Danh sách dược sĩ tư vấn Danh sách nhà thuốc

Tìm kiếm
Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Thăm dò ý kiến

Bạn đang dùng sản phẩm nào của Botania?

40 tuổi, bị rối loạn kinh nguyệt dùng BoniBeauty có đều kinh trở lại không?

Thứ ba, 26-06-2018 10:14 AM

Hỏi: Tôi năm nay 40 tuổi. Trước đây kinh nguyệt của tôi rất đều nhưng 1 năm trở lại đây thì bị rối loạn kinh nguyệt, có tháng sớm hơn có tháng trễ hơn. Có tháng có kinh 2 lần nhưng vừa rồi thì hai tháng vẫn chưa có kinh nguyệt. Tôi có nghe nói khoảng độ tuổi của tôi thì do thay đổi nội tiết tố nên kinh nguyệt không đều rồi dần dần mất kinh, mãn kinh. Tôi đã bị rối loạn kinh nguyệt khoảng 1 năm nay thì uống BoniBeauty có còn tác dụng đều kinh trở lại không? (Phạm Thị Hường-Hưng Yên)

 

Bác sĩ trả lời:

 

Đúng như chị nói, vào độ tuổi sau 35, sự suy giảm hoạt động của buồng trứng làm suy giảm và mất cân bằng nội tiết tố nữ quan trọng là estrogen, progesterone là nguyên nhân chính của rối loạn kinh nguyệt. Kinh nguyệt có thể đến sớm hơn hoặc trễ hơn, lượng kinh có thể ít hơn và nhiều hơn, trong đó rất thường gặp tình trạng không có kinh nguyệt trong 2 tháng, 5 tháng hay 6 tháng. Đây là triệu chứng tiêu biểu của độ tuổi tiền mãn kinh, có thể kéo dài từ 35 - 50 tuổi, trước khi chính thức mãn kinh. Mãn kinh là khi vô kinh (không có kinh) liên tục từ 1 năm trở lên. Trung bình, độ tuổi mãn kinh của phụ nữ là 52 tuổi

 

Đi kèm với rối loạn kinh nguyệt, sự xáo trộn bộ 2 nội tiết tố còn khiến phụ nữ gặp nhiều vấn đề sức khỏe sinh lý và làn da như: mất ngủ, bốc hỏa, cáu gắt, khô âm đạo; làn da có dấu hiệu lão hóa như nhăn, khô, sạm…

 

Để giải quyết vấn đề này, bổ sung thảo dược để tăng cường hoạt động của buồng trứng từ đó giúp cơ thể tự cân chỉnh bộ 2 nội tiết tố chính như tinh dầu hoa anh thảo (BoniBeauty) là giải pháp an toàn được các chuyên gia khuyến cáo.

 

Việc sử dụng BoniBeauty ngay từ bây giờ có tác dụng rất tốt không chỉ giúp điều hòa kinh nguyệt mà còn giúp chị kéo dài tuổi tiền mãn kinh để duy trì sức khỏe.

Hiện chị nên dùng BoniBeauty theo liều dùng: 2 viên X 2 lần/ngày (sáng, chiều).

 

Xem thêm:

Phụ nữ xấu sau khi sinh, vì đâu nên nỗi?

 

Mời các bạn xem Ths.Bs Diêm Thị Thanh Thủy, Trưởng khoa khám bệnh tự nguyện, bệnh viện phụ sản Hà Nội và PGs.Ts Trần Quốc Bình, nguyên Giám đốc bệnh viện y học cổ truyền TW giải đáp những thắc mắc của độc giả về những vấn đề gặp phải ở giai đoạn tiền mãn kinh và mãn kinh của phụ nữ:

 

Danh sách nhà thuốc