Danh sách dược sĩ tư vấn Danh sách nhà thuốc

Tìm kiếm
Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Thăm dò ý kiến

Bạn đang dùng sản phẩm nào của Botania?

Acid Hyaluronic, yếu tố quyết định độ ẩm da

Thứ sáu, 22-06-2018 10:49 AM

Acid Hyaluronic – Yếu tố quyết định độ ẩm da

 

 

Bên cạnh collagen thì acid hyaluronic (HA) là 1 trong những dưỡng chất được sử dụng nhiều nhất trong những thập niên gần đây giúp dưỡng ẩm và chống lão hóa da hữu hiệu, giúp tái tạo làn da trẻ trung, mềm mại và min màng.  Vậy HA là gì và tại sao HA lại có được những tác dụng tuyệt vời đến vậy?

 

1.Acid Hyaluronic là gì?

 

 

HA là 1 loại mucopolysaccharide, hiểu 1 cách đơn giản thì HA là 1 dạng phân tử đường có cấu trúc lớn. Nếu 1 phân tử đường thông thường có khối lượng phân tử khoảng 340 Dalton thì HA có khối lượng phân tử lên đến 600.000 tới 1.000.000 đơn vị. Với nhiều gốc thân nước trong phân tử, HA có khả năng giữ nước gấp 500-1000 lần trọng lượng phân tử của mình. Chính nhờ khả năng giữ nước này mà từ những năm 80, HA được sử dụng rộng rãi trong ngành công nhiệp làm đẹp giúp dưỡng ẩm da, chống lão hóa

 

2. Vai trò của HA trong cơ thể

 

HA được tìm thấy trong mọi tế bào của cơ thể và xuất hiện với nồng độ cao ở các vị trí đặc biệt như: da, xương, sụn, dịch khớp, gân, dây chằng, mắt, nang tóc… Ở mỗi vị trí cơ thể, nó lại có những chức năng khác nhau.

 

 

50% lượng HA trong cơ thể được tìm thấy ở da, và chủ yếu tại lớp trung bì. Trong lớp trung bì, các tế bào liên kết với nhau 1 cách lỏng lẻo tạo thành những khoảng trống giữa các tế bào – nơi mà HA tập trung với số lượng lớn để cung cấp độ ẩm, săn chắc và mềm mại cho da. 

Bên cạnh đó, HA còn có tác dụng nuôi dưỡng sụn khớp, duy trì độ nhớt của dịch khớp làm cho khớp cửa động dễ dàng, HA cũng giúp bôi trơn các mô mắt, giúp tăng tốc độ làm lành vết thương, và giảm sẹo,…

 

3. Việc bổ sung HA trong cơ thể

 

HA được sản xuất 1 cách tự nhiên trong cơ thể. Ở những người trẻ, HA được tổng hợp với số lượng lớn, tạo làn da căng mọng, đàn hồi, khỏe mạnh. Tuy nhiên lượng HA lại suy giảm dần do tuổi tác, làm giảm khả năng giữ nước của da khiến da khô, mỏng và lão hóa.

Hiệu quả của việc bổ sung HA cho da đã được Khoa da liễu, Trung tâm Y tế Đại học Toashi Ohashi, Tokyo, Nhật Bản nghiên cứu trên bệnh nhân khô da. Kết quả là sử dụng HA đường uống liều 120mg/ngày trong 6 tuần giúp tăng cường độ ẩm da, giảm lão hóa da rõ rệt, và sau 2 tuần ngưng dùng HA, hiệu quả vẫn được duy trì đáng kể.

Hơn nữa, việc bổ sung HA còn kích thích quá trình sản xuất Collagen. Nếu Collagen là yếu tố quyết định tính săn chắc, đàn hồi cho da thì HA là yếu tố chính quyết định độ ẩm da. Sử dụng HA kết hợp Collagen sẽ tạo tác động hiệp đồng chống lão hóa da hiệu quả

Như vậy, việc bổ sung HA từ bên ngoài vào cơ thể là yếu tố quan trọng giúp làn da luôn căng mịn và trẻ trung.

 

Mời các bạn xem thêm:

Danh sách nhà thuốc