các sản phẩm chăm sóc tóc đường uống là tối ưu hơn nhiều so với việc dùng thực phẩm. Việc của bạn cần làm đó là lựa chọn được sản phẩm chất lượng, hiệu quả, an toàn.

 

Ngoài biotin, bạn cần bổ sung những gì để có mái tóc dày, khỏe, đẹp?

Nguyên nhân tóc mỏng, yếu, dễ gãy rụng do thiếu hụt biotin không quá thường gặp. Có rất nhiều nguyên nhân gây rụng tóc khác như:

- Thiếu hụt nhiều chất dinh dưỡng: Kẽm, Para-aminobenzoic acid (PABA), acid folic, đồng, Vitamin B5, B6, Calcium carbonate, Manganese, L-tyrosine… Tất cả các chất này đều cần thiết cho một mái tóc khỏe mạnh, dày dặn.

- Sự mất cân bằng DHT (Dihydrotestosterone): Theo nghiên cứu, có đến 80% các trường hợp rụng tóc, hói đầu sớm là do nguyên nhân này. Khi nồng độ DHT tăng cao trong máu, chúng sẽ tác động vào nang tóc làm chúng co lại, lớp màng bảo vệ trên da đầu dày hơn, dẫn đến việc ức chế hành tóc (bộ phận sinh trưởng dưới chân tóc) không nhận được đủ chất dinh dưỡng.Sợi tóc từ đó sẽ mỏng đi, yếu, dễ rụng và khó mọc lại. Nếu nguyên nhân này không được khắc phục, bạn thậm chí còn có nguy cơ bị hói đầu.

 

DHT là nguyên nhân hàng đầu gây rụng tóc

DHT là nguyên nhân hàng đầu gây rụng tóc

 

   Khi gặp những nguyên nhân trên, nếu chỉ bổ sung biotin thì tình trạng tóc mỏng, yếu, dễ gãy rụng sẽ không thể cải thiện. Vì vậy, bạn nên chú ý lựa chọn các sản phẩm có thêm các thành phần như:

- Para-aminobenzoic acid (PABA), acid folic, đồng, kẽm, Vitamin B5, B6, Calcium carbonate, Manganese, L-tyrosine…

- Thành phần giúp ngăn chặn hoạt động của DHT: Nghiên cứu chỉ ra rằng, dầu quả cọ lùn với hàng loạt các acid béo và phytosterols có tác dụng ức chế sự gắn của DHT với thụ thể, do đó ngăn chặn hoạt động của chất này trên tóc. Tác dụng giúp kích thích mọc tóc, nuôi dưỡng tóc khỏe mạnh hơn, đảo ngược quá trình rụng tóc của quả cọ lùn đã được áp dụng trong nhiều phương pháp chăm sóc tóc từ xưa đến nay.

   Hiện nay, biotin, dầu quả cọ lùn cùng những dưỡng chất cần thiết khác đã được kết hợp một cách hoàn hảo với nhau trong sản phẩm BoniHair của Mỹ. Đây thực sự là lựa chọn tối ưu của bạn.

 

Sản phẩm BoniHair của Mỹ

Sản phẩm BoniHair của Mỹ

 

BoniHair - Bí quyết cho mái tóc dày đẹp không gãy rụng

   BoniHair được nhập khẩu nguyên lọ từ Mỹ, là sản phẩm đứng đầu trên thị trường giúp làm giảm và ngăn ngừa tình trạng rụng tóc, kích thích mọc tóc, lấy lại mái tóc dày dặn, chắc khỏe cho người dùng. Hiệu quả vượt trội của BoniHair đến từ công thức toàn diện và công nghệ bào chế hiện đại.

Thành phần giúp chăm sóc tóc toàn diện

BoniHair là sự kết hợp hoàn hảo của các thành phần:

- Quả cọ lùn kết hợp với rễ cây tầm ma: Giúp ức chế sự hình thành và hoạt động của DHT, từ đó giúp ngăn ngừa rụng tóc hiệu quả. Thêm nữa, rễ cây tầm ma còn giúp giảm gàu, kích thích mọc tóc.

- Cỏ roi ngựa, cỏ lúa mạch cùng với rất nhiều vi chất thiết yếu như Biotin, PaBa, Phytosterols, Cu, Zn, Vitamin B6, B5,... giúp cung cấp các dưỡng chất thiết yếu cho sự phát triển của tóc, thúc đẩy quá trình tăng trưởng của tóc, kích thích mọc tóc.

 

Thành phần toàn diện của BoniHair

Thành phần toàn diện của BoniHair

 

Công nghệ bào chế hiện đại

   BoniHair được sản xuất bởi nhà máy J&E International (Mỹ) đạt chuẩn GMP. Tại nhà máy này, BoniHair được tạo nên bằng công nghệ bào chế Microfluidizer – công nghệ siêu nano hiện đại bậc nhất thế giới, giúp loại bỏ được nguồn ô nhiễm, giúp tăng khả năng hấp thu lên tới 100%. Nhờ đó, biotin cùng các thành phần khác phát huy tối đa tác dụng của mình, nâng cao hiệu quả của sản phẩm.

   BoniHair được bào chế dạng viên nang, 1 lọ 30 viên rất tiện lợi. Cách sử dụng cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần uống ngày 2-4 viên chia 2 lần sau bữa ăn, sau 3-4 tháng sẽ thấy giảm rụng tóc rõ rệt, tóc chắc khỏe hơn, kích thích mọc tóc con, ngoài ra còn thấy giảm gàu và nhờn da đầu.

 

Phản hồi của người dùng BoniHair

Với hiệu quả vượt trội, sản phẩm BoniHair đã khiến những khách hàng khó tính nhất hoàn toàn hài lòng và tin tưởng.

Chị Quách Thị Minh Thi, 40 tuổi, ở số 47A Dã Tượng, khóm 2, Phường 6, thành phố Sóc Trăng. Số điện thoại: 0944.039.291

 

Chị Quách Thị Minh Thi, 40 tuổi

Chị Quách Thị Minh Thi, 40 tuổi

 

   Chị Thi chia sẻ: "Vì dùng thuốc giảm cân của Trung Quốc với hy vọng lấy lại được vóc dáng thon gọn mà chị bị rụng tóc rất nhiều. Mỗi lần chị chải tóc hay gội đầu, tóc đều rụng cả nắm, vo lại được một búi đầy tay. Lúc tự soi gương chị còn nhìn rõ cả vùng tóc rụng. Mái tóc thưa, yếu gần như hói khiến chị vô cùng tự ti, đi đâu cũng phải đội mũ lụp xụp.

   "May mắn thay chị biết về BoniHair ngăn rụng tóc của Mỹ. Sản phẩm này chứa nhiều dưỡng chất như biotin, vitamin B5, B6… và đặc biệt là dầu quả cọ lùn giúp nuôi dưỡng tóc hiệu quả. Nhờ vậy mà sau 3 tháng sử dụng, tóc chị giảm rụng rõ rệt, chắc khỏe hơn trước rất nhiều. Đặc biệt là chị thấy tóc con mọc lên nhiều lắm, lún phún như mạ non phủ đầy cả đầu, những chỗ bị rụng nhiều ngày trước tóc cũng đã mọc lại rồi. Chị hài lòng lắm!"

 

Chú Trần Trung Tín (51 tuổi, ở số 14/2B đường Hồ Văn Long, phường Tân Tạo, quận Bình Tân, Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0918.486.068)

 

Chú Trần Trung Tín, 51 tuổi

Chú Trần Trung Tín, 51 tuổi

 

   Chú Tín chia sẻ:  “Trước đây tóc chú không dày và đen như thế này đâu, nó mỏng và thưa, có nhiều chỗ còn gần như hói rồi. Còn giờ thì nhờ dùng sản phẩm BoniHair của mỹ, những vùng tóc rụng ngày trước đã có tóc con mọc lên rất nhiều, chỗ nào cũng có tóc mọc lên lún phún, phủ kín cả những chỗ tóc rụng trước kia. BoniHair đúng là tốt thật đấy!”

   Tác dụng của Biotin trên mái tóc đã được phân tích đầy đủ trong bài viết này. Đồng thời, phương pháp tối ưu giúp chăm sóc tóc dày, chắc khỏe và bóng đẹp là dùng BoniHair cũng đã được chúng tôi trình bày chi tiết. Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích với bạn, chúc bạn sức khỏe!

 

 

XEM THÊM:

 

 

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

Hỗ trợ 24/7
 • Dược sĩ tư vấn

  0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Đặt hàng online

BoniHair 30V

405.000đ

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Chuyên gia
Hỗ trợ 24/7
 • Dược sĩ tư vấn

  0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Danh sách nhà thuốc